Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริจาคแบบ 4.0 บนแพลตฟอร์มการกุศลด้วยเทคโนโลยี Blockchain

มีแพลตฟอร์มได้ใช้ Blockchain เพื่ออำนวยความสะดวกในการบริจาคให้กับองค์กรการกุศล และพวกเขารับรองว่าข้อมูลของผู้ให้ทั้งหลายจะปลอดภัยอย่างแน่นอน

Photo 1532629345422 7515F3D16Bb6

ตามประกาศเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม Wise Giving Alliance องค์กรการตรวจสอบการกุศลของ Better Business Bureau หรือ BBB องค์กรการกุศลยักษ์ใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลัง Give.org เปิดตัวแพลตฟอร์มการบริจาคที่เน้นความเป็นส่วนตัวที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชน Ardor (ARDR) อย่าง GiveSafely.io ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทเพื่ออำนวยความสะดวกในการบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่ได้รับการรับรองโดย BBB ในขณะเดียวกันนั้นยังสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริจาคโดยจะไม่มีการแบ่งปันข้อมูลผู้บริจาคถ้าไม่ได้รับอนุญาต

“แพลตฟอร์มดังกล่าวยังมีจุดมุ่งหมายที่จะฟื้นฟูความไว้วางใจของการบริจาคเงินในออนไลน์ซึ่งผู้คนกังวลเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในทางที่ผิดรวมไปถึงกลัวการถูกแฮ็กข้อมูล ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น เพราะข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในบล็อกเชน Ardor และสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้บริจาคได้เฉพาะองค์กรการกุศลที่ได้รับอนุญาตจากผู้บริจาคเท่านั้น”

Ezra Vazquez D Amico 1
Ezra Vazquez-D’Amico หัวหน้าของ GiveSafely 

หัวหน้าของ GiveSafely คุณ Ezra Vazquez-D’Amico อธิบายว่า GiveSafely นั้น “เปิดมีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริจาคเพื่อการกุศลแบบ peer-to-peer” ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ รวมไปถึงการบริจาคหรือรายละเอียดการชำระเงิน

รับการบริจาคผ่านสกุลเงิน Crypto

ผู้ถือสกุลเงิน Crypto สามารถบริจาคสินทรัพย์ Crypto ให้แก่องค์กรการกุศลโดยตรง สิ่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากรายงานของ Edelman ที่ระบุว่า 25% ของคนรวยที่อยู่ในกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) ถือหรือใช้สกุลเงินดิจิทัลและอีก 31% นั้นแสดงความสนใจที่จะใช้มัน

ตามการประกาศ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดผู้บริจาควัยรุ่น โดยผู้ประกาศกล่าวขยายความว่า

“ GiveSafely.io ได้เปิดตัวโดยมีจุดประสงค์เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริจาคที่มีอายุน้อย และมีความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้สนใจการบริจาคน้อยมากเมื่อเทียบกับกลุ่มคนที่มีอายุมากกว่าและมีความรู้ด้านเทคโนโลยีน้อยกว่า”

นอกจากนี้ผู้บริจาคที่ใช้แพลตฟอร์มนี้จะได้รับรางวัลคือ “Charity Experiences” หรือ ประสบการณ์การกุศล  ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้จะมีความยาว 15-20 นาที โดยจะมีเคล็ดลับการทำอาหารเพื่อสุขภาพและการอภิปรายเกี่ยวกับวิธีการทำงานที่องค์กรการกุศลที่เกี่ยวข้อง

องค์กรการกุศลที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม ได้แก่ Save the Children, Easterseals, Physicians Committee for Responsible Medicine, Population Media Center, RedRover, Wild Animal Sanctuary, Cure Alzheimer’s Fund และ World Emergency Relief

การใช้สกุลเงิน Crypto เพื่อการกุศล

สกุลเงิน Crypto และเทคโนโลยี Blockchain เปิดใช้งานด้วยมาตรฐานที่มีความโปร่งใสสูง และยังลดต้นทุนในการทำธุรกรรม คุณสมบัติทั้งสองเป็นที่ต้องการอย่างมากในการบริจาคเพื่อการกุศลที่ซึ่งเงินทุกบาททุกสตางค์ต้องสามรถตรวจสอบที่มาที่ไปได้อย่างชัดเจน และไม่ควรใช้ไปอย่างสิ้นเปลืองเสียด้วย

Ray Youssef
Ray Youssef ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของ Paxful

ตามที่ Ray Youssef ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Paxful บริษัทการเเลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto แบบ  peer-to-peer เขาได้คาดว่าอนาคตของการทำบุญอาจจะอยู่ในเทคโนโลยี Blockchain ก็เป็นได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย