รับมือยาปลอมด้วย Blockchain

Deloitte ร่วมมือกับ Chronicled ใช้เทคโนโลยี Blockchain เข้ามาเป็นแกนหลักสำหรับต่อสู้กับการปลอมแปลงยา

Photo 1585435557343 3B092031A831

หนึ่งในสี่บริษัทผู้ตรวจสอบบัญชีรายใหญ่ระดับโลกอย่าง Deloitte ได้ร่วมมือกับ Chronicled บริษัทด้านเทคโนโลยีจากซานฟรานซิสโกเพื่อเป้าหมายในการจัดการกับปัญหาการปลอมแปลงและการลอกเลียนแบบยา โดยใช้เครือข่าย Blockchain ของ Chronicled ที่ชื่อว่า MediLedger ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับด้านการดูแลสุขภาพและวิทยาศาสต์ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตโดยเฉพาะ

สู้กับการปลอมแปลงยาท่ามกลางภาวะวิกฤต COVID-19

เครือข่าย MediLedger นั้นจะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนด้านประสิทธิภาพ ด้านความปลอดภัย และด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกันสำหรับห่วงโซ่อุปทานและการจัดการรายได้ของเหล่าบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการเภสัชกรรม

จากการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้จะทำให้ระบบ Blockchain ดังกล่าวสามารถช่วยต่อต้านการฉ้อโกงเกี่ยวกับยาที่จำเป็นในการระบุตัวของโคโรน่าไวรัส (COVID-19) ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก โดยทางโรงพยาบาลและร้านขายยาต่างๆมีโอกาสอย่างเท่าเทียมที่จะใช้วิธีการพิสูจน์ข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์ยาของ MediLedger เพื่อตรวจสอบสินค้าที่น่าสงสัยหรือมีความเสี่ยงสูง ผ่านการแสกนบาร์โค้ดเพื่อยืนยันข้อมูลที่ถูกต้องที่ได้ให้ไว้กับทางผู้ผลิต

David Carlson
David Carlson กรรมการผู้จัดการบริษัท Deloitte

นาย David Carlson กรรมการผู้จัดการบริษัท Deloitte กล่าวว่าการแก้ปัญหาด้วยวิธีดังกล่าวจะเอื้อให้กลไกราคาของยานั้นมีความโปร่งใส ทั้งยังเสนอกลไกที่มีโครงสร้างสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการเงินและลักษณะการใช้งานของผลิตภัณฑ์

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “บริษัท Chronicled มีศักยภาพเพียงพอที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการติดตามและวิธีการจัดการกับผลิตภัณฑ์ภายในระบบการดูแลสุขภาพ”

Deloitte นั้นกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อช่วยปรับเปลี่ยนอุตสาหกรรมขนาดใหญ่สำหรับด้านวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและพัฒนาห่วงโซ่อุปทานสำหรับวงการเภสัชกรรมผ่านการใช้เทคโนโลยี Blockchain

การเพิ่มมูลค่าให้กับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ

เทคโนโลยี Blockchain กำลังได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้ปฏิรูปวงการการดูแลสุขภาพด้วยการสร้างมาตรฐานที่ชัดเจนของผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์

Susanne Somerville
Susanne Somerville CEO ของบริษัท Chronicled

Susanne Somerville CEO ของบริษัท Chronicled กล่าวว่า “Chronicled รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับบริษัท Deloitte ในการยื่นข้อเสนอเครือข่าย Mediledger ต่ออุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพและที่สำคัญที่สุดคือการได้ร่วมกันต่อสู้ภัยเงียบจาก COVID-19”

นอกจากนี้เธอยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การรวมเอาความสามารถในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์จากบริษัท Chronicled เข้ากับการทำสัญญา การแก้ปัญหาการคืนเงินและประสบการณ์เชิงลึกทางด้านบัญชีของบริษัท Deloitte ให้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงาน ความซับซ้อนของกระบวนการทางธุรกิจเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเรามีความสามารถมากพอที่จะสร้างมูลค่ามหาศาลให้แก่อุตสาหกรรมและโลกใบนี้ “

สุขภาพของผู้คนเป็นสิ่งสำคัญและการใช้ Blockchain มาช่วยในการแก้ปัญหาเดิมๆที่เคยเกิดขึ้น ยังคงเห็นได้อย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น เมื่อเร็วๆนี้รัฐบาลแห่งประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดเผยว่าทางรัฐบาลเองพิจารณาว่า Blockchain จัดเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในด้านความมั่นคงทางอาหารได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม