เอลซัลวาดอร์วางแผนที่จะใช้ไฟฟ้าจากภูเขาไฟเพื่อขุด Bitcoin

ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศไปว่ายูทิลิตี้พลังงานความร้อนใต้พิภพของรัฐจะเริ่มใช้พลังงานที่ได้จากภูเขาไฟเพื่อทำเหมือง Bitcoin

Photo 1582721478779 0Ae163C05A60

ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศไปว่ายูทิลิตี้พลังงานความร้อนใต้พิภพของรัฐจะเริ่มใช้พลังงานที่ได้จากภูเขาไฟเพื่อทำเหมือง Bitcoin

การประกาศบนโซเชียลมีเดียเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่รัฐสภาของประเทศอเมริกากลางลงมติให้คริปโตเคอเรนซีหรือสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินที่ยอมรับได้ตามกฎหมาย

“ฉันเพิ่งสั่งประธานของ @LaGeoSV (บริษัทไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพที่รัฐเป็นเจ้าของของเรา) ให้จัดทำแผนเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการขุด #Bitcoin ด้วยราคาถูกมาก, สะอาด 100%, หมุนเวียนได้ 100%, พลังงานที่ปล่อยออกมาจากภูเขาไฟของเราเป็น 0” ประธานาธิบดี นายิบ บูเคเล ได้ทวีตไปว่า “นี่จะพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว!”

การขุด Bitcoin ได้รับความร้อนอย่างมากเนื่องจากเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากต้องใช้ไฟฟ้าจำนวนมากเพื่อจ่ายพลังงานให้กับคอมพิวเตอร์ที่สร้างสกุลเงินที่มองไม่เห็น

แต่ผู้สนับสนุนของคริปโตเคอเรนซีอย่าง Jack Dorsey ซึ่งเป็น CEO ของ Twitter กล่าวว่าการขุด Bitcoin อาจนำไปสู่โครงการพลังงานหมุนเวียนมากขึ้น เช่น โครงการที่ประกาศในเอลซัลวาดอร์

การทดลอง Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์
กฎหมายใหม่ของเอลซัลวาดอร์ทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมายโดยรวมดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินทางการเพียงสกุลเดียวในประเทศ

ตามกฎหมายแล้วประมาณ 70% ของประชากรในประเทศไม่สามารถเข้าถึง “บริการทางการเงินแบบดั้งเดิม” ประธานาธิบดี Bukele กล่าวว่าเขาหวังว่าการทำ Bitcoin อย่างถูกกฎหมายจะช่วยขับเคลื่อนการลงทุนในประเทศและเพิ่มความมั่งคั่งให้กับพลเมือง

กฎหมายยังกำหนดให้รัฐบาลต้องจัดให้มี “การฝึกอบรมและกลไกที่จำเป็น” แก่ชาวซัลวาดอร์ในการเข้าถึงธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin โดยยังไม่ชัดเจนว่าประเทศอื่นจะปฏิบัติตามหรือไม่

นักวิจารณ์ได้เตือนว่ามูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลมีความผันผวนและโฆษกของกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าวว่าการกำหนด Bitcoin เป็นกฎหมาย “ทำให้เกิดปัญหาเศรษฐกิจมหภาค การเงินและกฎหมายจำนวนมากที่ต้องมีการวิเคราะห์อย่างระมัดระวัง”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น