รัฐสภาบราซิลเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต

รัฐสภาบราซิลเวลานี้เริ่มมีการหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐสภาบราซิล

รัฐสภาของประเทศบราซิลได้เดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ และตอนนี้ทางวุฒิสภาของบราซิลกำลังพิจารณาร่างกฎหมายว่า จะทำการไฟเขียวอนุมัติให้ผ่านหรือไม่

รัฐสภาบราซิลเร่งเครื่องกฎหมายคริปโต

หากร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศบราซิลมีการอนุมัติให้ผ่านการพิจารณานั้น จะทำให้บริษัทนายหน้าที่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตทุกแห่ง สามารถดำเนินกิจการได้ โดยที่ทางธนาคารกลางของประเทศบราซิลจะต้องทำการวางมาตรการบทลงโทษการก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตใหม่

การประชุมของรัฐสภาประเทศบราซิลได้ทำการอนุมัติร่างกฎหมายฉบับใหม่ว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สามารถใช้งานได้ครอบคลุมทั่วประเทศ ร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นร่างกฎหมายฉบับที่ 2303/15 และมีการเสนอโดยทาง Aureo Ribeiro รัฐมนตรีได้ทำการกำหนดคำนิยามเกี่ยวกับบริษัทหลักทรัพย์และสกุลเงินเสมือนจริง

ร่างกฎหมายยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัด

เช่นกันร่างกฎหมายคริปโตฉบับนี้ได้มีการให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต โดยที่ทางรัฐบาลจะมีการแต่งตั้งผู้ดูแลตรงส่วนนี้โดยตรง คาดว่าร่างกฎหมายฉบับนี้ทางวุฒิสภาจะมีการอนุมัติให้มีการผ่านร่างกฎหมายได้สำเร็จ

ในร่างกฎหมายไม่ได้มีการระบุชื่อของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่ามีเหรียญอะไรบ้าง แต่เป็นการเหมารวมเหรียญคริปโตทั้งหมดในฐานะที่เป็นสกุลเงินเสมือนจริง อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายฉบับนี้ไม่ได้มีการพูดถึงบทบาทของสกุลเงินดิจิทัลว่า จะเข้ามาเป็นสกุลเงินทางเลือกของสกุลเงินในประเทศหรือไม่ โดยที่สกุลเงินต่างชาติหรือคะแนนรางวัลนั้น บริษัทบางแห่งสามารถทำการรณรงค์โฆษณาได้

ส่วนคำนิยามสกุลเงินเสมือนจริงนั้น ได้มีการให้คำนิยามมูลค่าที่สามารถใช้ในการชำระเงินผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์หรือเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการลงทุนเท่านั้น ซึ่งในส่วนของบทลงโทษนั้น มีการกำหนดการลงโทษทั้งจำและปรับเป็นเวลา 4-8 ปีด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป