เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อดีต รมต. จีน มองว่า Blockchain ยังห่างจากความสำเร็จอีกไกลโข

ดูเหมือนว่าอดีตรัฐมนตรีด้านไอทีแห่งแดนมังกรอย่าง Wu Zhongze นั้นยังมองว่าการพัฒนาบล็อกเชนของสาธารณรัฐประชาชนจีนยังไม่ก้าวไปไกลมากกว่าสหรัฐอเมริกาเท่าใดนัก อย่างน้อยก็ในช่วงเร็ว ๆ นี้เท่านั้น

Photo 1508454868649 Abc39873D8Bf

Wu Zhongze ผู้ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีของจีน ทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ดิจิทัลที่มีชื่อเสียงอย่างมากของประเทศ ออกมาแสดงมุมมองของเขาต่อสถานะของเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตอย่าง Blockchain โดยเขานั้นเชื่อว่าเทคโนโลยีดังกล่าวยัง “มีอายุน้อย” ซึ่งแปลว่าสิ่งต่าง ๆ ยังค่อนข้างใหม่ และมีโอกาสที่จะเติบโตได้อีกมาก

อดีตรัฐมนตรีได้รายดังกล่าวได้ระบุความคิดเห็นของเขาในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว The Paper ของจีนว่า “จุดยืนด้านการพัฒนาระบบนิเวศที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ของสาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศเศรษฐกิจชั้นนำอื่น ๆ เช่น สหรัฐอเมริกา และ ยุโรป นั้นไม่ได้ต่างกันมากนัก”

Blockchain จะเติบโตได้หากพัฒนาให้ถูกจุด

อดีตรัฐมนตรี Wu ได้ตั้งข้อสังเกตว่าสาธารณรัฐประชาชนจีนนั้นได้ทำการปรับปรุงหลายภาคส่วนที่มีความจำเป็นในการพัฒนาอุตสาหกรรม Blockchain ได้แก่ ระบบการผลิตฮาร์ดแวร์, บริการด้านแพลตฟอร์ม และการรักษาความปลอดภัย, อุตสาหกรรมการลงทุน และการพัฒนาด้านการเงิน โดยเขากล่าวเพิ่มเติมว่า

“ด้วยการพัฒนาในเชิงนวัตกรรมของเทคโนโลยี Blockchain และอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เจตจำนงดังกล่าวได้ช่วยเร่ง และกระตุ้นให้อุตสาหกรรมดังกล่าวให้มีจำนวนขยายเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้คาดว่าจะกลายเป็นการเติบโตทางเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ต่อไปในอนาคต”

จากที่ได้มีการกล่าวถึงคำว่า “การพัฒนาอย่างก้าวกระโดด” ของโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยี Blockchain ของสาธารณรัฐประชาชนจีน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงไอทีระบุว่าเทคโนโลยีในรูปแบบที่เน้นการกระจายอำนาจจะช่วยก่อให้เกิดโอกาสใหม่ ๆ ในบูรณาการ และพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น 5G, ปัญญาประดิษฐ์ (AI), ศูนย์รวมข้อมูลต่าง ๆ และอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ต

ทุกหน่วยงานในแดนมังกร ไม่เว้นแม้แต่ภาครัฐ กำลังให้ความสำคัญแก่ Blockchain โดยพร้อมเพรียงกัน

ตามข้อมูลการรายงานข่าวล่าสุดของหนังสือพิมพ์หลักทรัพย์รายวัน (Securities Daily) ของรัฐบาลจีน อธิบายวิธีการจัดสรรเงินของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของสาธารณรัฐประชาชนจีนจำนวนหลายล้านเพื่อนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ในการวิจัย และพัฒนา (R&D) ให้กับองค์กร

การศึกษาดัวกล่าวนั้นเป็นการสำรวจ้อมูลตัวเลขของบริษัท 23 แห่งในประเทศจีนที่เริ่มนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งมันบ่งชี้ว่าบริษัทเหล่านั้นได้จัดสรรรายได้เฉลี่ย 20% ต่อปีเพื่อนำมาใช้ในวัตถุประสงค์ข้างต้น โดยเงินที่ถูกจัดสรรไว้แล้วส่วนใหญ่ถูกนำไปใช้กับแนวทางการพัฒนาของทางรัฐบาล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน