Bitwise ยื่นคำขอให้ ก.ล.ต. สหรัฐฯ พิจารณาอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF

Bitwise ได้ยื่นคำร้องขอต่อสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ เพื่อให้หน่วยงานพิจารณากองทุน Bitcoin ETF แล้ว

Bitwise

Bitwise ยื่นคำร้องขออนุมัติกองทุน Bitcoin ETF

ในช่วงเวลาที่คริปโตเริ่มกลายเป็นที่รู้จักและคนก็นิยมลงทุน หรือใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ บริษัทต่างก็ยื่นขอกับหน่วยงานราชการเพื่อให้มีกองทุน Bitcoin ให้นักลงทุนได้ลงทุนกัน

บริษัท Bitwise ก็ได้ยื่นคำขอเพื่อให้ US SEC อนุมัติกองทุน Bitcoin ETF (Exchange-Traded Fund) เช่นกัน กองทุน Bitcoin ETF นี้จะเป็นการนำเงินลงทุนมาลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Futures Contracts) ซึ่งไม่ได้เป็นการลงทุน Bitcoin โดยตรง 

นอกจากจะลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแล้ว คาดว่ากองทุนดังกล่าวนี้จะมีการลงทุนในกองทุนที่ถูกลิสต์ขึ้นตลาดหลักทรัพย์แคนาดาด้วยที่เน้นไปที่การลงทุน Bitcoin โดเฉพาะ

บริษัท Bitwise กล่าวว่าทางบริษัทได้สร้างกองทุนดัชนีคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) เป็นบริษัทแรกของโลก ซึ่งเรียกว่ากองทุนดัชนี Bitwise 10 Crypto Index นอกจากนี้ยังมีกองทุนดัชนี DeFi Crypto และดัชนีหุ้นคริปโต

ในแง่ของการเติบโตของบริษัท ปัจจุบัน Bitwise เป็นบริษัทผู้จัดการกองทุนที่มีสินทรัพย์คริปโตอยู่ภายใต้การจัดการมูลค่ามากกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ 

ตอนนี้ก็ต้องรอดูว่า US SEC จะตอบรับคำขอมาเช่นไร ก่อนหน้านี้บริษัท VanEck ก็ได้ยื่นคำร้องขอให้ US SEC อนุมัติกองทุน Bitcoin ETF เช่นกัน แต่ทาง ก.ล.ต. สหรัฐฯ ก็เลื่อนการพิจารณาคำขอเรื่อยมา

ก.ล.ต. สหรัฐฯ เปิดกว้างต่อ Bitcoin หรือยัง?

ชุมชนต่างจับตารอดูว่า ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะเปิดกว้างสำหรับคริปโตมากแค่ไหน ซึ่งก็เป็นไปได้ว่า ก.ล.ต. อาจต้องการเวลาในออกกฎเกณฑ์ทางกฎหมายมากำกับดูแลเพื่อปกป้องนักลงทุน 

ด้านประธานของ ก.ล.ต. นาย Gary Gensler ก็กำลังพิจารณาเรื่องนี้กับบุคคลากรระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐฯ ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาสำนักงาน ก.ล.ต. กำลังพิจารณาคำขออนุมัติกองทุน ETF หลายตัวซึ่งรวมถึง Bitcoin, Ethereum และ DeFi บริษัทที่ยื่นคำร้องเหล่านี้ ได้แก่ VanEck, WisdomTree, Goldman Sachs และอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งก็ต้องรอดูว่าในครั้งนี้สำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะเลื่อนพิจารณาคำขอเพื่ออนุมัติกองทุน Bitcoin ETF อีกหรือไม่ และทาง ก.ล.ต. นั้นจะให้เหตุผลว่าอย่างไร ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นท่าทีที่เปลี่ยนแปลงไปของสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ที่มีต่อตลาดคริปโตก็ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่