Blockchain ที่พร้อมนำการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่มาสู่อุตสาหกรรมการเกษตร และการประมง

โครงการ The Release Project ระบุว่าแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain ของพวกเขานั้นสามารถแก้ปัญหาด้านโลจิสติกส์ในแวดวงอุตสาหกรรมทางการเกษตร และการประมงได้

Photo 1464226184884 Fa280B87C399

Release เป็นแพลตฟอร์มตัวกลางระหว่างผู้ขายปลีกรายย่อยและลูกค้า หรือที่เรียกว่า Social Commerce ซึ่งใช้ Blockchain เป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงาน โดยทีมผู้อยู่เบื้องหลังโครงการดังกล่าวได้แถลงการณ์ต่อสาธารณะชนเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยระบุว่าแพลตฟอร์มตัวนี้ของพวกเขาพร้อมแล้วที่จะนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่แวดวงอุตสาหการกรรมเกษตรและการประมง

ทำไม? ต้องเลือกการประมงและการเกษตร

อุตสาหกรรมการเกษตรและการประมงนั้นมีศักยภาพมหาศาลในการขยายขอบเขตจากสเกลขนาดเล็กอย่าง เช่น ระดับเขต หรือระดับประเทศ ให้ก้าวไปสู่ระดับที่ยิ่งใหญ่อย่างระดับนานาชาติหากได้รับการปรับปรุงการดำเนินงานบางประการ เช่น ประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ และกลไกลราคาที่ยุติธรรม ซึ่ง Release ก็ได้ระบุว่าปัญหาเหล่านี้พวกเขานั้นสามารถแก้ไขได้ โดยโปรเจคได้มีการพัฒนาโครงสร้างของระบบ Social Commerce ที่มุ่งเน้นในการเปลี่ยนแปลงระบบโลจิสติกส์ด้านการเกษตรและการประมงโดยเฉพาะ ทางโครงการได้อธิบายเพิ่มเติมว่า

“ผู้ขายสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับราคาซื้อขายผักสด ผลไม้ ปลา หอยและสินค้าอื่นๆ ได้อย่างทันที ในขณะที่กำลังขายสินค้าเหล่านี้ให้กับผู้ซื้อทั่วไป วิธีนี้สามารถแก้ไขปัญหาสำคัญในอุตสาหกรรมเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมอย่างมาก เพื่อประโยชน์ของทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย”

ตามที่โครงการ Release กล่าวว่า โลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังขาดการสื่อสารที่ดีระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเป็นหนึ่งในความท้าทายที่โดดเด่นที่สุดที่เหล่าแพลตฟอร์มด้าน Social Commerce กำลังเผชิญอยู่ ซึ่ง Release ได้เน้นย้ำว่าแพลตฟอร์มตัวกลางระหว่างผู้ขายปลีกรายย่อยและลูกค้าของพวกเขาจะกำจัดบทบาทของพ่อค้าคนกลางออกไปเพื่อทำให้ขอบเขตของวงการการเกษตรและการประมงในแข็งแกร่งมากพอสำหรับการทำธุรกิจ E-commerce

Social Commerce กับการกระจายอำนาจทางสังคม

Social Commerce เป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจแบบ E-commerce ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการทำ Social Media หรือสื่อออนไลน์ที่สนับสนุนการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและ Social Commerce เองยังมีส่วนสนับสนุนให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายผลิตภัณฑ์และบริการได้ง่ายขึ้น

โครงการ Release นั้นก็มีจุดประสงค์ที่จะรวมสื่อ Social Media และ E-commerce เข้าไว้ด้วยกันเพื่อสร้างแพลตฟอร์ม Social Commerce ที่แข็งแกร่งซึ่งสามารถทำได้ทั้งการจำหน่าย และกระจายอำนาจได้โดยไม่ต้องใช้กลไกใดกระตุ้น

Release ได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น Big Data และปัญญาประดิษฐ์อย่าง AI เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Social Commerce นี้ให้ แข็งแกร่ง ปลอดภัย มั่นคงและโปร่งใส

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น