ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าวเหรียญ Dogecoin คือฟองสบู่ที่กำลังจะแตก

ท่ามกลางกระแสขาขึ้นของ Dogecoin นาย Charles Hoskinson ก็ออกมาเตือนนักลงทุนให้ระวังราคาเหรียญจะร่วงสร้างความเสียหายหนัก

Cardano.jpeg 1

เหรียญ Dogecoin (DOGE) ถูกพูดถึงมากในช่วงนี้ โดยเฉพาะในเรื่องของการเคลื่อนไหวของราคาที่เพิ่มขึ้นมากจนเข้ามาติดอันดับท็อป 8 เหรียญคริปโตที่มีมูลค่าตลาดมากสุดแล้ว

แต่ด้านผู้ก่อตั้งโปรเจค Cardano นาย Charles Hoskinson ก็ออกมาเตือนว่าเหรียญ DOGE มันเป็นเพียงกระแสสังคมเท่านั้นให้ระวังราคาเหรียญร่วงแล้วทำนักลงทุนรายย่อยขาดทุนหนัก

DOGE เป็นเหรียญปั่น?

ในสัปดาห์นี้เหรียญ DOGE ราคาปรับขึ้นมาประมาณ 386%แล้วในช่วงเวลาที่เขียนบทความนี้อยู่ ราคาเหรียญเพิ่มขึ้นมากจาก $0.004 ในเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา มาแตะที่จุด All Time High ที่ระดับ  $0.43 และในเวลานี้ก็ปรับตัวลงมาอยู่ที่ระดับ $0.297 อ้างอิงจาก CoinGecko

ปัจจัยหลัก ๆ ที่นักลงทุนในตลาดมองว่าทำให้เหรียญราคาขึ้นก็เพราะการผลักดันของนาย Elon Musk และ Mark Cuban

แม้ว่าเหรียญ DOGE จะเกิดขึ้นมาในตลาดจากการทำเพื่อความบันเทิงธรรมดา ๆ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบเหรียญนี้ และมีการนำเหรียญไปใช้งานจริง

แต่นาย Charles Hoskinson นั้นมองว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครจริงจังกับเหรียญ DOGE แต่หลังจากที่มีนาย Elon Musk ผลักดัน คนก็เริ่มหันมาสนใจมากขึ้น

“เหรียญ DOGE ในอุตสาหกรรมเราถือว่าเป็นเหรียญที่สร้างขึ้นมาขำ ๆ มาตลอดที่เราไม่ได้จริงจังกับมัน จนกระทั่งนาย Elon Musk พยายามเข้ามาบงการตลาด เหรียญ DOGE  ก็กลายเป็นเหรียญที่ถือเป็นสวรรค์สำหรับมือใหม่ แต่หากให้บอกตามตรง ตอนนี้มันเป็นเพียงแค่กระแส Bubble เท่านั้น ราคาของเหรียญ DOGE ไม่แน่นอน และคาดว่าจะร่วง ทำให้นักลงทุนรายย่อยขาดทุนได้อย่างรวดเร็ว”

ตัวเร่งให้รัฐบาลเข้ามากำกับตลาดคริปโต

มุมมองของนาย Charles Hoskinson นั้นมองว่าในช่วงนี้เหรียญ DOGE กำลังถูกปั่นให้เป็นกระแสเท่านั้น แต่หลังจากที่กระแสมันซาลง ราคามันก็จะปรับลงสู่ระดับที่มันควรจะเป็น

หลังจากที่ราคาเหรียญร่วงแล้วเขายังมองว่าสิ่งนี้จะยิ่งเป็นตัวดึงให้รัฐบาลทั่วโลกเข้ามาในตลาดและหาทางตรวจสอบการดำเนินการของอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น โดยเขากล่าวว่า:

“มุมมองของผมคือหลังจากกระแสปั่นมันจบลงแล้วมันจะยิ่งเป็นปัจจัยให้รัฐบาลเข้ามาในอุตสาหกรรมของเราและทำลายอุตสาหกรรมนี้ซึ่งมันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีนัก […] SEC ทั่วโลกก็จะกล่าวว่านี่ไงคือหลักฐานที่คริปโตไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากการควบคุมของรัฐ เราจึงต้องเข้ามาช่วยพวกคุณ”

source: dailyhodl

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cardano

เหรียญ Near พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR โทเค็นดั้งเดิมของบล็อคเชน NEAR ได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ 24% และอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลเพียงเล็กน้อย
จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

ปี 2022 น่าจะเป็นอีกปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลาย. และนี่คือเหรียญ smart contract 7 อันดับที่คุณควรจะจับตามองในปีนี้
ธุรกรรมบน Cardano เพิ่มขึ้นกว่า 50 เท่า

ธุรกรรมบน Cardano เพิ่มขึ้นกว่า 50 เท่า

ปริมาณการทำธุรกรรมบน Cardano ทะยานขึ้นมาอย่างมหาศาลในปี 2022 บ่งชี้ถึงความต้องการของสถาบันการเงินในการนำ Blockchain มาใช้
บล็อกเชน Cardano (Ada) ติดอันดับ 3 เหรียญที่ถูกพัฒนามากที่สุดในตลาดคริปโต

บล็อกเชน Cardano ติดอันดับ 3 เหรียญที่ถูกพัฒนามากที่สุดในตลาดคริปโต

ข้อมูลจาก Santiment เปิดเผยว่าบล็อกเชน Cardano ยังคงเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่มีการพัฒนาอย่างแข็งขันในอุตสาหกรรม และยังมีปริมาณธุรกรรม 24 ชั่วโมง แซงหน้า Ethereum และ Litecoin อีกด้วย