บริษัท Bitfarms ลงทุนเปิดฟาร์มขุดเหมืองในประเทศอาร์เจนตินา

บริษัท Bitfarms มองเห็นโอกาสทองที่จะเปิดกิจการขุดเหมืองในอาร์เจนตินา

บริษัท Bitfarms

Bitfarms บริษัทให้บริการขุดเหมืองคริปโตได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการก่อสร้างฟาร์มสำหรับใช้ในการขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศอาร์เจนตินาแล้ว

บริษัท Bitfarms คาดอาจดำเนินการเสร็จในช่วงปีหน้า

คาดว่าฟาร์มขุดเหมืองแห่งใหม่นี้จะใช้นักขุดเหมืองราว ๆ 55,000 คน และอาจมีการดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า สอดคล้องกับบริษัทขุดเหมืองเจ้าอื่น ๆ ที่กำลังมองหาพื้นที่ทำเลใหม่ในการขุดเหมือง เนื่องจากตอนนี้สถานการณ์ต่าง ๆ เริ่มเอื้ออำนวยและมีบางพื้นที่ได้สนับสนุนใช้พลังงานราคาถูกอย่างเช่นรัฐเทกซัสกับประเทศเอลซัลวาดอร์

บริษัทที่ได้มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq แห่งนี้ได้มีการประกาศว่า การทำฟาร์มขุดเหมืองบิทคอยน์เพิ่มขึ้นนี้ ได้มีการติดต่อกับทางบริษัทเอกชนทางด้านพลังงานในการรับประกันการใช้พลังงานในการขุดเหมืองโดยตรง

gold-colored Bitcoin

ฟาร์มขุดเหมืองจะมีการใช้พลังงานมากกว่า 210 เมกะวัตต์ให้สอดคล้องกับโครงสร้างการใช้พลังงานของบริษัท เรื่องนี้ทางด้าน Emilinao Grodzki ซีอีโอของ Bitfarms ได้มีการพูดถึงการก่อสร้างฟาร์มขุดเหมืองคริปโตแห่งใหม่นี้ว่า ประเทศอาร์เจนตินามีกำลังการผลิตพลังงานในระดับที่สูงมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่จะทำให้การดำเนินการขุดเหมืองมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทำเลประเทศนี้เป็นประเทศสำคัญ

เช่นกันทางด้านซีอีโอได้กล่าวว่า การทำฟาร์มแห่งใหม่นี้จะช่วยให้บริษัทบรรลุเป้าหมายได้ ที่ตัวเลข exahash สามารถแตะได้ 8 ต่อวินาทีได้ในช่วงปลายปีถัดไป

ฟาร์มขุดเหมืองแห่งใหม่นี้ยังคงดำเนินการก่อสร้าง โดยรวมกับบริษัทภายในประเทศอาร์เจนตินาเอง ซึ่งจะต้องมีการวางโครงสร้างและติดตั้งพลังงานไฟฟ้าให้สามารถขุดเหมืองในระดับที่เพียงพอ

ตอนนี้ Bitfarm เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่กำลังมองหาทำเลที่ตั้งในการขุดเหมือง และประเทศอาร์เจนตินาเป็นประเทศเป้าหมายสำคัญ เนื่องจากประเทศมีความอุดมสมบูรณ์และใช้พลังงานราคาถูกทั่วพื้นที่ได้ ซึ่งทำให้ทางบริษัทใช้ข้อได้เปรียบตรงนี้ในการสร้างผลตอบแทนให้กับบริษัทที่คาดว่าอาจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดมากยิ่งขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย