ผู้คนทั่วโลกแห่ค้นหาคำว่า”ซื้อ Crypto”

Google trends เปิดเผยถึงการค้นหาด้วยถ้อยคำว่า “ซื้อ crypto” นั้นกำลังพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก และก้าวแตะจุดสูงเป็นประวัติการณ์ ซึ่งเป็นปัจจัยน่าจะอยู่เบื้องหลังความสนใจจากสาธารณชนในครั้งนี้ คือความเป็นไปได้ในการนำไปใช้จริงกับร้านค้าปลีกทั้งหลาย

Photo 1586941962765 D3896Cc85Ac8

ถ้าหากแนวโน้มการค้นหาของผู้คนบนแพลตฟอร์ม Search engine ชื่อดังอย่าง Google นั้นสามารถสะท้อนสิ่งที่กำลังเป็นไปในกระแสของโลกใบนี้ได้อย่างชัดเจนแล้วล่ะก็ นั่นแปลว่าความสนใจจากผู้คนในวงกว้างต่อ Cryptocurrency ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง!

ตามรายงานของบริษัทวิเคราะห์ด้านสกุลเงินดิจิทัล The Tie ระบุว่าปริมาณการค้นหาคำว่า “ซื้อ Crypto” บน Google ได้พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาลในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งสูงกว่าจุดสูงสุดก่อนหน้าของต้นปี 2018 เสียอีก


“ความสนใจสัมพัทธ์ (Relative interest) ในการค้นหาสำหรับคำว่า “ซื้อ Crypto” อยู่ในระดับสูงสุดตลอดเวลาใน Google เทรนด์”

ซึ่งคีย์เวิร์ดนี้ได้รับคะแนน Google trends อย่างสมบูรณ์แบบที่ 100 คะแนน ซึ่งบ่งบอกถึงความสนใจสัมพัทธ์สูงสุด

นอกจากนี้ยังมีการสังเกตความสนใจสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นที่คล้ายกันสำหรับ Ethereum ซึ่งได้คะแนนที่สมบูรณ์แบบที่ 100ก่อนที่จะตกลงไปที่ 65

การค้นหา Bitcoin (BTC) เองก็พุ่งสูงขึ้นเช่นกัน แต่ยังคงต่ำกว่าตลาดกระทิงในปี 2017

นอกจากนี้ The Tie ยังคงแสดงแผนภูมิต่อไปนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการค้นหาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับ “แอป Crypto ที่ดีที่สุด” และ “การแลกเปลี่ยน Crypto ที่ดีที่สุด”

Crypto Google Searches
คำค้นหายอดนิยมบน Google ที่เกี่ยวข้องกับ Crypto

“ความสนใจในการค้นหาสัมพัทธ์สำหรับคำที่เป็นที่นิยมใน Google เทรนด์นั้นสูงเป็นประวัติการณ์” Treyce Dahlem นักวิเคราะห์การวิจัยของ The Tie กล่าวกับสื่อมวลชน

เขาพูดต่อ

“ไม่ว่าจะเป็นเพราะการขึ้นของราคาล่าสุดที่เราได้เห็นนักเทรดเก็งกำไรจาก Reddit ที่ต้องการมีส่วนจับจองสินทรัพย์มากขึ้น หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงในระดับมหภาคจากวิธีที่นักลงทุนค้นหาวิธีป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนก็คือ: มีความสนใจใน Crypto เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และนักลงทุนรายใหม่กำลังมองหาวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าสู่ระบบนิเวศ”

โดยแนวโน้มการค้นหาในครั้งนี้ดูเหมือนจะสอดคล้องกับความสนใจของเหล่าผู้ค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นทั้งใน Ethereum และ Altcoins

ซึ่งการที่แนวโน้มการค้นหาของ Google มีความสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวในตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยรวม และค่าการค้นหาแบบสัมพัทธ์ที่สูงขึ้นกำลังส่งสัญญาณถึงการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยการเก็งกำไรในวงกว้าง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว