ธนาคารฝรั่งเศสทดสอบการชำระราคาหลักทรัพย์ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารแห่งฝรั่งเศสได้ทำโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสำหรับการทำธุรกรรมหลักทรัพย์โดยร่วมมือกับ SEBA ของธนาคารเข้ารหัสลับของสวิสจนแล้วเสร็จ

Frances Central Bank Digital Currency Cbdc Enters A The Next Phase Candidates To Test For Interbank Settlements.jpeg

ธนาคารแห่งฝรั่งเศสได้ทำโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสำหรับการทำธุรกรรมหลักทรัพย์โดยร่วมมือกับ SEBA ของธนาคารเข้ารหัสลับของสวิสจนแล้วเสร็จ

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสที่มีชื่อว่า Banque de France กำลังดำเนินการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางยุโรป (CBDC) โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาธนาคารได้ประกาศถึงความสำเร็จของการทดลอง CBDC กับ SEBA ซึ่งเป็นธนาคารคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) รายใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์อย่างเป็นทางการ

การดำเนินการร่วมกับ SEBA, Banque Internationale à Luxembourg และ LuxCSD ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์กลางของลักเซมเบิร์ก การทดลองใช้ CBDC เพื่อจำลองการชำระบัญชีและการส่งมอบหลักทรัพย์จดทะเบียนใน TARGET2-Securities (T25) ซึ่งเป็นกลไกจัดการหลักทรัพย์ของยุโรป SEBA ซื้อหลักทรัพย์จาก Banque Internationale à Luxembourg โดยมีการชำระบัญชีหลังการซื้อขายที่จัดการโดย LuxCSD

Nathalie Aufauvre ผู้อำนวยการทั่วไปด้านความมั่นคงทางการเงินและการดำเนินงานที่ Banque de France กล่าวว่าการทดสอบ CBDC ล่าสุดแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้สำหรับระบบการเงินทั่วไปและระบบแบบกระจายเพื่อโต้ตอบ “มันยังเป็นการปูทางสำหรับพันธมิตรอื่นๆเพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากโอกาสที่นำเสนอโดยสินทรัพย์ทางการเงินในสภาพแวดล้อมบล็อคเชน” Aufauvre กล่าว

ธนาคารตั้งข้อสังเกตว่าการทดสอบ CBDC ใหม่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทดลอง CBDC ที่เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบการรวม CBDC สำหรับการตั้งถิ่นฐาน การทดลองอื่นๆของโปรแกรมจะดำเนินต่อไปจนถึงกลางปี ​​2564 เนื่องจาก Banque de France นอกเหนือจากธนาคารกลางอื่นๆในยุโรปแล้วยังทดสอบศักยภาพของ CBDC

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว