Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เชื่อว่า Bitcoin จะยึดครองการเงินโลกภายในปี 2050

Bitcoin (BTC) พร้อมที่จะแซงหน้าระบบการเงินของโลกภายในปี 2050 ตามข้อมูลของผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัล 54% ที่สำรวจโดยบริษัท Fintech Finder

Characteristics Of Bitcoin

บิทคอยน์ (BTC) พร้อมที่จะแซงหน้าระบบการเงินของโลกภายในปี 2050 ตามข้อมูลของผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัล 54% ที่สำรวจโดยบริษัท Fintech Finder แม้ว่า 44% ของผู้ตอบแบบสอบถามไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้และกล่าวว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นจริง คำถามเกี่ยวกับการยอมรับบิทคอยน์เป็นส่วนหนึ่งของ “รายงานการคาดการณ์ราคาบิทคอยน์” ของ Finder ซึ่งเผยแพร่มาเมื่อวานนี้ รายงานฉบับนี้รวบรวมข้อมูลเชิงลึกจากคณะผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลจำนวน 42 คนที่ตอบคำถามต่างๆและตอบข้อกังวลหลายประการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลหลัก

Bitcoin จะเข้ามาแทนที่สกุลเงินหลักและครองการเงินโลกภายในปี 2050

การยอมรับบิทคอยน์ทั่วโลกหรือไฮเปอร์บิตคอยน์ไนซ์เป็นเรื่องที่ได้เข้าสู่การอภิปรายล่าสุดมากมาย ผู้ร่วมอภิปรายเกือบ 29% ของ Finder เชื่อว่าปรากฏการณ์จะเกิดขึ้นทันทีในปี 2035 ในขณะที่ 20% เห็นว่า 2040 เป็นเป้าหมายที่สมเหตุสมผลมากกว่า

ด้วยการนำบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์มาใช้เป็นกฎหมายและชาวเวเนซุเอลาใช้มันเพื่อต่อต้านภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ผู้ที่ชื่นชอบการเข้ารหัสลับรู้สึกตื่นเต้นกับศักยภาพในอนาคตของสินทรัพย์ เกือบ 55% ของผู้ร่วมอภิปรายรู้สึกว่าสกุลเงินดิจิทัลหลักจะกลายเป็นสกุลเงินทางเลือกในประเทศที่กำลังพัฒนา โดยหนึ่งในสามของผู้ตอบแบบสอบถาม (33%) กล่าวว่าสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า

“ตอนนี้ทุกสายตาจับจ้องไปที่เอลซัลวาดอร์ มันเป็นการล้อเลียนบ้าง ฉันแน่ใจว่ากรณีการใช้งานของพวกเขาจะเป็นตัวอย่างที่ดีของนวัตกรรมและการเจาะที่รวดเร็ว บริการทางการเงินจะถูกสร้างขึ้นบนบัญชีแยกประเภทสาธารณะ และผู้ที่ไม่เห็นด้วยจะต้องประหลาดใจ”

Sagi Bakshi ซีอีโอของ Coinmama บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

ในขณะเดียวกัน Paul J. Ennis อาจารย์จาก University College Dublin คิดว่าการนำบิทคอยน์ไปใช้อย่างแพร่หลายจะถูกกระตุ้นโดยระบอบประชาธิปไตยที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องต่อรองเพื่อบ่อนทำลาย “พลังทางเศรษฐกิจที่ครอบงำในโลกของเรา”

22235
บิทคอยน์กับสิ่งแวดล้อมของโลก

ความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมโดยรอบการขุดบิทคอยน์เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการยอมรับสกุลเงินในวงกว้าง ผู้เชี่ยวชาญประมาณ 93% ในคณะกรรมการรับทราบว่าคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของสินทรัพย์อาจส่งผลเสียต่อราคา แม้ว่าจะถูกแบ่งตามความสำคัญ ผู้เข้าร่วม 31% กล่าวว่ารูปแบบการพิสูจน์การทำงานที่ใช้พลังงานมากของเครือข่ายจะมีผลกระทบอย่างมากต่อราคาของบิทคอยน์ในขณะที่อีก 31% รู้สึกว่าผลกระทบจะอยู่ในระดับปานกลาง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้