หน่วยงานกำกับดูแลหมู่เกาะเคย์แมนกำลังตรวจสอบกิจกรรม Binance

การประกาศโดย CIMA เกิดขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลของสิงคโปร์เปิดเผยว่าจะตรวจสอบการขอใบอนุญาตที่ทำโดยบริษัทในเครือ Binance

Fp Pr Caym Ol Illy 1.Jpeg

การประกาศโดย CIMA เกิดขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลของสิงคโปร์เปิดเผยว่าจะตรวจสอบการขอใบอนุญาตที่ทำโดยบริษัทในเครือ Binance Pte.

CIMA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลในหมู่เกาะเคย์แมนได้ชี้แจงว่า Binance ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำธุรกิจภายในเขตอำนาจศาลของตน ท่ามกลางข่าวที่ว่าบริษัทถูกจัดตั้งขึ้นที่นั่นจริงๆ แถลงการณ์ระบุเพิ่มเติมว่าหน่วยงานทั้งสามในเครือของ Binance ได้แก่ Binance Holdings, Binance และ Binance Group ไม่มีอำนาจในการดำเนินธุรกิจภายในหรือจากดินแดนโพ้นทะเลที่ควบคุมโดยสหราชอาณาจักร อย่างไรก็ตามข้อมูลการลงทะเบียนธุรกิจระบุว่า Binance Holdings ถูกรวมเข้าไว้ที่นั่นจริงๆ

กิจกรรม Binance ในหมู่เกาะเคย์แมน
แถลงการณ์เปิดเผยว่า CIMA กำลังตรวจสอบว่า Binance Group และ Binance Holdings หรือบริษัทในเครือทำธุรกรรมจากหมู่เกาะเคย์แมนหรือไม่ซึ่งอยู่ในขอบเขตของหน่วยงานกำกับดูแล อย่างไรก็ตามหน่วยงานกำกับดูแลได้งดเว้นจากการกล่าวหา Binance ว่ามีการกระทำผิดใดๆ

672Z311 1625216795 2021 07 02 10 06 35 01B03B26Fdc3Bf5D0751565847D9F20B

ในการตอบสนองต่อเรื่องนี้โฆษกของ Binance อ้างว่า Binance.com ไม่ได้รวมศูนย์และยืนยันว่ามันทำงานในลักษณะการกระจายอำนาจ เขายังกล่าวอีกว่าบริษัทไม่มีการดำเนินงานใดๆในหมู่เกาะเคย์แมน โฆษกกล่าวเสริมว่าข้อกล่าวหาของสื่อบางแห่งเป็นการโกหกโดยสมบูรณ์และผิดพลาด

อย่างไรก็ตาม Binance ได้สารภาพว่ามีหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นภายใต้กฎหมายของหมู่เกาะเคย์แมนและกล่าวว่าพร้อมที่จะชี้แจงคำถามใดๆที่ทางการอาจมี นอกจากนี้บริษัทยังกล่าวว่าหน่วยงานเหล่านั้นดำเนินกิจกรรมอื่นๆที่กฎหมายอนุญาตซึ่งไม่ได้เชื่อมโยงกับสกุลเงินดิจิทัลแต่อย่างใด

หน่วยงานกำกับดูแล CMA กล่าวว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดที่รอคอยที่จะถูกรวมเข้ากับหมู่เกาะเคย์แมนจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการก่อน เงื่อนไขแรกคือการได้รับอนุญาตตามพระราชบัญญัติสินทรัพย์เสมือนหรือผู้ให้บริการ (VASPA) ปี 2000 ความล้มเหลวในการดำเนินการดังกล่าว การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจะต้องเป็นบริษัทที่ได้รับการควบคุมซึ่งได้รับการยกเว้น VASPA จาก CIMA ก่อนหน้านี้

จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจะต้องลงทะเบียนกับ CIMA ภายในสิ้นเดือนมกราคม 2564 และอีกขั้นของการบังคับใช้ที่เรียกว่า “การออกใบอนุญาตและการควบคุมดูแลอย่างรอบคอบ” ควรจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนมิถุนายน 2021

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว