เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางจอร์เจียคาด สกุลเงินดิจิทัลจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

ธนาคารกลางจอร์เจียกำลังเดินหน้าพัฒนา CBDC และคาดว่าธนาคาร CBDC จะเริ่มเห็นเป็นรูปธรรมในช่วงปีหน้า

ธนาคารกลางจอร์เจีย

ธนาคารกลางแห่งประเทศจอร์เจียหรือ NBG เริ่มเดินหน้าโครงการสกุลเงินดิจิทัลแล้ว ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในช่วงปีหน้า

ธนาคารกลางจอร์เจียจะเริ่มเปิดตัว CBDC

ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลการเงินกำลังเตรียมเปิดตัว CBDC และมีแผนว่าจะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์เข้ากับสกุลเงินในประเทศ

เรื่องนี้ทางด้านธนาคารแห่งประเทศจอร์เจียมีความตั้งใจที่จะทำการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ซึ่งคาดว่าปีหน้าจะเห็นผล สอดคล้องกับคำกล่าวของ Papuna Lezhava รองประธานธนาคารกลางได้กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารกลางทั่วโลกกว่า 85 % กำลังเดินหน้าสร้างสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองขึ้นมา

Gold-Colored Bitcoin

โดยเขากล่าวว่า ตอนนี้ทางจอร์เจียกำลังอยู่ในขั้นตอนของการวิจัยอยู่ และบางส่วนอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบ และมีบางส่วนที่ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว โดยให้ความสำคัญกับการเจาะลึกไปที่ประเทศจีนและบาฮามาสเป็นหลัก และมีความจำเป็นที่ทางธนาคารต้องให้ความสำคัญกับแนวโน้มตรงส่วนนี้

ชี้ CBDC คือวิวัฒนาการเงินสดอีกขั้น

นอกจากนั้นแล้ว ในมุมมองที่เกี่ยวกับธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC นั้น เขากล่าวว่า CBDC ไม่ใช่คริปโตเคอร์เรนซี่ แต่เป็นวิวัฒนาการของเงินสดมากกว่า ไม่ได้หมายความว่าสกุลเงินดิจิทัลของประเทศจอร์เจียจะมีการใช้เทคโนโลยีแบบเดียวกับประเทศอื่น ๆ ซึ่งสกุลเงินของประเทศจอร์เจียนั้นจะไม่ได้เป็นรูปแบบของตลาดเก็งกำไร

เช่นกันเจ้าหน้าที่ที่อยู่เบื้องหลังโครงการ CBDC นั้น ก็เชื่อเหมือนกันว่า สกุลเงินแบบใหม่นี้จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการชำระเงินภายในประเทศและพัฒนาระบบการเงินภายในประเทศได้ และเจ้าหน้าที่ยังคงตั้งความหวังว่า จะช่วยลดต้นทุนในการชำระเงินและมีความรวดเร็วมากกว่าระบบเดิมที่เคยใช้มาก่อนหน้านี้

ทางธนาคารกลางยังคงเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศต่อไป แม้ว่าอาจมีความแตกต่างในหลาย ๆ ประเทศ แต่สกุลเงินใหม่ของจอร์เจียนั้นคาดว่าจะมีการปรับใช้กับบริการต่าง ๆ หลายภาคส่วนด้วยกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา