เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Blockchain ที่พร้อมนำการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่มาสู่อุตสาหกรรมการเกษตร และการประมง

โครงการ The Release Project ระบุว่าแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain ของพวกเขานั้นสามารถแก้ปัญหาด้านโลจิสติกส์ในแวดวงอุตสาหกรรมทางการเกษตร และการประมงได้

Photo 1464226184884 Fa280B87C399

Release เป็นแพลตฟอร์มตัวกลางระหว่างผู้ขายปลีกรายย่อยและลูกค้า หรือที่เรียกว่า Social Commerce ซึ่งใช้ Blockchain เป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงาน โดยทีมผู้อยู่เบื้องหลังโครงการดังกล่าวได้แถลงการณ์ต่อสาธารณะชนเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยระบุว่าแพลตฟอร์มตัวนี้ของพวกเขาพร้อมแล้วที่จะนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่แวดวงอุตสาหการกรรมเกษตรและการประมง

ทำไม? ต้องเลือกการประมงและการเกษตร

อุตสาหกรรมการเกษตรและการประมงนั้นมีศักยภาพมหาศาลในการขยายขอบเขตจากสเกลขนาดเล็กอย่าง เช่น ระดับเขต หรือระดับประเทศ ให้ก้าวไปสู่ระดับที่ยิ่งใหญ่อย่างระดับนานาชาติหากได้รับการปรับปรุงการดำเนินงานบางประการ เช่น ประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ และกลไกลราคาที่ยุติธรรม ซึ่ง Release ก็ได้ระบุว่าปัญหาเหล่านี้พวกเขานั้นสามารถแก้ไขได้ โดยโปรเจคได้มีการพัฒนาโครงสร้างของระบบ Social Commerce ที่มุ่งเน้นในการเปลี่ยนแปลงระบบโลจิสติกส์ด้านการเกษตรและการประมงโดยเฉพาะ ทางโครงการได้อธิบายเพิ่มเติมว่า

“ผู้ขายสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับราคาซื้อขายผักสด ผลไม้ ปลา หอยและสินค้าอื่นๆ ได้อย่างทันที ในขณะที่กำลังขายสินค้าเหล่านี้ให้กับผู้ซื้อทั่วไป วิธีนี้สามารถแก้ไขปัญหาสำคัญในอุตสาหกรรมเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมอย่างมาก เพื่อประโยชน์ของทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย”

ตามที่โครงการ Release กล่าวว่า โลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังขาดการสื่อสารที่ดีระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเป็นหนึ่งในความท้าทายที่โดดเด่นที่สุดที่เหล่าแพลตฟอร์มด้าน Social Commerce กำลังเผชิญอยู่ ซึ่ง Release ได้เน้นย้ำว่าแพลตฟอร์มตัวกลางระหว่างผู้ขายปลีกรายย่อยและลูกค้าของพวกเขาจะกำจัดบทบาทของพ่อค้าคนกลางออกไปเพื่อทำให้ขอบเขตของวงการการเกษตรและการประมงในแข็งแกร่งมากพอสำหรับการทำธุรกิจ E-commerce

Social Commerce กับการกระจายอำนาจทางสังคม

Social Commerce เป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจแบบ E-commerce ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการทำ Social Media หรือสื่อออนไลน์ที่สนับสนุนการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและ Social Commerce เองยังมีส่วนสนับสนุนให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายผลิตภัณฑ์และบริการได้ง่ายขึ้น

โครงการ Release นั้นก็มีจุดประสงค์ที่จะรวมสื่อ Social Media และ E-commerce เข้าไว้ด้วยกันเพื่อสร้างแพลตฟอร์ม Social Commerce ที่แข็งแกร่งซึ่งสามารถทำได้ทั้งการจำหน่าย และกระจายอำนาจได้โดยไม่ต้องใช้กลไกใดกระตุ้น

Release ได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น Big Data และปัญญาประดิษฐ์อย่าง AI เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Social Commerce นี้ให้ แข็งแกร่ง ปลอดภัย มั่นคงและโปร่งใส

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม