ปฏิวัติการซื้อขายที่ดิน! เมื่อโคลัมเบียใช้ Blockchain เข้ามาจัดการเรื่องที่ดิน

รัฐบาลของประเทศโคลัมเบียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการใช้ระบบใหม่ด้วยการนำ Ripple Ledger มาใช้กับร้านสะดวกซื้อและอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์แล้ว

ใช้ Blockchain

รัฐบาลของประเทศโคลัมเบียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการใช้ระบบใหม่ด้วยการนำ Ripple Ledger มาใช้กับร้านสะดวกซื้อและอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์แล้ว

โคลัมเบียใช้ Blockchain ปฏิรูประบบที่ดิน

ระบบดังกล่าวมีการพัฒนาโดยบริษัท Peersyst บริษัทบุคคลที่สาม ระบบดังกล่าวมีเป้าหมายให้สำนักงานที่ดินแห่งชาติของประเทศโคลัมเบียสามารถนำเทคโนโลยีตรงนี้มาบันทึกจำนวนการถือครองที่ดินของประชากรได้

ขณะเดียวกันการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้ตรงส่วนนี้ ยังเชื่อมโยงกับสินทรัพย์ดิจิทัลในการคิดมูลค่าการทำธุรกรรมในแต่ละครั้งด้วย โดยบริษัทหลายแห่งได้จับมือร่วมกับทางรัฐบาลในการพัฒนาระบบตรงส่วนนี้ขึ้นมาด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนอย่าง XRP ที่มีชื่อเรียกว่า Ripple Ledger เข้ามาบริการจัดการซื้อขายที่ดินในประเทศ

บริษัทได้กล่าวว่า การใช้เทคโนโลยีตรงนี้ประสบความสำเร็จด้วยดีกับสำนักงานที่ดินแห่งชาติในประเทศ มีการออกแบบตราประทับรับรองด้วย xrpstamp ที่ช่วยให้ผู้ซื้อขายที่ดินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลสามารถทำการรับรองผ่านทางระบบ XRPL และมีการยืนยันตัวตนด้วยระบบ QRcode หมายความว่าระบบใหม่นี้จะช่วยในเรื่องของการจัดการเอกสารเกี่ยวกับโฉนดที่ดินและมีการยืนยันให้การรับรองโดยที่ไม่มีบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง

อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ

โครงการที่มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน Ripple เข้ามาช่วยนั้น จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ถือครองที่ดินส่วนใหญ่ โดยเฉพาะผู้ใดก็ตามที่ไม่ได้มีเอกสารที่มีการรับรองการถือครองที่ดินอย่างเป็นทางการ คาดว่าเมื่อมีการเปิดใช้บริการตรงส่วนนี้แล้ว จะมีการทำเรื่องกับทางสำนักงานที่ดินแห่งชาติมากถึง 1 แสนราย อีกทั้งเป็นการยกระดับความเชื่อมั่นในการใช้เทคโนโลยีของประเทศโคลัมเบียด้วย

ปัจจุบันประเทศโคลัมเบียได้มีการผ่านร่างกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีการผ่านร่างกฎหมายผ่านทางรัฐสภาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์