รัฐสภาบราซิลเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต

รัฐสภาบราซิลเวลานี้เริ่มมีการหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐสภาบราซิล

รัฐสภาของประเทศบราซิลได้เดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ และตอนนี้ทางวุฒิสภาของบราซิลกำลังพิจารณาร่างกฎหมายว่า จะทำการไฟเขียวอนุมัติให้ผ่านหรือไม่

รัฐสภาบราซิลเร่งเครื่องกฎหมายคริปโต

หากร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศบราซิลมีการอนุมัติให้ผ่านการพิจารณานั้น จะทำให้บริษัทนายหน้าที่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตทุกแห่ง สามารถดำเนินกิจการได้ โดยที่ทางธนาคารกลางของประเทศบราซิลจะต้องทำการวางมาตรการบทลงโทษการก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตใหม่

การประชุมของรัฐสภาประเทศบราซิลได้ทำการอนุมัติร่างกฎหมายฉบับใหม่ว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สามารถใช้งานได้ครอบคลุมทั่วประเทศ ร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นร่างกฎหมายฉบับที่ 2303/15 และมีการเสนอโดยทาง Aureo Ribeiro รัฐมนตรีได้ทำการกำหนดคำนิยามเกี่ยวกับบริษัทหลักทรัพย์และสกุลเงินเสมือนจริง

ร่างกฎหมายยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัด

เช่นกันร่างกฎหมายคริปโตฉบับนี้ได้มีการให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต โดยที่ทางรัฐบาลจะมีการแต่งตั้งผู้ดูแลตรงส่วนนี้โดยตรง คาดว่าร่างกฎหมายฉบับนี้ทางวุฒิสภาจะมีการอนุมัติให้มีการผ่านร่างกฎหมายได้สำเร็จ

ในร่างกฎหมายไม่ได้มีการระบุชื่อของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่ามีเหรียญอะไรบ้าง แต่เป็นการเหมารวมเหรียญคริปโตทั้งหมดในฐานะที่เป็นสกุลเงินเสมือนจริง อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายฉบับนี้ไม่ได้มีการพูดถึงบทบาทของสกุลเงินดิจิทัลว่า จะเข้ามาเป็นสกุลเงินทางเลือกของสกุลเงินในประเทศหรือไม่ โดยที่สกุลเงินต่างชาติหรือคะแนนรางวัลนั้น บริษัทบางแห่งสามารถทำการรณรงค์โฆษณาได้

ส่วนคำนิยามสกุลเงินเสมือนจริงนั้น ได้มีการให้คำนิยามมูลค่าที่สามารถใช้ในการชำระเงินผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์หรือเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการลงทุนเท่านั้น ซึ่งในส่วนของบทลงโทษนั้น มีการกำหนดการลงโทษทั้งจำและปรับเป็นเวลา 4-8 ปีด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย