บอสใหญ่ JPMorgan แขวะ ใครที่คิดกู้เงินซื้อบิทคอยน์ ถือเป็นเรื่องโง่เขลามาก

บอสใหญ่ JPMorgan ออกมาวิจารณ์บิทคอยน์อีกครั้งแบบไม่ลดละความพยายาม

บอสใหญ่ JPMorgan

Jamie Dimon ซีอีโอสถาบันการเงินที่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง JPMorgan ได้กวักมือเรียกคณะทัวร์แฟนคลับบิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขากลับมาพร้อมกับคำพูดที่อาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกขุ่นเคืองอยู่ไม่น้อย

บอสใหญ่ JPMorgan ยังคงวิพากษ์บิทคอยน์ต่อไป

กลับมาอีกครั้งสำหรับซีอีโอยักษ์ใหญ่ทางด้านการเงินอย่าง JPMorgan โดยคราวนี้เขาได้กล่าวว่า ใครก็ตามที่ได้ทำการกู้ยืมเงินมาซื้อเหรียญบิทคอยน์ มันเป็นความคิดที่ช่างโง่เขลาเสียจริง ๆ

ทว่าอย่างไรก็ตาม แม้ความคิดของเขาจะเป็นไปแบบนั้น แต่ล่าสุดทาง JPMorgan ก็เริ่มที่จะทำการพิจารณาที่จะทำการเปิดข้อเสนอให้กับลูกค้าสามารถมาเป็นส่วนหนึ่งในกองทุนคริปโต และตอนนี้ทาง JPMorgan เริ่มมีไอเดียที่จะทำการใช้เหรียญโทเคนในการชำระเงินเป็นของตัวเองชื่อ JPM

three round gold-colored Bitcoin tokens

การแสดงความเห็นของซีอีโอของ JPMorgan เกี่ยวกับเรื่องของคริปโตและบิทคอยน์นั้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เขาเป็นวงกว้าง โดยเขากล่าวว่า มูลค่าที่แท้จริงของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มาจากสภาพคล่องการซื้อขายแบบเก็งกำไรมากกว่า

ชี้การกู้ยืมเงินซื้อบิทคอยน์เป็นเรื่องโง่เขลา

แม้เหตุผลตรงนี้เป็นที่เข้าใจได้สำหรับทุกคน แต่คำพูดที่ทำให้ใครหลายคนต่างรู้สึกขุ่นเคืองอยู่ไม่น้อยก็คือ เขากล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้เป็นผู้ซื้อเหรียญบิทคอยน์ และหากใครก็ตามที่กู้ยืมเงินซื้อบิทคอยน์นั้น ถือเป็นเรื่องโง่เขลาเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับทิศทางอนาคตในการร่างกฎหมายคริปโตที่อาจส่งผลในตลาดอนาคตนั้น เขามองว่าบิทคอยน์ไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญ ปัจจัยสำคัญก็คือรัฐบาลจะร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้สอดคล้องกับในแต่ละช่วงเวลาอย่างไร

ในช่วงปีที่ผ่านมา ทางบริษัท JPMorgan ได้ประกาศว่า ทางบริษัทจะทำการสร้างเหรียญ JPM Coin ขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถทำการชำระเงินผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างทันท่วงที

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว