บัวขาว เปิดตัว NFT ยกระดับมวยไทยสู่โลกดิจิทัล

ซุปเปอร์สตาร์นักชกชื่อดังระดับตำนานขวัญใจคนไทย บัวขาว เปิดตัว NFT ขึ้นแท่นนักมวยไทยคนแรกที่สร้างโปรเจกต์สินทรัพย์ดิจิทัล

บัวขาว เปิดตัว NFT ยกระดับมวยไทยสู่โลกดิจิทัล

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ นักมวยไทยชื่อดังฉายา ดำดอทคอม ได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัท YDM Thailand, SIX Network และ FSN Asia สร้างโปรเจกต์ Non-Fungible Token (NFT) คอลเลกชันแรกภายใต้ชื่อ Buakaw 1 ที่มาพร้อมกับโปรเจกต์ลับ “The Next Fighter” เพื่อสร้างสรรค์ผลงาน ในรูปแบบ Generative Art จำนวนกว่า 10,000 ชิ้นภายใต้คอนเซปต์ “จิตวิญญาณนักสู้” ด้วยเป้าหมายที่ต้องการจะสร้างแรงบันดาลใจ และชักจูงแฟนมวยให้ก้าวเข้ามาสู่โลกคริปโต และ Metaverse ไปพร้อม ๆ กัน เรามาดูกันดีกว่าว่าบัวขาว เปิดตัว NFT จะมีอะไรน่าสนใจรอเราอยู่บ้าง?

Table of Contents

Buakaw NFT น่าสนใจอย่างไร?

Buakaw 1 ถูกจัดตั้งขึ้นด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการจะเข้ามาปฏิวัติโลกของมวยไทย พร้อมทั้งส่งต่อเจตนารมณ์ และจิตวิญญาณนักสู้ของบัวขาวไปยังบรรดาแฟนคลับเพื่อสร้างตำนานให้กับวงการมวยไทย ที่ไม่ได้หยุดอยู่แค่เพียงบนสังเวียนการต่อสู้เท่านั้น รวมไปถึงการขยายธุรกิจเข้าไปสู่ตลาด NFT และคริปโตทั่วโลกทั้งในรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนมวยได้เข้ามามีส่วนร่วมกับการสร้างสรรค์ผลงาน, การทำกิจกรรม, แลกรับสิทธิพิเศษ และยิ่งไปกว่านั้นคือการเปิดประตูก้าวเข้าสู่จักรวาล Metaverse ของนักชกชื่อก้องโลกอย่างบัวขาวนั่นเอง

แน่นอนว่า สิ่งที่เรียกได้ว่าน่าสนใจ และเชิญชวนให้ผู้คนจำนวนมากต้องการจะซื้อคอลเลกชันดังกล่าวไปมากที่สุดนั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นชื่อเสียงของบัวขาว ที่โด่งดังจากการคว้าแชมป์จากเวทีการแข่งขันทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ไทย, ญี่ปุ่น, จีน, สิงคโปร์, อังกฤษ, สเปน, รัสเซีย, สหรัฐอเมริกา และอีกมากมาย จนมีแฟนคลับเข้ามาติดตามในช่องทาง Social Media หลายล้านคนด้วยกัน

สิทธิพิเศษที่บัวขาวจะมอบให้กับผู้ที่ซื้อ NFT

โปรเจกต์ Buakaw 1 ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนสะสมเก็บไว้แต่เพียงเท่านั้น นอกจากจะมีจำนวนจำกัดแล้ว ผู้ซื้อยังจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมทั้งบนโลกออนไลน์ และออฟไลน์กับบัวขาวตัวเป็น ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การร่วมชมการฝึกซ้อมมวยไทย ที่ได้รวบรวมเทคนิคการต่อสู้ที่ไม่เคยได้พบเห็นจากที่ไหนมาก่อน, ลุ้นรับสินค้าพิเศษ หรือ ของใช้ส่วนตัวของบัวขาว พร้อมลายเซ็น รวมไปถึงสิทธิ์ในการได้เข้าพักใน Buakaw Village สถาบันฝึกสอนมวยไทยแบบครบวงจรในจังหวัดเชียงใหม่ และยิ่งไปกว่านั้นผู้ซื้อยังจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมโปรเจกต์ลับ The Next Fighter ที่ทางทีมงานได้จัดเตรียมไว้ให้อีกด้วย ทั้งนี้ยังไม่มีการออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดโปรเจกต์ลับเพิ่มเติมแต่อย่างใด

กำหนดการจัดจำหน่าย Buakaw NFT

Buakaw NFT
Source : Buakaw’s website

NFT Buakaw 1 จะเริ่มเปิดรอบ Pre-sale เพื่อดำเนินการจัดจำหน่าย และ Mint ผลงานบนเครือข่าย Ethereum (ETH) ครั้งแรกในวันที่ 8 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะจำกัดสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกบนแพลตฟอร์ม Discord Buakaw 1 และสมาชิกของพันธมิตรตามที่ได้มีการระบุไว้ ก่อนจะเริ่มเปิดรอบสาธารณะให้กับบุคคลทั่วไปเข้าซื้อผลงานได้ในวันที่ 9 พฤษภาคม พร้อมกันนี้ยังได้มีการแจกรางวัลแบบ Limeted Exclusive จากคอลเลกชัน NFT ขึ้นอีกจำนวน 2 รอบอีกด้วย

บัวขาว เปิดตัว NFT หวังบุกตีตลาด Metaverse

แน่นอนว่าการสร้าง NFT ในครั้งนี้ ทีมงานของบัวขาว และบริษัทพันธมิตรมีเป้าหมายที่จะบุกเข้าโจมตีโลกเสมือนที่กำลังมาแรงอย่างจักรวาล Metaverse อีกด้วยเช่นเดียวกัน โดยอ้างอิงจากข้อมูลบนเว็บไซต์หลัก ทางทีมงานได้ระบุว่าบัวขาวตั้งใจที่จะนำค่ายมวย สนามแข่งมวย ผู้ฝึกสอนมวย และนักมวยให้ก้าวเข้าไปสู่โลก Metaverse อย่างพร้อมเพรียงกัน ภายใต้โปรเจกต์ Buakaw Metaverse

อย่างไรก็ตามในเรื่องรายละเอียดของโปรเจกต์ดังกล่าวนั้น ทางทีมงานทำได้แค่เพียงย้ำว่าผู้ที่ซื้อ และถือครอง NFT สุดพิเศษของบัวขาวเท่านั้นถึงจะมีโอกาสได้ทราบ และเข้าสัมผัสถึงโลกมวยไทยดิจิทัลใบใหม่นี้

ตำนานของนักมวยผู้มากความสามารถ

ก่อนที่นักมวยชื่อดังก้องโลกรายนี้จะได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้บริหาร และเจ้าของโครงการ NFT ชิ้นใหญ่ได้อย่างทุกวันนี้นั้น เราจะต้องขอท้าวความกลับไปถึงความมุ่งมั่น พยายามก่อร่างสร้างตัวของเขาเพื่อให้ทุกคนได้มองเห็นภาพ และเข้าใจถึงคอนเซปต์ของผลงานดิจิทัลที่ทางทีมงานพยายามจะถ่ายทอดออกมาให้ผู้ซื้อได้ซาบซึ้ง และเข้าใจถึงความหมายอย่างแท้จริง

บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ นายสมบัติ บัญชาเมฆ ได้ก้าวเข้ามาสู่วงการมวยไทยนับตั้งแต่อายุได้แค่เพียง 8 ปีเท่านั้น โดยเขาได้หมั่นฝึกฝนอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปี 2001 ที่เขาสามารถคว้าแชมป์เวีการแข่งขันนามมวยลุมพินีได้เป็นครั้งแรก ก่อนจะลงแข่งขันตามเวทีต่าง ๆ เรื่อยมา และสามารถคว้าแชมป์เวทีระดับโลกอย่างสภามวยไทยโลก WMC World และ Shoot Boxing S-cup World Champion รวมไปถึงเวทีมอนติคาโล ไฟต์ติง มาสเตอร์อีกด้วย รวมแล้วเขาขึ้นชกทั้งหมด 288 ยก และชนะการแข่งขันมากว่า 254 ครั้ง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสถิติที่น่าทึ่งอย่างมากเลยทีเดียว

บัวขาว เปิดตัว NFT ยกระดับมวยไทยสู่โลกดิจิทัล
Buakaw Village
Source: Banchamek Gym’s website

ปัจจุบัน บัวขาวได้ตัดสินใจเปิดค่ายมวยของตนเองในชื่อ Banchamek Gym รวมไปถึงเปิดศูนย์สอนศิลปะมวยไทย และที่พักในจังหวัดเชียงใหม่ในชื่อ Buakaw Village เพื่อส่งเสริม และรักษาเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้ยังคงอยู่สืบไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน