เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารฝรั่งเศสทดสอบการชำระราคาหลักทรัพย์ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารแห่งฝรั่งเศสได้ทำโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสำหรับการทำธุรกรรมหลักทรัพย์โดยร่วมมือกับ SEBA ของธนาคารเข้ารหัสลับของสวิสจนแล้วเสร็จ

Frances Central Bank Digital Currency Cbdc Enters A The Next Phase Candidates To Test For Interbank Settlements.jpeg

ธนาคารแห่งฝรั่งเศสได้ทำโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสำหรับการทำธุรกรรมหลักทรัพย์โดยร่วมมือกับ SEBA ของธนาคารเข้ารหัสลับของสวิสจนแล้วเสร็จ

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสที่มีชื่อว่า Banque de France กำลังดำเนินการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางยุโรป (CBDC) โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาธนาคารได้ประกาศถึงความสำเร็จของการทดลอง CBDC กับ SEBA ซึ่งเป็นธนาคารคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) รายใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์อย่างเป็นทางการ

การดำเนินการร่วมกับ SEBA, Banque Internationale à Luxembourg และ LuxCSD ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์กลางของลักเซมเบิร์ก การทดลองใช้ CBDC เพื่อจำลองการชำระบัญชีและการส่งมอบหลักทรัพย์จดทะเบียนใน TARGET2-Securities (T25) ซึ่งเป็นกลไกจัดการหลักทรัพย์ของยุโรป SEBA ซื้อหลักทรัพย์จาก Banque Internationale à Luxembourg โดยมีการชำระบัญชีหลังการซื้อขายที่จัดการโดย LuxCSD

Nathalie Aufauvre ผู้อำนวยการทั่วไปด้านความมั่นคงทางการเงินและการดำเนินงานที่ Banque de France กล่าวว่าการทดสอบ CBDC ล่าสุดแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้สำหรับระบบการเงินทั่วไปและระบบแบบกระจายเพื่อโต้ตอบ “มันยังเป็นการปูทางสำหรับพันธมิตรอื่นๆเพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากโอกาสที่นำเสนอโดยสินทรัพย์ทางการเงินในสภาพแวดล้อมบล็อคเชน” Aufauvre กล่าว

ธนาคารตั้งข้อสังเกตว่าการทดสอบ CBDC ใหม่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทดลอง CBDC ที่เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบการรวม CBDC สำหรับการตั้งถิ่นฐาน การทดลองอื่นๆของโปรแกรมจะดำเนินต่อไปจนถึงกลางปี ​​2564 เนื่องจาก Banque de France นอกเหนือจากธนาคารกลางอื่นๆในยุโรปแล้วยังทดสอบศักยภาพของ CBDC

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม