ราคา Bitcoin จะเป็นอย่างไรในเดือน ก.พ. นี้?

ราคา Bitcoin ในเดือน ก.พ. จะเป็นอย่างไรหลังจากร่วงกว่า 20% ในเดือน ม.ค.?

gold and silver round coin

ราคา Bitcoin ในเดือน ม.ค. ปี 2022 นี้ค่อนข้างจะทำราคาไม่ค่อยสู้ดีนักนับว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่ราคา Bitcoin ร่วงลงในช่วงเดือน ม.ค. ข้อมูลจาก Coinglass เผยว่าเดือน ม.ค. 2022 ราคา Bitcoin ทำกำไรได้น้อยที่สุดนับจากการ Halving ครั้งสุดท้าย 

ราคา Bitcoin จะร่วงช่วงเดือน ก.พ. ?

ในเดือนนี้ราคา Bitcoin ไม่ค่อยดีนักโดยในเวลานี้ราคา Bitcoin นั้นเทรดอยู่ที่ระดับ $37,341 ร่วงลงมาประมาณ 20% นับแต่ต้นปีนี้ 

กราฟราคา Bitcoin ใน 30 วัน จาก CoinGecko

ในอดีตราคา Bitcoin มักจะเป็นสีเขียวในช่วงเดือน ม.ค. ในปี 2021 ราคา Bitcoin ปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นถึง 21% ส่วนช่วงเดือน พ.ย. และ ธ.ค. ในปี 2020 ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นกว่า 43% และ 47%  ตามลำดับ

ครั้งสุดท้ายที่ราคา Bitcoin ร่วงในช่วงเดือน ม.ค. คือช่วงปี 2018 หลังจากที่ Bitcoin สร้างจุด All Time High ที่ระดับ $20,000 ในปี 2017

เมื่อดูสถิติราคาของ Bitcoin หลังการ Halving ส่วนใหญ่ราคา Bitcoin จะปรับระดับเพิ่มขึ้นในภายหลัง

ในปีที่แล้วราคา BTC/USD นั้นเพิ่มขึ้น 37% ใน 4 สัปดาห์แรกในขณะที่ช่วงปี 2014 ราคา Bitcoin กลับร่วงอย่างแรงในเดือน ก.พ. ส่วนปี 2018 ราคา Bitcoin ในช่วงเดือน ก.พ. นั้นแทบจะไม่ขยับ

Bitcoin จะเป็นตลาดขาขึ้นหรือขาลง?

นับตั้งแต่เดือน พ.ย. 2020 ที่ผ่านมานักวิเคราะห์ต่างก็วิเคราะห์ตลาด Bitcoin ว่าจะกลายเป็นขาขึ้นหรือขาลง และเมื่อราคา Bitcoin ร่วงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำให้นักเทรดสายถือยาว (Hodler) ลดลงกว่า 52% ทำให้อาจเป็นไปได้ว่าราคา Bitcoin จะกลายเป็นขาลง

ข้อมูลเผยว่านักเทรดทำการ Short (ขาย) ในช่วงที่ระดับราคา Bitcoin อยู่ที่ $37k

ในขณะเดียวกันก็มีบทความจาก DecenTrader เผยว่าราคา Bitcoin จะสามารถปรับเป็นขาขึ้นได้ต่อเมื่อมันสามารถพุ่งผ่านระดับ $38,500 หรือสูงกว่านั้น แนวต้านจะอยู่ที่ระดับ $38,850 – $39,700 ในขณะที่แนวรับอยู่ในขณะนี้อยู่ที่ประมาณ $32,700 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้