เราจะเห็น BTC ที่ราคา $250K ภายในห้าปี

Mark Yusko ซีอีโอของ Morgan Creek Capital Management บริษัทผู้บริหารเงินทุนชื่อดังระดับโลก ออกมาคาดการณ์ว่า Bitcoin (BTC) จะพุ่งทยานขึ้นแข่งขันกับทองคำด้วย Monetary value ในไม่ช้า และเราจะเห็นมันอยู่ที่ระดับราคา $250K หรือคิดเป็น 7.76 ล้านบาท ภายในห้าปี

Btc Could Trade For 250K Within Five Years

Mark Yusko ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ Morgan Creek Capital Management ได้ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ของเขาต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) โดยเขาเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าในวงจรตลาดถัดไปของ Bitcoin เราสามารถมองเห็นสินทรัพย์ดังกล่าวนี้ขึ้นเป็นคู่แข่งทองคำได้แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน เมื่อเทียบกันตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด และจะทำการซื้อขายที่ราคามากกว่า 200,000 ดอลลาร์

โดยระหว่างที่ Mark Yusko นั้นปรากฏตัวในรายการ Trading Nation ของ CNBC เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทาง CEO รายนี้ได้เปรียบเทียบการเปิดรับ Bitcoin อย่างรวดเร็วกับการเติบโตของเหล่าบริษัท FAANG(กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีอเมริกา) เช่น Facebook, Apple, Amazon, Netflix และ Google

“นี่คือเครือข่าย และเครือข่ายเติบโตในรูปแบบที่โตอย่างก้าวกระโดด นี่เป็นเครือข่ายที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ที่มีมูลค่าถึงล้านล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับเหล่า FAANG ที่ใช้เวลา 15 ถึง 20 ปี เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณมองไปที่ใด”

การคาดคะเนราคาของ Yusko ตั้งอยู่บนสมมติฐานของเขาที่ว่า Bitcoin จะแข่งขันกับทองคำด้วย “มูลค่าทางการเงิน” (Monetary value) ซึ่งเป็นแนวคิดที่มาจากมาตรฐานของทองคำที่สกุลเงิน หรือเงินคำสั่งของประเทศมีมูลค่าเชื่อมโยงโดยตรงกับทองคำ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือนคือจำนวนเงินที่จะต้องจ่ายเป็นเงินสดสำหรับสินทรัพย์หรือบริการหากจะขายให้กับบุคคลที่สามนั่นเอง

ทั้งนี้ Yusko กล่าวเอาไว้ว่า “หากมูลค่าทางการเงินของทองคำอยู่ที่ 4 ล้านล้านดอลลาร์ ทองคำดิจิทัลก็ควรจะขยับขึ้นเป็นจำนวนทั้งหมดนั้น”

ด้วยการเปลี่ยนมือ BTC ในราคาประมาณ 59,000 ดอลลาร์ และมูลค่าตลาดของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 1.1 ล้านล้านดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้ นั่นแปลว่าคำทำนายของ Yusko ชี้ให้เห็นว่า Bitcoin สามารถซื้อขายได้ที่มูลค่าอย่างน้อย 235,000 ดอลลาร์ ในอนาคต

ผู้จัดการการลงทุนคาดการณ์ว่า Bitcoin จะกลายเป็นโปรโตคอลชั้นพื้นฐานสำหรับอินเทอร์เน็ตแห่งคุณค่า (The Internet of Value) โดยเปรียบ Bitcoin เป็นเสมือน Transmission Control Protocol / Internet Protocol หรือ TCP / IP ซึ่งเป็นโปรโตคอลมาตรฐานที่ช่วยให้คอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อ และแบ่งปันข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน