Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

หน่วยงานกำกับดูแลหมู่เกาะเคย์แมนกำลังตรวจสอบกิจกรรม Binance

การประกาศโดย CIMA เกิดขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลของสิงคโปร์เปิดเผยว่าจะตรวจสอบการขอใบอนุญาตที่ทำโดยบริษัทในเครือ Binance

Fp Pr Caym Ol Illy 1.Jpeg

การประกาศโดย CIMA เกิดขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลของสิงคโปร์เปิดเผยว่าจะตรวจสอบการขอใบอนุญาตที่ทำโดยบริษัทในเครือ Binance Pte.

CIMA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลในหมู่เกาะเคย์แมนได้ชี้แจงว่า Binance ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำธุรกิจภายในเขตอำนาจศาลของตน ท่ามกลางข่าวที่ว่าบริษัทถูกจัดตั้งขึ้นที่นั่นจริงๆ แถลงการณ์ระบุเพิ่มเติมว่าหน่วยงานทั้งสามในเครือของ Binance ได้แก่ Binance Holdings, Binance และ Binance Group ไม่มีอำนาจในการดำเนินธุรกิจภายในหรือจากดินแดนโพ้นทะเลที่ควบคุมโดยสหราชอาณาจักร อย่างไรก็ตามข้อมูลการลงทะเบียนธุรกิจระบุว่า Binance Holdings ถูกรวมเข้าไว้ที่นั่นจริงๆ

กิจกรรม Binance ในหมู่เกาะเคย์แมน
แถลงการณ์เปิดเผยว่า CIMA กำลังตรวจสอบว่า Binance Group และ Binance Holdings หรือบริษัทในเครือทำธุรกรรมจากหมู่เกาะเคย์แมนหรือไม่ซึ่งอยู่ในขอบเขตของหน่วยงานกำกับดูแล อย่างไรก็ตามหน่วยงานกำกับดูแลได้งดเว้นจากการกล่าวหา Binance ว่ามีการกระทำผิดใดๆ

672Z311 1625216795 2021 07 02 10 06 35 01B03B26Fdc3Bf5D0751565847D9F20B

ในการตอบสนองต่อเรื่องนี้โฆษกของ Binance อ้างว่า Binance.com ไม่ได้รวมศูนย์และยืนยันว่ามันทำงานในลักษณะการกระจายอำนาจ เขายังกล่าวอีกว่าบริษัทไม่มีการดำเนินงานใดๆในหมู่เกาะเคย์แมน โฆษกกล่าวเสริมว่าข้อกล่าวหาของสื่อบางแห่งเป็นการโกหกโดยสมบูรณ์และผิดพลาด

อย่างไรก็ตาม Binance ได้สารภาพว่ามีหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นภายใต้กฎหมายของหมู่เกาะเคย์แมนและกล่าวว่าพร้อมที่จะชี้แจงคำถามใดๆที่ทางการอาจมี นอกจากนี้บริษัทยังกล่าวว่าหน่วยงานเหล่านั้นดำเนินกิจกรรมอื่นๆที่กฎหมายอนุญาตซึ่งไม่ได้เชื่อมโยงกับสกุลเงินดิจิทัลแต่อย่างใด

หน่วยงานกำกับดูแล CMA กล่าวว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดที่รอคอยที่จะถูกรวมเข้ากับหมู่เกาะเคย์แมนจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการก่อน เงื่อนไขแรกคือการได้รับอนุญาตตามพระราชบัญญัติสินทรัพย์เสมือนหรือผู้ให้บริการ (VASPA) ปี 2000 ความล้มเหลวในการดำเนินการดังกล่าว การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจะต้องเป็นบริษัทที่ได้รับการควบคุมซึ่งได้รับการยกเว้น VASPA จาก CIMA ก่อนหน้านี้

จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจะต้องลงทะเบียนกับ CIMA ภายในสิ้นเดือนมกราคม 2564 และอีกขั้นของการบังคับใช้ที่เรียกว่า “การออกใบอนุญาตและการควบคุมดูแลอย่างรอบคอบ” ควรจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนมิถุนายน 2021

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์