บริษัท Brevan Howard มีแผนที่จะขยายธุรกิจที่เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น

บริษัท Brevan Howard เริ่มขยับเดินเกมทางด้านธุรกิจคริปโตมากขึ้นแล้ว

บริษัท Brevan Howard

Brevan Howard บริษัทกองทุนยักษ์ใหญ่ของยุโรปได้ออกมากล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะมีการสร้างบริษัทภายใต้ชื่อ BH Digital

บริษัท Brevan Howard เดินหน้าขยายกิจการอย่างเต็มที่

บริษัทใหม่นี้คาดว่า จะเป็นบริษัทที่เน้นบริหารจัดการเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคลอ้งกับรายงานของรอยเตอร์ที่รายงานข่าวว่า ทางบริษัทกำลังที่จะทำการว่าจ้างซีอีโอของบริษัท CMT บริษัทที่เปิดการซื้อขายที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย

การประกาศของบริษัทนั้น ชี้ให้เห็นว่า บริษัทเริ่มมองเห็นแนวโน้มภาพรวมตลาดการเงินที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า กองทุนหลายแห่งเริ่มเบนเข็มเข้าสู่เกมการเงินในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับนักลงทุนระดับสถาบันที่เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

silver and black round emblem

นักลงทุนที่มีโปรไฟล์การลงทุนระดับตัวท็อปอย่าง Paul Tudor Jone หรือ Ray Dalio นั้น พวกเขาเหล่านี้ล้วนแล้วให้ความคาดหวังกับตลาดคริปโตเป็นอย่างมาก

นอกจากนั้นแล้วยังมีรายงานที่มาจากบริษัทอื่น ๆ อย่างเช่น Price Waterhouse Coopers, Alternative Investment Management Association และ Elwood Asset Management นั้น ต่างรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา มูลค่าทั้งหมดที่มาจากกองทุนคริปโตทั่วโลกนั้นคิดเป็นมูลค่ากว่า $3.8 พันล้าน ซึ่งคิดเป็นมูลค่าที่เพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่าด้วยกัน

นักลงทุนสถาบันเริ่มเล็งเห็นคริปโตมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Stuart Cole หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์มหภาคของ Equiti Capital ได้ออกมาให้เหตุผลว่า ทำไมนักลงทุนสถาบันถึงได้เปลี่ยนความคิดหันมาลงทุนในคริปโตมากขึ้น

เขากล่าวว่า ในช่วงแรกนั้นคริปโตดูเหมือนเป็นของแสลง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปคริปโตเริ่มมีอิทธิพลต่อโครงสร้างระบบการเงินจนเริ่มกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมากขึ้น จนทำให้นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสนใจตามที่เป็นอยู่ในเวลานี้

อย่างไรก็ตามจะต้องยอมรับว่า บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งก็ไม่ได้เห็นด้วยที่จะลงทุนในคริปโตไปเสียทั้งหมด เนื่องจากกระแสความผันผวนที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโตในเวลานี้ จึงเป็นเรื่องที่วิเคราะห์ทิศทางได้ยากว่า ราคาจะเป็นไปในทิศทางไหนต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง