เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐสภาบราซิลเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต

รัฐสภาบราซิลเวลานี้เริ่มมีการหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐสภาบราซิล

รัฐสภาของประเทศบราซิลได้เดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ และตอนนี้ทางวุฒิสภาของบราซิลกำลังพิจารณาร่างกฎหมายว่า จะทำการไฟเขียวอนุมัติให้ผ่านหรือไม่

รัฐสภาบราซิลเร่งเครื่องกฎหมายคริปโต

หากร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศบราซิลมีการอนุมัติให้ผ่านการพิจารณานั้น จะทำให้บริษัทนายหน้าที่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตทุกแห่ง สามารถดำเนินกิจการได้ โดยที่ทางธนาคารกลางของประเทศบราซิลจะต้องทำการวางมาตรการบทลงโทษการก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตใหม่

Dd9Wkk5Vj80 1

การประชุมของรัฐสภาประเทศบราซิลได้ทำการอนุมัติร่างกฎหมายฉบับใหม่ว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สามารถใช้งานได้ครอบคลุมทั่วประเทศ ร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นร่างกฎหมายฉบับที่ 2303/15 และมีการเสนอโดยทาง Aureo Ribeiro รัฐมนตรีได้ทำการกำหนดคำนิยามเกี่ยวกับบริษัทหลักทรัพย์และสกุลเงินเสมือนจริง

ร่างกฎหมายยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัด

เช่นกันร่างกฎหมายคริปโตฉบับนี้ได้มีการให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต โดยที่ทางรัฐบาลจะมีการแต่งตั้งผู้ดูแลตรงส่วนนี้โดยตรง คาดว่าร่างกฎหมายฉบับนี้ทางวุฒิสภาจะมีการอนุมัติให้มีการผ่านร่างกฎหมายได้สำเร็จ

ในร่างกฎหมายไม่ได้มีการระบุชื่อของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่ามีเหรียญอะไรบ้าง แต่เป็นการเหมารวมเหรียญคริปโตทั้งหมดในฐานะที่เป็นสกุลเงินเสมือนจริง อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายฉบับนี้ไม่ได้มีการพูดถึงบทบาทของสกุลเงินดิจิทัลว่า จะเข้ามาเป็นสกุลเงินทางเลือกของสกุลเงินในประเทศหรือไม่ โดยที่สกุลเงินต่างชาติหรือคะแนนรางวัลนั้น บริษัทบางแห่งสามารถทำการรณรงค์โฆษณาได้

ส่วนคำนิยามสกุลเงินเสมือนจริงนั้น ได้มีการให้คำนิยามมูลค่าที่สามารถใช้ในการชำระเงินผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์หรือเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการลงทุนเท่านั้น ซึ่งในส่วนของบทลงโทษนั้น มีการกำหนดการลงโทษทั้งจำและปรับเป็นเวลา 4-8 ปีด้วยกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง