ธนาคารกลางจะเริ่มร่างข้อบังคับคริปโตในปีนี้ – เอกวาดอร์

ร่างข้อบังคับคริปโตอาจเริ่มมีการบังคับใช้ในประเทศเอกวาดอร์เร็ว ๆ นี้

ร่างข้อบังคับคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศเอกวาดอร์มีแผนที่จะทำการจัดทำร่างข้อบังคับเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในปีนี้แล้ว เรื่องนี้ทางด้าน Guillermo Avellan ผู้จัดการธนาคารกลางของประเทศเอกวาดอร์ได้ออกมากล่าวว่า มีความจำเป็นที่จะต้องทำให้คริปโตมีความชัดเจนในการบังคับใช้กับประเทศนี้

ธนาคารกลางเอกวาดอร์อาจร่างข้อบังคับคริปโตปีนี้

เช่นเดียวกันเขาได้สนับสนุนให้มีการต่อต้านการก่ออาชญากรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการฟอกเงินก็ดี โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ในช่วงที่ผ่านมา เขาได้ถูกถามเกี่ยวกับแนวโน้มการร่างกฎหมายคริปโตในประเทศ และความเห็นเกี่ยวกับการที่ประเทศเอกวาดอร์เดินหน้าเรื่องนี้ช้าเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ

เขากล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางกำลังเดินหน้าโครงการที่เกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโต โดยจะต้องดำเนินการร่างกฎหมายให้สอดคล้องกับกฎหมายการคลัง ซึ่งประเทศเอกวาดอร์นั้น ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นค่าเงินที่นำไปใช้ได้อย่างถูกกฎหมาย

ย้ำเหรียญคริปโตยังไม่ใช่ของที่ถูกกฎหมายในเวลานี้

นอกจากนั้นเขาได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า การร่างกฎหมายฉบับนี้ไม่ได้หมายความว่า จะทำให้เหรียญบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ กลายเป็นเหรียญที่ถูกกฎหมายเหมือนกับประเทศเอลซัลวาดอร์ เนื่องจากสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงถูกจัดอยู่ในสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูง โดยที่การร่างกฎหมายคริปโตฉบับนี้เป็นไปเพื่อรองรับสถานะของคริปโตให้เป็นที่ยอมรับในประเทศเอกวาดอร์มากขึ้น

ในช่วงก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลของประเทศเอกวาดอร์มีการแบนเหรียญบิทคอยน์อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด และทางรัฐบาลเองก็มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโต เนื่องจากเห็นว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตนั้นควรที่จะเป็นสินทรัพย์ที่ผิดกฎหมาย จากการที่มีกระแสข่าวว่า มีการใช้คริปโตฟอกเงิน เรื่องนี้ทางด้านผู้จัดการธนาคารกลางได้เป็นคนเสนอให้ทางธนาคารที่ต่าง ๆ สามารถใช้อำนาจในการควบคุมการซื้อขายคริปโตได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!