ธนาคารกลางในรัสเซีย เสนอให้พิจารณาให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

ธนาคารกลางในรัสเซียเดินเกมเสนอให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

ธนาคารกลางในรัสเซีย

เจ้าหน้าที่การเงินในกรุงมอสโกรวมไปถึงธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเริ่มหาแนวทางในการยับยั้งการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ

ธนาคารกลางในรัสเซียเสนอแนวคิดทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของผิดกฎหมาย

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่การเงินได้มีการเสนอให้มีการบังคับใช้กฎหมายในกรณีที่มีการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย แม้ว่าจะมีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว แต่ส่วนหนึ่งยังคงมีการบังคับใช้กฎหมายแบบคลุมเครือไม่แน่ชัดนั้น จากการที่ผู้คนส่วนหนึ่งได้นำเงินดิจิทัลไปชำระเงินซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ

gold and silver round coin

โดยที่ธนาคารกลางของรัสเซียยังคงยืนกรานที่จะทำการต่อต้านการชำระเงินใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโต โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้อ้างว่า เงินทางเลือกทั้งหมดนี้ได้ถูกแบนห้ามใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้วภายใต้การดำเนินกฎหมายของรัสเซีย

ตอนนี้ธนาคารรัสเซียเริ่มมีแนวคิดเดินหมากเกมใหม่ด้วยการเสนอให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ซึ่งการผลักดันข้อเสนอนี้ส่วนหนึ่งมาจากความพยายามที่จะใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการส่งเสริมนวัตกรรมทางการเงินในประเทศขึ้นมา

จำเป็นที่ต้องแก้ไขปัญหาให้สอดคล้องกับธนาคารกลาง

ข้อเสนอครั้งนี้ ในเอกสารของทางธนาคารรัสเซียได้ระบุหัวข้อเกี่ยวกับแผนการควบคุมพัฒนาตลาดทุนของหน่วยงานรัสเซียจนถึงปี 2024 ในการพัฒนานวัตกรรมทางการเงินนั้น ธนาคารกลางรัสเซียได้กล่าวว่า ตอนนี้การใช้กฎหมายจะต้องให้ความสำคัญกับการควบคุมสินทรัพย์ทางการเงินและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของดิจิทัล

เช่นกันมีความจำเป็นที่จะต้องแก้ไขปัญหาให้สอดคล้องกับทางธนาคารกลาง ไม่ว่าจะเป็นการเสียภาษีในการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง นอกจากนั้นแล้วธนาคารกลางยังคงยืนยันว่า การเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในประเทศนั้นยังคงเดินหน้าพัฒนาต่อไป

ก่อนหน้านี้ทางด้านสมาชิกรัฐสภาบางส่วนมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการออกรูเบิลดิจิทัลที่อาจมีความเสี่ยงที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมธนาคารและความปลอดภัยของข้อมูล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป