เจ้าหน้าที่รัฐบราซิลมองแล้วว่า บิทคอยน์อาจกลายเป็นสกุลเงินในประเทศ

เจ้าหน้าที่รัฐบราซิลเริ่มมองแล้วว่า บิทคอยน์มีโอกาสเป็นสกุลเงินที่มีความก้าวหน้าและมีอิทธิพลต่อการจับจ่ายใช้สอย

เจ้าหน้าที่รัฐบราซิล

ตอนนี้ประเทศบราซิลเริ่มมีการพูดถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์อย่างจริงจังแล้ว และเริ่มมีการมองแล้วว่า บิทคอยน์จะกลายเป็นสกุลเงินของประเทศบราซิลเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐบราซิลคาด บิทคอยน์จะมีอิทธิพลในประเทศ

โดย Aureo Ribeiro รองปลัดสหพันธรัฐของประเทศบราซิลได้กล่าวว่า บิทคอยน์อาจกลายเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่สำคัญของบราซิล เช่นเดียวกับนักการเมืองบราซิลบางส่วนได้มองว่า ชาวบราซิลอาจใช้เหรียญบิทคอยน์ซื้อบ้าน, รถยนต์หรือแม้แต่อาหารอย่างร้าน McDonald ได้ในอนาคตข้างหน้า

สอดคล้องกับแถลงการณ์ของ Aureo Ribeiro ที่กล่าวว่า เหรียญบิทคอยนอาจมีการบังคับใช้ได้ในอนาคตหากผ่านร่างกฎหมายในส่วนของ 2.303/15 ซึ่งเป็นร่างกฎหมายคริปโตในการเปิดรับนักลงทุนสายคริปโตสามารถนำเหรียญคริปโตไปซื้อบ้าน, รถยนต์หรือแม้แต่ร้านอาหารบางแห่งได้

Geometric Shape Digital Wallpaper

กฎหมายดังกล่าวหากเรียกได้ว่าเป็นร่างกฎหมายบิทคอยน์ก็ได้ ซึ่งร่างกฎหมายนี้มีการพูดคุยหารือกันมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว รองปลัดสหพันธรัฐได้กล่าวว่า ในการออกแบบร่างกฎหมายดังกล่าวนั้น ได้มีการหยิบยกกรณีศึกษาหลาย ๆ ประเทศที่กำลังวิจัยเดินหน้าร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลเช่นเดียวกัน

ชี้การร่างกฎหมายจะช่วยคุ้มครองจากการแชร์ลูกโซ่

เขากล่าวว่า ทางรัฐบาลได้ใช้เวลาหารือกันเกี่ยวกับการทำความเข้าใจสินทรัพย์ชนิดนี้ ซึ่งเรื่องนี้จะมีการควบคุมดูแลด้วยหน่วยงานรัฐบาล และยังต้องทำงานร่วมกับธนาคารกลางของประเทศบราซิล ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละฝ่ายจะใช้สินทรัพย์ชนิดนี้ยังไงบ้าง อย่างเช่นใช้ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์หรือใช้เหมือนกับสกุลเงินที่มีการใช้ในแต่ละวัน

เช่นกันทางด้าน Ribeiro ยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับผลกระทบจากร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ คาดว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะช่วยคุ้มครองประชาชนจากการแชร์ลูกโซ่ โดยเฉพาะเหรียญคริปโตนั้น เป็นเรื่องยากต่อการติดตามผู้กระทำผิด ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐพยายามกวาดล้างการแชร์ลูกโซ่อย่างเข้มงวดกวดขันมาตลอดทั้งปี

อย่างไรก็ตามสำหรับประเทศบราซิลแล้ว คริปโตยังคงเป็นการลงทุนประเภทสีเทาอยู่และยังคงจำกัดขอบเขตการซื้อขายเหรียญคริปโตอย่างเข้มงวด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่