เจ้าหน้าที่รัฐบราซิลมองแล้วว่า บิทคอยน์อาจกลายเป็นสกุลเงินในประเทศ

เจ้าหน้าที่รัฐบราซิลเริ่มมองแล้วว่า บิทคอยน์มีโอกาสเป็นสกุลเงินที่มีความก้าวหน้าและมีอิทธิพลต่อการจับจ่ายใช้สอย

เจ้าหน้าที่รัฐบราซิล

ตอนนี้ประเทศบราซิลเริ่มมีการพูดถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์อย่างจริงจังแล้ว และเริ่มมีการมองแล้วว่า บิทคอยน์จะกลายเป็นสกุลเงินของประเทศบราซิลเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐบราซิลคาด บิทคอยน์จะมีอิทธิพลในประเทศ

โดย Aureo Ribeiro รองปลัดสหพันธรัฐของประเทศบราซิลได้กล่าวว่า บิทคอยน์อาจกลายเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่สำคัญของบราซิล เช่นเดียวกับนักการเมืองบราซิลบางส่วนได้มองว่า ชาวบราซิลอาจใช้เหรียญบิทคอยน์ซื้อบ้าน, รถยนต์หรือแม้แต่อาหารอย่างร้าน McDonald ได้ในอนาคตข้างหน้า

สอดคล้องกับแถลงการณ์ของ Aureo Ribeiro ที่กล่าวว่า เหรียญบิทคอยนอาจมีการบังคับใช้ได้ในอนาคตหากผ่านร่างกฎหมายในส่วนของ 2.303/15 ซึ่งเป็นร่างกฎหมายคริปโตในการเปิดรับนักลงทุนสายคริปโตสามารถนำเหรียญคริปโตไปซื้อบ้าน, รถยนต์หรือแม้แต่ร้านอาหารบางแห่งได้

geometric shape digital wallpaper

กฎหมายดังกล่าวหากเรียกได้ว่าเป็นร่างกฎหมายบิทคอยน์ก็ได้ ซึ่งร่างกฎหมายนี้มีการพูดคุยหารือกันมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว รองปลัดสหพันธรัฐได้กล่าวว่า ในการออกแบบร่างกฎหมายดังกล่าวนั้น ได้มีการหยิบยกกรณีศึกษาหลาย ๆ ประเทศที่กำลังวิจัยเดินหน้าร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลเช่นเดียวกัน

ชี้การร่างกฎหมายจะช่วยคุ้มครองจากการแชร์ลูกโซ่

เขากล่าวว่า ทางรัฐบาลได้ใช้เวลาหารือกันเกี่ยวกับการทำความเข้าใจสินทรัพย์ชนิดนี้ ซึ่งเรื่องนี้จะมีการควบคุมดูแลด้วยหน่วยงานรัฐบาล และยังต้องทำงานร่วมกับธนาคารกลางของประเทศบราซิล ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละฝ่ายจะใช้สินทรัพย์ชนิดนี้ยังไงบ้าง อย่างเช่นใช้ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์หรือใช้เหมือนกับสกุลเงินที่มีการใช้ในแต่ละวัน

เช่นกันทางด้าน Ribeiro ยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับผลกระทบจากร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ คาดว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะช่วยคุ้มครองประชาชนจากการแชร์ลูกโซ่ โดยเฉพาะเหรียญคริปโตนั้น เป็นเรื่องยากต่อการติดตามผู้กระทำผิด ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐพยายามกวาดล้างการแชร์ลูกโซ่อย่างเข้มงวดกวดขันมาตลอดทั้งปี

อย่างไรก็ตามสำหรับประเทศบราซิลแล้ว คริปโตยังคงเป็นการลงทุนประเภทสีเทาอยู่และยังคงจำกัดขอบเขตการซื้อขายเหรียญคริปโตอย่างเข้มงวด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้