Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รับมือยาปลอมด้วย Blockchain

Deloitte ร่วมมือกับ Chronicled ใช้เทคโนโลยี Blockchain เข้ามาเป็นแกนหลักสำหรับต่อสู้กับการปลอมแปลงยา

Photo 1585435557343 3B092031A831

หนึ่งในสี่บริษัทผู้ตรวจสอบบัญชีรายใหญ่ระดับโลกอย่าง Deloitte ได้ร่วมมือกับ Chronicled บริษัทด้านเทคโนโลยีจากซานฟรานซิสโกเพื่อเป้าหมายในการจัดการกับปัญหาการปลอมแปลงและการลอกเลียนแบบยา โดยใช้เครือข่าย Blockchain ของ Chronicled ที่ชื่อว่า MediLedger ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับด้านการดูแลสุขภาพและวิทยาศาสต์ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตโดยเฉพาะ

สู้กับการปลอมแปลงยาท่ามกลางภาวะวิกฤต COVID-19

เครือข่าย MediLedger นั้นจะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนด้านประสิทธิภาพ ด้านความปลอดภัย และด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกันสำหรับห่วงโซ่อุปทานและการจัดการรายได้ของเหล่าบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการเภสัชกรรม

จากการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้จะทำให้ระบบ Blockchain ดังกล่าวสามารถช่วยต่อต้านการฉ้อโกงเกี่ยวกับยาที่จำเป็นในการระบุตัวของโคโรน่าไวรัส (COVID-19) ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก โดยทางโรงพยาบาลและร้านขายยาต่างๆมีโอกาสอย่างเท่าเทียมที่จะใช้วิธีการพิสูจน์ข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์ยาของ MediLedger เพื่อตรวจสอบสินค้าที่น่าสงสัยหรือมีความเสี่ยงสูง ผ่านการแสกนบาร์โค้ดเพื่อยืนยันข้อมูลที่ถูกต้องที่ได้ให้ไว้กับทางผู้ผลิต

David Carlson
David Carlson กรรมการผู้จัดการบริษัท Deloitte

นาย David Carlson กรรมการผู้จัดการบริษัท Deloitte กล่าวว่าการแก้ปัญหาด้วยวิธีดังกล่าวจะเอื้อให้กลไกราคาของยานั้นมีความโปร่งใส ทั้งยังเสนอกลไกที่มีโครงสร้างสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการเงินและลักษณะการใช้งานของผลิตภัณฑ์

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “บริษัท Chronicled มีศักยภาพเพียงพอที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการติดตามและวิธีการจัดการกับผลิตภัณฑ์ภายในระบบการดูแลสุขภาพ”

Deloitte นั้นกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อช่วยปรับเปลี่ยนอุตสาหกรรมขนาดใหญ่สำหรับด้านวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและพัฒนาห่วงโซ่อุปทานสำหรับวงการเภสัชกรรมผ่านการใช้เทคโนโลยี Blockchain

การเพิ่มมูลค่าให้กับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ

เทคโนโลยี Blockchain กำลังได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้ปฏิรูปวงการการดูแลสุขภาพด้วยการสร้างมาตรฐานที่ชัดเจนของผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์

Susanne Somerville
Susanne Somerville CEO ของบริษัท Chronicled

Susanne Somerville CEO ของบริษัท Chronicled กล่าวว่า “Chronicled รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับบริษัท Deloitte ในการยื่นข้อเสนอเครือข่าย Mediledger ต่ออุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพและที่สำคัญที่สุดคือการได้ร่วมกันต่อสู้ภัยเงียบจาก COVID-19”

นอกจากนี้เธอยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การรวมเอาความสามารถในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์จากบริษัท Chronicled เข้ากับการทำสัญญา การแก้ปัญหาการคืนเงินและประสบการณ์เชิงลึกทางด้านบัญชีของบริษัท Deloitte ให้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงาน ความซับซ้อนของกระบวนการทางธุรกิจเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเรามีความสามารถมากพอที่จะสร้างมูลค่ามหาศาลให้แก่อุตสาหกรรมและโลกใบนี้ “

สุขภาพของผู้คนเป็นสิ่งสำคัญและการใช้ Blockchain มาช่วยในการแก้ปัญหาเดิมๆที่เคยเกิดขึ้น ยังคงเห็นได้อย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น เมื่อเร็วๆนี้รัฐบาลแห่งประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดเผยว่าทางรัฐบาลเองพิจารณาว่า Blockchain จัดเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในด้านความมั่นคงทางอาหารได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย