ธนาคารกลางไนจีเรียสกัดดาวรุ่งบริษัท startup คริปโต

ธนาคารกลางไนจีเรียได้มีการยับยั้งการเข้ามาของบริษัทคริปโต สอดคล้องกับหัวหน้าบริษัท Kurepay ที่ได้กล่าวแบบนั้น

ธนาคารกลางไนจีเรีย

Kurepay บริษัทให้บริการชำระเหรียญคริปโตสาย Startup ของประเทศไนจีเรียได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียหรือ CBN กำลังที่จะดำเนินการทลายบริษัทที่ให้บริการคริปโต ไปจนถึงหาทางยับยั้งการดำเนินกิจการทางคริปโตในประเทศ

ซีอีโอบริษัทโทษธนาคารกลางไนจีเรีย

สอดคล้องกับรายงานของสื่อมวลชนที่ระบุว่า การระงับการดำเนินการนี้คาดว่าจะเริ่มบังคับใช้จริงในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า โดยที่ Kurepay ซึ่งเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้นกำลังได้รับผลกระทบจากการให้บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคริปโต

gold and black round emblem

โดย Abikure Tega ซีอีโอของ Kurepay ได้ออกมากล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นปีที่ย่ำแย่สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเหรียญคริปโตที่ไม่ค่อยแพร่หลายก็ดี แต่ทางธนาคารกลางประเทศไนจีเรียยังคงดำเนินมาตรการต่าง ๆ ที่ทำให้คริปโตไม่อาจเติบโตได้ ทั้ง ๆ ที่ประเทศไนจีเรียเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการเติบโตที่รวดเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

ซีอีโอได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อทางธนาคารกลางไม่ยอมรับให้บริษัทคริปโตเข้าถึงระบบนิเวศธนาคาร ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นตรงนี้ทำให้หลายธุรกิจที่ดำเนินเกี่ยวกับคริปโตต้องปิดตัวลงจากการที่หลายบริษัทไม่อาจเข้าถึงระบบแบบ P2P ได้

ชี้การทำแบบนี้เป็นอุปสรรคในการพัฒนาประเทศ

ด้วยเหตุนี้ทำให้ Kurepay ต้องปรับกลยุทธ์ในการปรับเปลี่ยนโครงข่ายใหม่เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมระหว่างกันได้โดยตรง

จนถึงตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียยังคงเดินหน้าต่อต้านเทรดเดอร์สายคริปโต และตอนนี้มีเป้าหมายที่จะจำกัดบริษัทคริปโตที่ให้บริการแพลตฟอร์มแบบ P2P หรือให้บริการซื้อขายคริปโต ซึ่งก่อนหน้านี้สื่อมวลชนได้มีการรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้ทำการแช่แข็งบัญชีธนาคารที่ต้องสงสัยว่า ถูกใช้ในการซื้อขายเหรียญคริปโต

ซึ่งการที่ธนาคารกลางยังคงเลือกเส้นทางที่ดูย้อนแย้งแบบนี้แล้ว หลายฝ่ายมองว่าอาจเป็นอุปสรรคสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป