ระงับการทำธุรกรรมคริปโตเป็นการชั่วคราว – โคลัมเบีย

ตอนนี้โคลัมเบียได้ระงับการทำธุรกรรมคริปโตเป็นการชั่วคราว

ทำธุรกรรมคริปโต

UIAF หน่วยงานเฝ้าระวังการฟอกเงินของประเทศโคลัมเบีย ได้มีการระงับบริษัทซื้อขายคริปโตกับบุคคลธรรมดาหลังจากที่ได้มีการรับรายงานเกี่ยวกับปัญหาการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ ตอนนี้ทางสถาบันการเงินได้มีการเปิดพื้นที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องของข้อเสนอการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับคริปโตให้เข้มงวดมากขึ้น คาดว่าเรื่องนี้จะมีการปรับปรุงแก้ไขภายในวันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป

โคลัมเบียระงับทำธุรกรรมคริปโตชั่วคราว

การรับรายงานการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้มีการระบุสาเหตุที่ทำไมต้องมีการชะลอการทำธุรกรรมออกไปก่อน แต่ในรายงานบางส่วนนั้นทางหน่วยงานได้ชี้แจงเพียงสั้น ๆ ว่า เพื่อความแน่ใจ ทาง UIAF จะดำเนินการเรื่องนี้ให้เสร็จสิ้นและขอข้อมูลที่จำเป็นกับทุกฝ่าย รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมมาประกอบการพิจารณา

9Pcv2Mb65Y8

แนวทางการแก้ไขปัญหาตรงนี้ทำให้หน่วยงานต่าง ๆ เริ่มพูดคุยหารือกันอย่างหนัก แต่ตรงส่วนนี้จะไม่มีการกำหนดบทลงโทษใด ๆ ก่อนที่จะถึงวันที่ 1 มิถุนายน เรื่องนี้ต้องใช้ระยะเวลาในการพิจารณาในการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายที่เคยร่างเอาไว้เมื่อเดือนธันวาคมปี 2021 ในขณะเดียวกันทางหน่วยงานได้มีการรับฟังความคิดเห็นจากหลากหลายกลุ่มเพื่อทำการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

เข้ามาควบคุมสถานการณ์

ตอนนี้ UIAF ได้มีการพิจารณาในส่วนของข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมกำกับการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่การทำธุรกรรมในแต่ละครั้งคิดเป็นเงินมากกว่า $150 หรือหากคิดโดยรวมแล้วก็จะอยู่ที่ประมาณ $450 เรื่องนี้ทำให้หน่วยงานของโคลัมเบียได้แถลงว่า สินทรัพย์เสมือนจริงสร้างสถานการณ์ให้หน่วยงาน UIAF เข้ามาควบคุมแม้ว่าการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตในโคลัมเบียจะไม่ได้เป็นเรื่องผิดกฎหมายก็ตาม แต่สำหรับการกู้ยืมคริปโตนั้นถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เนื่องจากสามารถใช้นามแฝงในการทำธุรกรรมได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้