เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitfarms ตั้งเป้าที่เสริมทัพเครื่องขุดอีก 48,000 เครื่อง!

แม้ในท้องตลาดจะขาดแคลนอุปกรณ์สำคัญสำหรับการปั้นเครื่องขุดอย่างไมโครชิปก็ตาม แต่ทาง Bitfarms ก็ไม่หยุดยั้งความตั้งใจของพวกเขา โดยทำข้อตกลงร่วมกับ MicroBT ซัพพลายเออร์ของจีน ให้จัดหาฮาร์ดแวร์ใหม่จำนวนมากในอีกสองปีข้างหน้า

Bitfarms

Bitfarms หนึ่งในธุรกิจการขุด Bitcoin ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ดำเนินแผนการเสริมทัพเครื่องขุดชุดใหม่อีก 48,000 เครื่องในอีกสองปีข้างหน้า

โดยบริษัทเหมืองขุดยักษ์ใหญ่สัญชาติแคนาดารายนี้ได้จัดหาอุปกรณ์จากซัพพลายเออร์จากแดนมังการอย่าง MicroBT เพื่อให้พวกเขาส่งใบเสนอราคาในการเพิ่มขุมกำลังการขุดเจาะอีก 5 EH (exahashes) ทั้งนี้ตามรายงานระบุว่า Bitfarms ก่อตั้งขึ้นในปี 2017และปัจจุบันมีความจุสูงสุดในการขุดที่ 1 EH ซึ่งพวกเขามีเป้าหมายเพิ่มพลังในการดำเนินการขึ้นถึง 200% ภายในสิ้นปี 2022

*กำลังการขุดเจาะ หรือ Hashing Capacity คือจำนวนแรงม้าบริสุทธิ์ของคอมพิวเตอร์ที่สามารถทุ่มเทให้กับการขุด Bitcoin หรือ Cryptocurrencies*

Bitfarms คาดว่าทาง MicroBT จะมีการจัดส่งฮาร์ดแวร์ครั้งแรกช่วงราว ๆ เดือนมกราคม 2020 และมองว่าแท่นขุดเจาะชุดสุดท้ายจะมาถึงมือพวกเขาภายในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน โดยทั้งหมดนี้จะเพิ่มกำลังการขุดเจาะ โดยรวมเป็น 8 EH ในอีกสองปีข้างหน้า ซึ่งทาง Emiliano Grodzki ซีอีโอของ Bitfarms กล่าวว่านี่จะทำให้การรักษาความปลอดภัยของแท่นขุดเจาะทำได้ยากขึ้น

Emiliano Grodzki
Emiliano Grodzki ซีอีโอของ Bitfarms

“การจัดหาชุดขุดจะเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอนาคตอันใกล้เนื่องจากการขาดแคลนแผ่นเวเฟอร์ (แผ่นซิลิกอนซับสเตรท) ที่ใช้ในการสร้างชิปกึ่งตัวนำซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในอุปกรณ์ขุดเจาะ”

ในช่วงแปดเดือนที่ผ่านมา Bitfarms ได้ซื้อแท่นขุดเจาะกว่า 12,000 เครื่องจาก MicroBT โดยอ้างถึงความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพการใช้พลังงานเป็นเหตุผลในการซื้อ

ในเดือนธันวาคมปี 2020 Bitfarms ได้ติดตั้งอุปกรณ์ทำเหมือง Whatsminer M31S ใหม่ 1,000 เครื่อง และสั่งซื้อเครื่องขุด Whatsminer M31S + เพิ่มอีก 3,000เครื่องซึ่งมีกำหนดส่งมอบในปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2021

Bitfarms นั้นถือเป็นบริษัทด้านการขุด Bitcoin รายแรกที่ทำหนังสือชี้ชวนเสนอขายหน่วยลงทุน (Prospectus) หรือเอกสารสำคัญที่ทำขึ้นเพื่อเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโครงการให้แก่ผู้ลงทุนทราบ อาทิเช่น จำนวนเงินทุนโครงการ นโยบายการลงทุน และค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เป็นต้น ให้กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ออนตาริโอ และเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโตในเดือนกรกฎาคม 2019 โดยบริษัทดังกล่าวนี้มีโรงงานขนาดอุตสาหกรรมทั้งหมด 5 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐควิเบก เป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาทั้งหมด และโรงงานเหล่านี้ล้วนขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากพลังน้ำ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ผู้นำคาซัคสถาน

ผู้นำคาซัคสถานกวักมือเรียกนักขุดเหมืองคริปโตอีกครั้ง หลังจากที่เกิดวิกฤตการเมืองในประเทศ

ผู้นำคาซัคสถานชวนให้นักขุดเหมืองคริปโตกลับมาลงทุนอีกครั้ง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
นักลงทุน Shark Tank วางแผนลงทุนเหมืองคริปโต

นักลงทุน Shark Tank วางแผนลงทุนเหมืองคริปโต

Mr.Wonderful นักลงทุน Shark Tank เตรียมวางแผนธุรกิจครั้งใหม่ หลังแสดงความสนใจในการซื้อหุ้นของบริษัทเหมืองคริปโตที่ใช้พลังงานยั่งยืน
สมาชิกรัฐสภาของสเปน

สมาชิกรัฐสภาของสเปนแนะ หาทางรับมือนักขุดเหมืองคริปโตที่มาจากคาซัคสถาน

สมาชิกรัฐสภาของสเปนเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่นักขุดเหมืองคริปโตเข้าประเทศมากขึ้น