ธนาคาร CBR มีแนวคิดที่จะทำการปิดกั้นการชำระเงินด้วยคริปโต

ธนาคาร CBR พร้อมเดินหน้าในการปิดกั้นการชำระเงินด้วยคริปโต

ธนาคาร CBR

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR เริ่มทำการหาทางยับยั้งไม่ให้ประชาชนชาวรัสเซียทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ อีกทั้งยังมีแนวคิดที่จะทำการปิดกั้นการชำระเงินผ่านไปยังบริษัทหลักทรัพย์คริปโตอีกด้วย

ธนาคาร CBR เสนอแนวคิดสกัดการชำระคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านสื่อในประเทศได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางสมาชิกรัฐสภาได้มีการประชุมพูดคุยหารือกัน ซึ่งหลายฝ่ายมองว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐพยายามที่จะเดินหน้าทำการปิดกั้นคริปโต แต่ก็ดูเหมือนสถาบันหรือหน่วยของรัฐหลายแห่งกลับไม่เล่นด้วย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับการจำกัดการเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับนักลงทุนในประเทศ สื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Forbes ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวนี้จากแหล่งข้อมูลที่คาดว่า น่าจะได้รับมาจากที่เดียวกัน

gold and black round emblem

สอดคล้องกับทางด้าน Andrey Mikhaylishin ผู้ก่อตั้งโครงการคริปโตตามหลักคิดแบบ sandbox นั้น กำลังพิจารณาแนวคิดที่จะทำการปิดกั้นการชำระเงินผ่านแพลตฟอร์มคริปโต

แหล่งข้อมูลยัน มีความเป็นไปได้ที่เรื่องนี้มาจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร

ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินอาจใช้ความพยายามในการแทรกแซงให้ธนาคารภายในประเทศระงับการทำธุรกรรมด้วยรหัสของสินทรัพย์ดิจิทัล โดย Mikhaylishin ที่ได้กล่าวว่า แนวคิดนี้ได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางและในรายงานที่ได้เผยแพร่ได้มีการยืนยันว่า แหล่งข้อมูลนี้ได้มาจากบุคคลใกล้ชิดที่ทำงานให้กับธนาคารกลางของประเทศรัสเซียโดยตรง

ขณะเดียวกันทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้แนะนำให้ทางธนาคารพาณิชย์หลายแห่งทำการปิดกั้นการใช้บัตรกับ wallet ที่เข้าข่ายน่าสงสัยว่า เป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตโดยตรง ซึ่งตอนนี้ทางธนาคารกำลังที่จะหาที่ยืนให้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และมีรายงานว่า ทางรัฐสภารัสเซียได้ให้ตัวแทนทุกฝ่ายมาพูดคุยหารือกันเรื่องการออกกฎหมายคริปโตในประเทศจากการที่กฎหมายเดิมที่ใช้อยู่นั้น ไม่ได้อยู่ในขอบเขตที่สามารถบังคับใช้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย