“Celsius” มียอดฝากสกุลเงินดิจิทัล แตะ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯแล้ว!

“Celsius” แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจคืออะไรและทิศทางการเติบโต หรือนี่จะเป็นโอกาสให้เราสามารถเลิกทำธุรกรรมทางธนาคาร

Alex Mashinsky Celsius

“Celsius” แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจ

แม้ใครหลายคนจะมองว่าการมียอดเงินฝาก 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ด้วยสกุลเงินดิจิทัลเป็นเรื่องยาก แต่ไม่ใช่กับ Celsius Network แน่นอน เพราะล่าสุดทางแพลตฟอร์มการปล่อยสินเชื่อและการกู้ยืมแบบกระจายอำนาจตัวนี้ สามารถทำยอดทะลุเป้าดังกล่าวได้ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น

แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจ คืออะไร

แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจหรือที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Decentralized Finance Platform (DeFi Platform) คือซอฟต์แวร์ด้านการเงินที่ถูกสร้างบน Blockchain เพื่อลดทอนอำนาจของหน่วยงานต่างๆ เช่น รัฐบาล ธนาคารกลางหรือสถาบันทางการเงิน ซึ่งเป็นผู้ที่คอยกำหนดทิศทางของระบบเศรษฐกิจและจัดการกับสกุลเงินของเรา โดยสาเหตุหลักของการลดทอนอำนาจในครั้งนี้เกิดจากความสงสัยที่ว่า การจัดการขององค์กรข้างต้นมีประสิทธิภาพมากพอที่จะทำให้ตัวเราเองได้ผลตอบแทนจากการลงทุนตามที่สมควรจะเป็นหรือไม่?

DeFi Platform จึงเกิดขึ้นมาเพื่อสร้างระบบการเงินที่แตกต่างออกไป เป็นระบบที่พร้อมเปิดกว้างให้ทุกๆคนทำการยืนยันหรือพิสูจน์ทุกๆธุรกรรมที่เกิดขึ้นใน Blockchain ได้นั่นเอง ด้วยวิธีนี้จะก่อให้เกิดความโปร่งใสในระบบ แตกต่างจากระบบทั่วไปที่สามารถตรวจสอบได้เฉพาะสิ่งที่องค์กรดังกล่าวเปิดให้ดูเท่านั้น

แล้วทิศทางการเติบโตของ “Celsius” เป็นอย่างไร

De-Fi Platform อย่าง Celsius มีเงินฝากด้วยสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ นับตั้งแต่เปิดตัวใน ปีพ.ศ. 2561 โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวได้รายงานว่า สามารถให้ผลตอบแทนสูงถึง 80% ของรายได้รวมแก่ผู้ใช้และยังได้จ่ายเงินให้แก่กลุ่มผู้ถือเงินดิจิทัลมากถึง 17 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นผลตอบแทนของดอกเบี้ยจากเงิน 12 ล้านดอลลาร์ซึ่งอยู่ใน Bitcoin (BTC) และ 3 ล้านดอลลาร์ใน CEL Token นั่นเอง

หรือนี่จะเป็นโอกาส ให้เราสามารถเลิกทำธุรกรรมทางธนาคาร

เนื่องจากโครงการ Blockchain และสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลาย มักมุ่งเน้นที่การใช้เทคโนโลยีเพื่อนำบริการธนาคารไปสู่ประชากรที่ไม่ต้องการทำธุรกรรมกับธนาคาร Celsius เองก็เช่นกัน โดยกำลังทำงานเพื่อคนที่ไม่ต้องการไปธนาคาร

Image 8
Alex Mashinsky ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Celsius Network

Alex Mashinsky ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Celsius Network ก็ได้กล่าวเอาไว้ว่า

“เราตั้งตารอวันที่ผู้คนนับพันล้านสามารถนำตัวเองออกมาจากระบบธนาคารดั้งเดิมที่ล้าสมัยไปแล้วได้ด้วย Celsius และวันนี้เราได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถนำอำนาจกลับมาสู่ผู้คนได้”

Mashinsky ยังได้ย้ำอีกว่า แพลตฟอร์มนี้แหละที่จะทำให้ผู้ใช้งาน ก้าวข้ามข้อจำกัดด้านเชื้อชาติ อาชีพ รวมไปถึงลักษณะทางกายภาพต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งผลตอบแทนที่เหนือจะจินตนาการ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม