เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้บริหารการเงินหลายแห่งมองว่า Blockchain มีความสำคัญต่อธุรกิจ

สอดคล้องกับกระแสแนวโน้มเทคโนโลยีเวลานี้ ผู้บริหารการเงินหลายแห่งเริ่มเล็งเห็นถึงเทคโนโลยี Blockchain ในเวลานี้

ผู้บริหารการเงินหลายแห่ง

แม้ว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสำคัญในนวัตกรรมอย่างบิทคอยน์จนก่อให้เกิดกระแสการลงทุนยอดนิยมในเวลานี้ แต่ทางผู้บริหารการเงินหลายคนเริ่มมองแล้วว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนคือโอกาสทองครั้งสำคัญ

ผู้บริหารการเงินหลายแห่งคิดว่า Blockchain มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

สอดคล้องกับแบบสำรวจของบริษัท Deloitte ที่กล่าวว่า 81 % ของผู้บริหารในอุตสาหกรรมบริการทางการเงินเชื่อว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถปรับตัวได้กับหลายประเทศและสามารถที่จะนำมาประยุกต์ใช้กับบริษัทของตนได้

จากรายงานได้ที่ได้มีการเผยแพร่นั้น ได้มีการทำแบบสำรวจกับผู้บริหารอุตสาหกรรมการเงินทั้งจากประเทศบราซิล, จีน, เยอรมนี, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, แอฟริกาใต้, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา

Blockchain Text

โดยแบบสำรวจนั้นได้สอบถามผู้บริหารอุตสาหกรรมทางการเงินที่มีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับผู้ก่อตั้งอุตสาหกรรมการเงินหรือผู้ตอบแบบสอบถามที่ได้ใช้เครื่องมือเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้กับการผลิตหรือธุรกิจ

Blockchain ช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน

จากการสำรวจพบว่า 73 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้แสดงความวิตกกังวลว่า บริษัทจะสูญเสียโอกาสในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันหากพวกเขาไม่นำเทคโนโลยีบล็อกเชนหรือสินทรัพย์ดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ เช่นเดียวกับผู้ก่อตั้งอุตสาหกรรมการเงิน 97 % มองว่า การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้แข่งขันทางธุรกิจได้

แม้ว่าแบบสำรวจจะให้ความสำคัญกับมุมมองกลุ่มอุตสาหกรรมทางการเงินที่มีต่อเทคโนโลยีบล็อกเชนกับสินทรัพย์ดิจิทัล ส่วนคำถามอื่น ๆ นั้น 71 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้มองว่า ความมั่นคงทางไซเบอร์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้สินทรัพย์ดิจิทัลมีความแพร่หลายเป็นวงกว้าง

เช่นเดียวกัน 73 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้มองว่า ความคลุมเครือในการร่างกฎหมายการบังคับใช้เหรียญคริปโตเป็นสิ่งสำคัญ โดยที่ 65 % มองว่า กฎหมายการเงินที่บังคับใช้อยู่ในประเทศต่าง ๆ ที่เป็นอยู่ตอนนี้ ถือเป็นอุปสรรคสำคัญในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก
บริษัท Fintech

เผยบริษัท Fintech แอฟริกาทำเงินเข้ากระเป๋าจำนวนมากในช่วงปีที่แล้ว

บริษัท Fintech ในแถบแอฟริกาทำเงินได้มากขึ้น