นักขุด Bitcoin ได้เปลี่ยนเป็นผู้ถือ และผู้ซื้อตั้งแต่ปี 2020

เหล่านักขุด Bitcoin มากหน้าหลายตาได้ผันตัวเองให้แปรเปลี่ยนเป็นผู้ถือครองระยะยาว ซึ่งเรื่องดังกล่าวกำลังสะท้อนให้เราเห็นอะไร? วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

นักขุด Bitcoin ได้เปลี่ยนเป็นผู้ถือ และผู้ซื้อตั้งแต่ปี 2020

เหล่าสายขุด Bitcoin (BTC) มากหน้าหลายตาได้ผันตัวเองให้แปรเปลี่ยนเป็นผู้ถือครอง และผู้ซื้อรายใหญ่ในโลกของ Cryptocurrency โดยเรื่องดังกล่าวนั้นได้สะท้อนให้เราให้เห็นถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปอย่างมากของพวกเขา ซึ่งเราเห็นการแห่ HODL และเติม BTC ของนักขุดเหล่านี้เป็นครั้งสุดท้ายตั้งแต่ปี 2014

นักขุด Bitcoin เหลือทางเลือกน้อยลงทุกที

นักวิเคราะห์ออนไลน์ Willy Woo อธิบายถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของเหล่าสายขุดเอาไว้ว่า

กราฟแสดงว่านักขุด Bitcoin ได้เปลี่ยนเป็นผู้ถือ และผู้ซื้อตั้งแต่ปี 2020
ภาพแสดงการไหลของ BTC ในมือนักขุด

“ตั้งแต่ปี 2020 นักขุดได้กลายเป็น HODLers (และผู้ซื้อ) ของ BTC ซึ่งนี่คือการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราเหล่านักขุดไม่ได้มีพฤติกรรมการสะสมเหรียญอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยุค 2009-2014”

ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์การบริหารจัดการ BTC ของพวกเขาในครั้งนี้อาจได้รับแรงจูงใจจากปัจจัยใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในภาคอุตสาหกรรมการขุดคริปโทมาก่อน เช่น การที่รัฐบาลแดนมังกรออกมาแบนการขุด Bitcoin เพราะนั้นได้ทำให้ปริมาณความสามารถในการขุด Crypto ของจีนมากกว่า 90% หายไปหลังในพริบตา

อเมริกาได้ประโยชน์ไปเต็ม ๆ

การที่จีนจะประสบความสำเร็จอย่างสูงในการแบนคริปโทออกจากประเทศ และทำให้เหล่านักขุด Bitcoin ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องปิดเหมือง และย้ายไปที่อื่น นั้นกลายเป็นว่าเป็นพรอันประเสริฐสำหรับสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ เพราะในตอนนี้พวกเขาได้เข้ามามีส่วนสำคัญในการทำเหมืองขุด Bitcoin เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Bitcoin ถูกกักตุนไว้เป็นเวลานานมากแล้ว

เหล่านักขุดนั้นไม่ใช่กลุ่มผู้เล่นรายเดียวในตลาดคริปโทที่กำลัง HODL เหรียญในมือของพวก เพราะอันที่จริงแล้วเหล่าผู้เล่นอื่น ๆ ต่างก็กักตุนมันเอาไว้เช่นเดียวกัน

จำนวน Btc ที่ถูก Hodl ในระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป
จำนวน BTC ที่ถูก HODL ในระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป

“BTC ถูกกักตุนมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นระยะเวลานาน และ ณ วันที่ 25 ตุลาคม อุปทาน BTC มากกว่า 66% ถูกกักเก็บเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน”

ดังนั้นจึงแสดงให้เห็นว่าการถือครองยังคงเป็นกลยุทธ์ผู้คนชื่นชอบมากที่สุดในตลาด Bitcoin

แม้สัญญาณข้างต้นนี้กำลังบ่งบอกถึงความเชื่อมั่นที่สูงมากซึ่ง “อาจจะ” ส่งผลให้ราคาของ BTC นั้นเติบโตขึ้นได้ในอนาคต แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่า Bitcoin จะกำหนดราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์ก่อนสิ้นปีหรือไม่นั้น เราทั้งหลายก็ยังคงต้องติดตามกันต่อไป เพราะอะไร ๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ในโลกอันแสนผันผวนแห่งนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว