รัฐบาลบอตสวานาเดินเกมเสนอร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐบาลบอตสวานาเดินหน้าเสนอร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐบาลบอตสวานา

รัฐบาลของบอตสวานาเริ่มมีการเสนอร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงไปยังรัฐสภาแล้ว โดยประเทศบอตสวานาถือเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในทวีปแอฟริกาที่เดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่

รัฐบาลบอตสวานาเสนอร่างกฎหมายคริปโต

รัฐบาลของบอตสวานาได้ทำการร่างกฎหมาย โดยมีการเสนอให้มีการควบคุมกำกับและพัฒนาธุรกิจที่ดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์เสมือนจริง เช่นเดียวกันมีการมอบอำนาจในการควบคุมกำกับให้กับหน่วยงานที่มีความรับผิดชอบตรงนี้มากขึ้น

แผนการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงจะมีการเสนอร่างกฎหมายส่วนอื่น ๆ อย่างเช่นร่างกฎหมายว่าด้วยข่าวกรองทางการเงินที่คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในระยะเวลา 2 เดือน

Fssggtbox9Y 1

ความเคลื่อนไหวในร่างกฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงของบอตสวานานั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่ทางธนาคารกลางของประเทศบอตสวานาได้มีการออกมาเตือนว่า ประชาชนในประเทศที่กำลังทำการเทรดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางรัฐบาลจะไม่ให้การคุ้มครองเนื่องจากยังไม่มีการร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับคริปโตแต่อย่างใด

ให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศบอตสวานาได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ว่า หน่วยงานไม่เพียงแค่จะเข้าใจในเรื่องของกระบวนการซื้อขายเหรียญคริปโตเท่านั้น แต่หน่วยงานได้มีการวางแผนในส่วนของกระบวนการบริหารจัดการ แนวทางการป้องกันการฟอกเงินและการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้ายด้วย เช่นกันร่างกฎหมายตรงนี้ได้มีการปกป้องความเสี่ยงให้กับนักลงทุนที่ได้ทำการลงทุนในสินทรัพย์เสมือนจริงและภาคธุรกิจที่ดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์เสมือนจริงโดยตรง

นอกจากนั้นแล้วทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐอาจมีการเรียกร้องให้ทางบริษัทคริปโตทำการจดทะเบียนกับหน่วยงานรัฐเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบและทำความเข้าใจโครงสร้างพื้นฐานในการบริหารงานองค์กรและข้อมูลต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับตลาดคริปโตโดยตรง และหาแนวทางในการปกป้องความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.