Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อดีตซีอีโอ Bitmain ชี้ การล้มเลิกกฎหมายคริปโตอาจเป็นผลดีในระยะยาว

Jihan Wu มหาเศรษฐีคริปโต ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตซีอีโอบริษัท Bitmain บริษัททางด้านการขุดเหมืองเชื่อว่า การขัดขวางการร่างกฎหมายอุตสาหกรรมคริปโตอาจส่งผลดีในระยะยาว

Key Speakers At The Coingeek Conference A9905E9C 6A3F 11E8 Af35 5E950C6035Ab

Jihan Wu มหาเศรษฐีคริปโต ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตซีอีโอบริษัท Bitmain บริษัททางด้านการขุดเหมืองเชื่อว่า การขัดขวางการร่างกฎหมายอุตสาหกรรมคริปโตอาจส่งผลดีในระยะยาว

โดย Wu ได้กล่าวว่า อุตสาหกรรมคริปโตในเวลานี้มีการเติบโตที่เห็นได้จากมูลค่าตลาดมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ โดยที่ประชากรชาวอเมริกันกว่า 10 % ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ใหม่นี้ ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้เป็นตัวชี้ว่า ควรที่จะมีการร่างข้อบังคับที่เป็นประโยชน์ต่อการลงทุนคริปโตระยะยาว

“ผมคิดว่า ปัจจัยทางด้านการร่างข้อบังคับจะมีความเข้มงวดมากกว่าเมื่อก่อน แต่มันอาจส่งผลเสียต่ออุตสาหกรรมและจะต้องแน่ใจว่า จะต้องสามารถยกระดับอุตสาหกรรมให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นผมคิดว่า การล้มกฎหมายในเวลานี้อาจเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมในระยะยาว”

Jihan Wu

จากกรณีที่จีนมีการกวาดล้างคริปโตอย่างหนักนั้น ทำให้หลายคนมีข้อจำกัดหรือไม่สามารถที่จะทำการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้ จนถึงตอนนี้ยังมีการดำเนินการในการต่อต้านขัดขวางบริษัท Binance ไม่ให้มีการขยายอิทธิพลไปทั่วทุกมุมโลก

อย่างไรก็ตาม Wu ชี้ว่า ทั้งเจ้าหน้าที่กฎหมาย รัฐบาลและบริษัทต่าง ๆ ในวงการคริปโตจะต้องให้ความร่วมมือและทำให้เกิดผลลัพธ์ไปในทางบวกมากขึ้น เขาได้ยกตัวอย่างในประเทศสิงคโปร์จากการที่รัฐบาลได้ให้เหตุผลถึงประสิทธิภาพและการเข้าถึงการซื้อขายบนตลาดคริปโตได้

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว