เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จีนเปิดตัวเว็บไซต์ BSN ใหม่เป็นภาษาอังกฤษดันการเข้าถึงทั่วโลก

รัฐบาลจีนได้มีการเปิดตัวเว็บไซต์ Blockhain ของรัฐบาลเว็บไซต์ใหม่เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้นักพัฒนาจากทั่วโลกเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

China Launches Its National Blockchain Platform

ประเทศจีนกำลังผลักดัน Blockchain อยู่เสมอ ๆ เว็บไซต์ Blockchain ของจีนได้เปิดตัวขึ้นมาให้บริการเป็นภาษาต่างประเทศเพื่อให้ประเทศอื่น ๆ สามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้โปรเจค Blockchain ของจีนยังได้เพิ่มเชนอื่น ๆ เข้ามาด้วย ซึ่งรวมถึง Ethereum Blockchain ผลักดันให้นักพัฒนาสร้าง DApps ได้

จีนมีเว็บไซต์โปรเจค Blockchain ของประเทศที่เรียกว่า BSN ย่อมาจาก Blockchain-based Network ซึ่งเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ได้มีการสร้างเว็บไซต์ BSN เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษขึ้นมาใหม่เปิดให้บริการเพื่อให้ประเทศต่าง ๆ มาพัฒนาโปรเจคง่ายขึ้น

จีนพัฒนาเว็บไซต์ Blockchain สนับสนุนภาษาอังกฤษ

คุณ He Yifan CEO ของ Red Date Technology ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนในท้องถิ่นและสมาชิกผู้ก่อตั้ง BSN กล่าวกับสื่อข่าวว่าโปรเจค BSN ได้พัฒนาระบบภาษาใหม่ที่สนับสนุนภาษาอังกฤษด้วยทำให้นักพัฒนาสามารถใช้บริการ BSN และบริการเครือข่ายสาธารณะผ่านทางพอร์ทัลได้

นอกจากนี้เครือข่าย BSN ยังพัฒนาไปอีกขึ้นหนึ่งโดยรวม Blockchain ของโปรเจคอื่น ๆ มาด้วยซึ่งรวมถึง Ethereum, EOS, Nervos, Tezos, NEO และ  IRISnet ซึ่งการรวมโปรเจค Blockchain อื่นเข้ามาทำให้นักพัฒนาสามารถสร้าง DApps เพื่อรันโหนดที่ฐานข้อมูลต่างประเทศของ BSN

Google เป็นบริษัทพาร์ทเนอร์กับโปรเจค BSN ของจีน

เว็บไซต์โปรเจค BSN มีประกาศบอกถึงการเตรียมการที่จะปล่อย “Interchain Communication Hub” โดยร่วมมือกับ  IRITA  และ Chainlink ในช่วงเดือนตุลาคม 2020 นอกจากนี้ยังได้มีประกาศร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำของโลก เช่น Google และ Amazon Web Services จะมาเป็นผู้ให้บริการคลาวน์ ส่วน Hyperledger ซึ่งเป็นอีกโปรเจคบล็อกเชนโปรเจคหนึ่งจะมาเป็นผู้ให้บริการ Permissioned Blockchain

“เราได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ให้บริการคลาวน์หลายแห่งเพราะพวกเขาชอบแนวคิดและวิสัยทัศน์ของ BSN”

โปรเจค BSN เป็นโปรเจคด้าน Blockchain ที่พัฒนาโดยรัฐบาลจีนริเริ่มขึ้นในเดือน ต.ค. 2019 โดยมีแนวคิดเริ่มจากการช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางในการสร้างแอปพลิเคชันและนำ Blockchain ไปใช้งานบนเครือข่าย Blockchain ที่ได้รับการอนุญาตซึ่งโปรแกรมดังกล่าวได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือน เม.ย. 2020 สำหรับการไปใช้เชิงพาณิชย์ทั่วโลก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม