ผู้บริหารการเงินหลายแห่งมองว่า Blockchain มีความสำคัญต่อธุรกิจ

สอดคล้องกับกระแสแนวโน้มเทคโนโลยีเวลานี้ ผู้บริหารการเงินหลายแห่งเริ่มเล็งเห็นถึงเทคโนโลยี Blockchain ในเวลานี้

ผู้บริหารการเงินหลายแห่ง

แม้ว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสำคัญในนวัตกรรมอย่างบิทคอยน์จนก่อให้เกิดกระแสการลงทุนยอดนิยมในเวลานี้ แต่ทางผู้บริหารการเงินหลายคนเริ่มมองแล้วว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนคือโอกาสทองครั้งสำคัญ

ผู้บริหารการเงินหลายแห่งคิดว่า Blockchain มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

สอดคล้องกับแบบสำรวจของบริษัท Deloitte ที่กล่าวว่า 81 % ของผู้บริหารในอุตสาหกรรมบริการทางการเงินเชื่อว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถปรับตัวได้กับหลายประเทศและสามารถที่จะนำมาประยุกต์ใช้กับบริษัทของตนได้

จากรายงานได้ที่ได้มีการเผยแพร่นั้น ได้มีการทำแบบสำรวจกับผู้บริหารอุตสาหกรรมการเงินทั้งจากประเทศบราซิล, จีน, เยอรมนี, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, แอฟริกาใต้, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา

blockchain text

โดยแบบสำรวจนั้นได้สอบถามผู้บริหารอุตสาหกรรมทางการเงินที่มีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับผู้ก่อตั้งอุตสาหกรรมการเงินหรือผู้ตอบแบบสอบถามที่ได้ใช้เครื่องมือเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้กับการผลิตหรือธุรกิจ

Blockchain ช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน

จากการสำรวจพบว่า 73 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้แสดงความวิตกกังวลว่า บริษัทจะสูญเสียโอกาสในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันหากพวกเขาไม่นำเทคโนโลยีบล็อกเชนหรือสินทรัพย์ดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ เช่นเดียวกับผู้ก่อตั้งอุตสาหกรรมการเงิน 97 % มองว่า การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้แข่งขันทางธุรกิจได้

แม้ว่าแบบสำรวจจะให้ความสำคัญกับมุมมองกลุ่มอุตสาหกรรมทางการเงินที่มีต่อเทคโนโลยีบล็อกเชนกับสินทรัพย์ดิจิทัล ส่วนคำถามอื่น ๆ นั้น 71 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้มองว่า ความมั่นคงทางไซเบอร์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้สินทรัพย์ดิจิทัลมีความแพร่หลายเป็นวงกว้าง

เช่นเดียวกัน 73 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้มองว่า ความคลุมเครือในการร่างกฎหมายการบังคับใช้เหรียญคริปโตเป็นสิ่งสำคัญ โดยที่ 65 % มองว่า กฎหมายการเงินที่บังคับใช้อยู่ในประเทศต่าง ๆ ที่เป็นอยู่ตอนนี้ ถือเป็นอุปสรรคสำคัญในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
บริษัท Coinbase

ช็อค! Goldman Sachs ตัดเกรดบริษัท Coinbase ให้อยู่ในระดับที่เข้าขั้นวิกฤต

Goldman Sachs ได้ทำการตัดเกรดบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq แล้ว
บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้