บริษัท Brevan Howard มีแผนที่จะขยายธุรกิจที่เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น

บริษัท Brevan Howard เริ่มขยับเดินเกมทางด้านธุรกิจคริปโตมากขึ้นแล้ว

บริษัท Brevan Howard

Brevan Howard บริษัทกองทุนยักษ์ใหญ่ของยุโรปได้ออกมากล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะมีการสร้างบริษัทภายใต้ชื่อ BH Digital

บริษัท Brevan Howard เดินหน้าขยายกิจการอย่างเต็มที่

บริษัทใหม่นี้คาดว่า จะเป็นบริษัทที่เน้นบริหารจัดการเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคลอ้งกับรายงานของรอยเตอร์ที่รายงานข่าวว่า ทางบริษัทกำลังที่จะทำการว่าจ้างซีอีโอของบริษัท CMT บริษัทที่เปิดการซื้อขายที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย

การประกาศของบริษัทนั้น ชี้ให้เห็นว่า บริษัทเริ่มมองเห็นแนวโน้มภาพรวมตลาดการเงินที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า กองทุนหลายแห่งเริ่มเบนเข็มเข้าสู่เกมการเงินในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับนักลงทุนระดับสถาบันที่เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Silver And Black Round Emblem

นักลงทุนที่มีโปรไฟล์การลงทุนระดับตัวท็อปอย่าง Paul Tudor Jone หรือ Ray Dalio นั้น พวกเขาเหล่านี้ล้วนแล้วให้ความคาดหวังกับตลาดคริปโตเป็นอย่างมาก

นอกจากนั้นแล้วยังมีรายงานที่มาจากบริษัทอื่น ๆ อย่างเช่น Price Waterhouse Coopers, Alternative Investment Management Association และ Elwood Asset Management นั้น ต่างรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา มูลค่าทั้งหมดที่มาจากกองทุนคริปโตทั่วโลกนั้นคิดเป็นมูลค่ากว่า $3.8 พันล้าน ซึ่งคิดเป็นมูลค่าที่เพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่าด้วยกัน

นักลงทุนสถาบันเริ่มเล็งเห็นคริปโตมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Stuart Cole หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์มหภาคของ Equiti Capital ได้ออกมาให้เหตุผลว่า ทำไมนักลงทุนสถาบันถึงได้เปลี่ยนความคิดหันมาลงทุนในคริปโตมากขึ้น

เขากล่าวว่า ในช่วงแรกนั้นคริปโตดูเหมือนเป็นของแสลง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปคริปโตเริ่มมีอิทธิพลต่อโครงสร้างระบบการเงินจนเริ่มกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมากขึ้น จนทำให้นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสนใจตามที่เป็นอยู่ในเวลานี้

อย่างไรก็ตามจะต้องยอมรับว่า บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งก็ไม่ได้เห็นด้วยที่จะลงทุนในคริปโตไปเสียทั้งหมด เนื่องจากกระแสความผันผวนที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโตในเวลานี้ จึงเป็นเรื่องที่วิเคราะห์ทิศทางได้ยากว่า ราคาจะเป็นไปในทิศทางไหนต่อไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ