บอสใหญ่ JPMorgan แขวะ ใครที่คิดกู้เงินซื้อบิทคอยน์ ถือเป็นเรื่องโง่เขลามาก

บอสใหญ่ JPMorgan ออกมาวิจารณ์บิทคอยน์อีกครั้งแบบไม่ลดละความพยายาม

บอสใหญ่ Jpmorgan

Jamie Dimon ซีอีโอสถาบันการเงินที่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง JPMorgan ได้กวักมือเรียกคณะทัวร์แฟนคลับบิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขากลับมาพร้อมกับคำพูดที่อาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกขุ่นเคืองอยู่ไม่น้อย

บอสใหญ่ JPMorgan ยังคงวิพากษ์บิทคอยน์ต่อไป

กลับมาอีกครั้งสำหรับซีอีโอยักษ์ใหญ่ทางด้านการเงินอย่าง JPMorgan โดยคราวนี้เขาได้กล่าวว่า ใครก็ตามที่ได้ทำการกู้ยืมเงินมาซื้อเหรียญบิทคอยน์ มันเป็นความคิดที่ช่างโง่เขลาเสียจริง ๆ

ทว่าอย่างไรก็ตาม แม้ความคิดของเขาจะเป็นไปแบบนั้น แต่ล่าสุดทาง JPMorgan ก็เริ่มที่จะทำการพิจารณาที่จะทำการเปิดข้อเสนอให้กับลูกค้าสามารถมาเป็นส่วนหนึ่งในกองทุนคริปโต และตอนนี้ทาง JPMorgan เริ่มมีไอเดียที่จะทำการใช้เหรียญโทเคนในการชำระเงินเป็นของตัวเองชื่อ JPM

Three Round Gold-Colored Bitcoin Tokens

การแสดงความเห็นของซีอีโอของ JPMorgan เกี่ยวกับเรื่องของคริปโตและบิทคอยน์นั้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เขาเป็นวงกว้าง โดยเขากล่าวว่า มูลค่าที่แท้จริงของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มาจากสภาพคล่องการซื้อขายแบบเก็งกำไรมากกว่า

ชี้การกู้ยืมเงินซื้อบิทคอยน์เป็นเรื่องโง่เขลา

แม้เหตุผลตรงนี้เป็นที่เข้าใจได้สำหรับทุกคน แต่คำพูดที่ทำให้ใครหลายคนต่างรู้สึกขุ่นเคืองอยู่ไม่น้อยก็คือ เขากล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้เป็นผู้ซื้อเหรียญบิทคอยน์ และหากใครก็ตามที่กู้ยืมเงินซื้อบิทคอยน์นั้น ถือเป็นเรื่องโง่เขลาเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับทิศทางอนาคตในการร่างกฎหมายคริปโตที่อาจส่งผลในตลาดอนาคตนั้น เขามองว่าบิทคอยน์ไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญ ปัจจัยสำคัญก็คือรัฐบาลจะร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้สอดคล้องกับในแต่ละช่วงเวลาอย่างไร

ในช่วงปีที่ผ่านมา ทางบริษัท JPMorgan ได้ประกาศว่า ทางบริษัทจะทำการสร้างเหรียญ JPM Coin ขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถทำการชำระเงินผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างทันท่วงที

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่