เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้ก่อตั้ง BitMEX ยอมจำนนต่อคดีฟอกเงิน

Benjamin Delo ผู้ร่วมก่อตั้ง BitMEX บริการการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์ Crypto ได้เข้ามอบตัวกับทางการสหรัฐเพื่อเผชิญกับข้อหาฟอกเงิน และพร้อมที่จะลุยต่อสู้ความจริงในชั้นศาล

Benjamin Delo

Benjamin Delo ซึ่งได้เขาก่อตั้ง BitMEX ร่วมกับ Samael Reed และ Arthur Hayes ในปี 2014กลับถูกการตัวจากทางการสหรัฐอเมริกาในข้อหาละเมิดกฎหมายการต่อต้านการฟอกเงินของสหรัฐฯ ทั้งนี้ทาง Delo นั้นเป็นถึงนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่จบการศึกษาจาก Oxford แถมในอดีตเขายังได้สร้างระบบการซื้อขายความถี่สูงให้กับ JPMorgan Chase & Co. อีกด้วย

มีการรายงานว่าข้อตกลงด้านการยอมจำนนของ Delo นั้นเกิดขึ้นผ่านการเจรจากับอัยการของรัฐบาลกลางโดยร่วมมือกับสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา และหน่วยงานศุลกากร และตระเวนชายแดนของสหรัฐฯ ซึ่งท้ายที่สุด Delo ก็ต้องลาจากสหราชอาณาจักรบ้านเกิดของเขา และบินตรงไปยังนครนิวยอร์กเพื่อรับการคุมขังในศาลระยะไกลเพื่อดำเนินการต่อไปก่อนที่ผู้พิพากษาสหรัฐ Sarah L. Cave จะพิพากษาในวันจันทร์ที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยผลที่ออกมาก็คือ Delo กล่าวว่าข้อกล่าวหาของรัฐบาลที่บอกว่าล้มเหลวในการใช้โปรแกรมต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ที่ BitMEX รวมถึงการสมรู้ร่วมคิดในการละเมิดพระราชบัญญัติความลับของธนาคารไม่เป็นความจริง นั่นทำให้เขาได้รับการปล่อยตัวในพันธบัตรประกันตัวมูลค่า 20ล้านดอลลาร์ และได้รับอนุญาตให้กลับไปสหราชอาณาจักรเพื่อรอการพิจารณาคดีในลำดับต่อไป

ทั้งนี้ทางการสหรัฐฯ กล่าวหาว่าผู้บริหาร BitMEX ล้มเหลวในการกำหนดขั้นตอนการต่อต้านการฟอกเงิน และขั้นตอน Know-Your-Customer (KYC) ทั้งยังอนุญาตให้ลูกค้าเปิดบัญชี และฝาก Bitcoin โดยไม่ต้องยืนยันสถานที่หรือตัวตนของผู้ใช้ส่วนใหญ่ ตามเอกสารคำฟ้องระบุ “อันเป็นผลมาจากความล้มเหลวในการใช้โปรแกรม [ต่อต้านการฟอกเงิน] และ [KYC] BitMEX จึงทำให้ตัวเองสามารถเป็นที่ใช้งานในการเป็นเครื่องมือในการฟอกเงิน และการละเมิดการคว่ำบาตร”

อัยการกล่าวว่า Delo นั้นมีการ “สื่อสารเป็นการส่วนตัวกับลูกค้า BitMEX ที่ระบุตัวเองว่าเป็นชาวอิหร่าน” อีกด้วย ทั้งที่สหรัฐฯ ได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านเพื่อตอบสนองต่อโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่าน และการสนับสนุนของอิหร่านสำหรับองค์กรก่อการร้าย ซึ่งรวมไปถึง Hamas, Hezbollah, และ Palestine Islamic Jihad

Delo เป็นผู้บริหาร BitMEX คนที่สองที่ถูกฟ้องร้องในข้อหาดังกล่าว โดยในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว Samuel Reed ผู้ร่วมก่อตั้งแ ละประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีก็ได้ถูกจับกุมในแมสซาชูเซตส์ไม่นานหลังจากที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ (DoJ) และ หน่วยงานกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของสหรัฐฯ (CFTC) ฟ้อง BitMEX เนื่องจากละเมิดกฎระเบียบ AML และ KYC และดำเนินการ แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ไม่ได้ลงทะเบียน รีดได้รับการประกันตัวในเวลาต่อมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน