BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

ประกาศการร่วมมือครั้งสำคัญเมื่อวันศุกร์ที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีนระบุว่าหน่วยงาน Blockchain Service Network หรือ BSN คว้า CasperLabs บริษัทซอฟต์แวร์ Blockchain ร่วมลงนามในข้อตกลงที่ถูกมินต์ (Mint) ให้กลายเป็น Non-Fungible Token (NFT) เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกในเหตุการณ์ครั้งสำคัญ ในการเปิดตัว Casper Network ที่จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการ Blockchain อีกแห่งหนึ่งให้กับโปรเจกต์ Fuzhou City Chain เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคริปโตของภาครัฐ และภาคเอกชนในเมืองฝูโจว ภายใต้ชื่อ “Fuzhou Chain powered by Casper” อย่างไรก็ตามบริษัท RockTree Capital บริษัทลงทุนแห่งกรุงนิวยอร์กก็ได้มีบทบาทสำคัญในการร่วมลงนามในข้อตกลงดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain
การลงนามในข้อตกลงพันธมิตรระหว่าง BSN และ CasperLabs ในรูปแบบ NFT
Source : Gassgurerilla

BSN คว้า CasperLabs หวังให้ผู้คนเลิกนำคริปโตไปใช้ชำระค่าธรรมเนียม

การร่วมมือกันในครั้งนี้มีเป้าหมายที่จะดึง Casper เข้ามาพัฒนา BSN ให้สามารถปรับขนาด, ดูแลความปลอดภัย และ กระจายอำนาจให้กับเครือข่าย ตลอดจนการนำ Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned (OPB) เข้ามากำจัดความต้องการที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ชำระค่าธรรมเนียม

นับตั้งแต่ BSN ได้เริ่มเปิดตัวในปี 2019 ทางบริษัทได้นำเครือข่าย Blockchain ไปปรับใช้ Public city nodes หรือศูนย์รวมข้อมูลที่ดำเนินการ และ ประมวลรายการการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Umbrella Blockchain ขององค์กรในเมืองต่าง ๆ ได้มากถึง 120 แห่งทั่วทั้งประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

ทางด้าน Mrinal Manohar ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอแห่ง CasperLabs ได้กล่าวถึงการพัฒนาในครั้งนี้ว่า

“การได้รับความร่วมมือจาก Casper จะทำให้ BSN สามารถปรับขนาด, รักษาความปลอดภัย และกระจายอำนาจให้กับเครือข่ายได้ โดยการใช้ OPB มากำจัดปัญหาการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม ซึ่งบริการทั้งหมดนี้จะทำให้บรรดาผู้พัฒนาในเมืองฝูโจวสร้างแอปพลิเคชัน และใช้งานเครือข่าย Blockchain ทั้งในรูปแบบ Public และ Private ได้ในราคาต้นทุนที่ต่ำลง”

ทำความรู้จักกับเครือข่าย Blockchain แห่งชาติของจีน

Blockchain Service Network (BSN) หรือ เครือข่าย Blockchain แห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีนได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 เมษายน ปี 2020 เพื่อให้บริการแก่บริษัท หรือ บุคคลทั่วไปที่ต้องการสร้างแอปพลิเคขันบนเครือข่าย Blockchain ในเชิงพาณิชย์ในรูปแบบ One-stop-shop รวมไปถึงการนำไปใช้ในแผนการสร้างเมืองอัจฉริยะเพื่อจัดเก็บฐานข้อมูลดิจิทัล ซึ่งเครือข่าย BSN จะช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้พัฒนาได้มากเลยทีเดียว

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

ข้อความที่ระบุไว้ใน White Paper ของ BSN ระบุถึงการวางรากฐานของโปรเจกต์ดังกล่าวเอาไว้ 2 ส่วนด้วยกัน โดยในส่วนแรกก็คือ Public city nodes ที่กล่าวไปในข้างต้น และอีกส่วนหนึ่งคือการกำหนด และแก้ไขโปรโตคอลขององค์กรได้จากหลายแห่งให้มีความเหมาะสม และอยู่ในรูปแบบเดียวกัน อย่างไรก็ตามทางบริษัทได้เผยเจตนารมณ์ที่จะพัฒนาเครือข่ายให้กลายเป็นที่ต้องการในระดับโลกอีกด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งมีใจความว่า

“BSN จะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกเพียงแห่งเดียวที่ถูกคิดค้นขึ้นในจีน”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว