Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitwise ยื่นคำขอให้ ก.ล.ต. สหรัฐฯ พิจารณาอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF

Bitwise ได้ยื่นคำร้องขอต่อสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ เพื่อให้หน่วยงานพิจารณากองทุน Bitcoin ETF แล้ว

Bitwise

Bitwise ยื่นคำร้องขออนุมัติกองทุน Bitcoin ETF

ในช่วงเวลาที่คริปโตเริ่มกลายเป็นที่รู้จักและคนก็นิยมลงทุน หรือใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ บริษัทต่างก็ยื่นขอกับหน่วยงานราชการเพื่อให้มีกองทุน Bitcoin ให้นักลงทุนได้ลงทุนกัน

บริษัท Bitwise ก็ได้ยื่นคำขอเพื่อให้ US SEC อนุมัติกองทุน Bitcoin ETF (Exchange-Traded Fund) เช่นกัน กองทุน Bitcoin ETF นี้จะเป็นการนำเงินลงทุนมาลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Futures Contracts) ซึ่งไม่ได้เป็นการลงทุน Bitcoin โดยตรง 

นอกจากจะลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแล้ว คาดว่ากองทุนดังกล่าวนี้จะมีการลงทุนในกองทุนที่ถูกลิสต์ขึ้นตลาดหลักทรัพย์แคนาดาด้วยที่เน้นไปที่การลงทุน Bitcoin โดเฉพาะ

บริษัท Bitwise กล่าวว่าทางบริษัทได้สร้างกองทุนดัชนีคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) เป็นบริษัทแรกของโลก ซึ่งเรียกว่ากองทุนดัชนี Bitwise 10 Crypto Index นอกจากนี้ยังมีกองทุนดัชนี DeFi Crypto และดัชนีหุ้นคริปโต

ในแง่ของการเติบโตของบริษัท ปัจจุบัน Bitwise เป็นบริษัทผู้จัดการกองทุนที่มีสินทรัพย์คริปโตอยู่ภายใต้การจัดการมูลค่ามากกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ 

ตอนนี้ก็ต้องรอดูว่า US SEC จะตอบรับคำขอมาเช่นไร ก่อนหน้านี้บริษัท VanEck ก็ได้ยื่นคำร้องขอให้ US SEC อนุมัติกองทุน Bitcoin ETF เช่นกัน แต่ทาง ก.ล.ต. สหรัฐฯ ก็เลื่อนการพิจารณาคำขอเรื่อยมา

ก.ล.ต. สหรัฐฯ เปิดกว้างต่อ Bitcoin หรือยัง?

ชุมชนต่างจับตารอดูว่า ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะเปิดกว้างสำหรับคริปโตมากแค่ไหน ซึ่งก็เป็นไปได้ว่า ก.ล.ต. อาจต้องการเวลาในออกกฎเกณฑ์ทางกฎหมายมากำกับดูแลเพื่อปกป้องนักลงทุน 

ด้านประธานของ ก.ล.ต. นาย Gary Gensler ก็กำลังพิจารณาเรื่องนี้กับบุคคลากรระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐฯ ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาสำนักงาน ก.ล.ต. กำลังพิจารณาคำขออนุมัติกองทุน ETF หลายตัวซึ่งรวมถึง Bitcoin, Ethereum และ DeFi บริษัทที่ยื่นคำร้องเหล่านี้ ได้แก่ VanEck, WisdomTree, Goldman Sachs และอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งก็ต้องรอดูว่าในครั้งนี้สำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะเลื่อนพิจารณาคำขอเพื่ออนุมัติกองทุน Bitcoin ETF อีกหรือไม่ และทาง ก.ล.ต. นั้นจะให้เหตุผลว่าอย่างไร ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นท่าทีที่เปลี่ยนแปลงไปของสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ที่มีต่อตลาดคริปโตก็ได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซีย

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียย้ำชัด ไม่แบนการซื้อขายคริปโตต่างประเทศ

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า แม้จะมีการห้ามไม่ให้ซื้อขายคริปโตในประเทศ แต่ก็ไม่ปิดกั้นการซื้อขายคริปโตต่างประเทศแต่อย่างใด
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย