Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

“Celsius” มียอดฝากสกุลเงินดิจิทัล แตะ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯแล้ว!

“Celsius” แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจคืออะไรและทิศทางการเติบโต หรือนี่จะเป็นโอกาสให้เราสามารถเลิกทำธุรกรรมทางธนาคาร

Alex Mashinsky Celsius

“Celsius” แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจ

แม้ใครหลายคนจะมองว่าการมียอดเงินฝาก 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ด้วยสกุลเงินดิจิทัลเป็นเรื่องยาก แต่ไม่ใช่กับ Celsius Network แน่นอน เพราะล่าสุดทางแพลตฟอร์มการปล่อยสินเชื่อและการกู้ยืมแบบกระจายอำนาจตัวนี้ สามารถทำยอดทะลุเป้าดังกล่าวได้ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น

แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจ คืออะไร

แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจหรือที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Decentralized Finance Platform (DeFi Platform) คือซอฟต์แวร์ด้านการเงินที่ถูกสร้างบน Blockchain เพื่อลดทอนอำนาจของหน่วยงานต่างๆ เช่น รัฐบาล ธนาคารกลางหรือสถาบันทางการเงิน ซึ่งเป็นผู้ที่คอยกำหนดทิศทางของระบบเศรษฐกิจและจัดการกับสกุลเงินของเรา โดยสาเหตุหลักของการลดทอนอำนาจในครั้งนี้เกิดจากความสงสัยที่ว่า การจัดการขององค์กรข้างต้นมีประสิทธิภาพมากพอที่จะทำให้ตัวเราเองได้ผลตอบแทนจากการลงทุนตามที่สมควรจะเป็นหรือไม่?

DeFi Platform จึงเกิดขึ้นมาเพื่อสร้างระบบการเงินที่แตกต่างออกไป เป็นระบบที่พร้อมเปิดกว้างให้ทุกๆคนทำการยืนยันหรือพิสูจน์ทุกๆธุรกรรมที่เกิดขึ้นใน Blockchain ได้นั่นเอง ด้วยวิธีนี้จะก่อให้เกิดความโปร่งใสในระบบ แตกต่างจากระบบทั่วไปที่สามารถตรวจสอบได้เฉพาะสิ่งที่องค์กรดังกล่าวเปิดให้ดูเท่านั้น

แล้วทิศทางการเติบโตของ “Celsius” เป็นอย่างไร

De-Fi Platform อย่าง Celsius มีเงินฝากด้วยสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ นับตั้งแต่เปิดตัวใน ปีพ.ศ. 2561 โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวได้รายงานว่า สามารถให้ผลตอบแทนสูงถึง 80% ของรายได้รวมแก่ผู้ใช้และยังได้จ่ายเงินให้แก่กลุ่มผู้ถือเงินดิจิทัลมากถึง 17 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นผลตอบแทนของดอกเบี้ยจากเงิน 12 ล้านดอลลาร์ซึ่งอยู่ใน Bitcoin (BTC) และ 3 ล้านดอลลาร์ใน CEL Token นั่นเอง

หรือนี่จะเป็นโอกาส ให้เราสามารถเลิกทำธุรกรรมทางธนาคาร

เนื่องจากโครงการ Blockchain และสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลาย มักมุ่งเน้นที่การใช้เทคโนโลยีเพื่อนำบริการธนาคารไปสู่ประชากรที่ไม่ต้องการทำธุรกรรมกับธนาคาร Celsius เองก็เช่นกัน โดยกำลังทำงานเพื่อคนที่ไม่ต้องการไปธนาคาร

Image 8
Alex Mashinsky ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Celsius Network

Alex Mashinsky ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Celsius Network ก็ได้กล่าวเอาไว้ว่า

“เราตั้งตารอวันที่ผู้คนนับพันล้านสามารถนำตัวเองออกมาจากระบบธนาคารดั้งเดิมที่ล้าสมัยไปแล้วได้ด้วย Celsius และวันนี้เราได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถนำอำนาจกลับมาสู่ผู้คนได้”

Mashinsky ยังได้ย้ำอีกว่า แพลตฟอร์มนี้แหละที่จะทำให้ผู้ใช้งาน ก้าวข้ามข้อจำกัดด้านเชื้อชาติ อาชีพ รวมไปถึงลักษณะทางกายภาพต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งผลตอบแทนที่เหนือจะจินตนาการ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย