เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เอาแล้วไง! หัวขโมย Bitcoin ถูกปล่อยตัว เพราะ Bitcoin ไม่ถูกจัดว่าเป็นทรัพย์สิน

ทำผิด แต่ไม่ต้องรับผิด… ศาลประเทศรัสเซียปล่อยให้ผู้โจรกรรม Bitcoin รอดพ้นจากข้อหา เหตุเพราะเหรียญเหล่านี้ไม่ใช่ของจริง ไม่นับว่าเป็นสินทรัพย์

Photo 1575505586569 646B2Ca898Fc

เกิดเรื่องน่าฉงนขึ้นแล้ว! ในประเทศรัสเซียมีการฟ้องศาลสาเหตุจากการถูกโจรกรรมสกุลเงินดิจิทัล โดยผู้เคราะห์ร้ายโดนปล้น Bitcoin ไปกว่า 100 Bitcoin และต้องการเรียกร้องให้มีการชดใช้ค่าเสียหาย แต่ศาลที่เคารพกลับไม่เห็นเช่นนั้น

เพราะศาลประเทศรัสเซียได้ยกเลิกคำร้องดังกล่าว ทั้งยังระบุว่า Bitcoin เป็นเพียงสกุลเงินเสมือนจริง ดังนั้นจึงไม่ได้รับการคุ้มครองทางทรัพย์สินเช่นเดียวกับทรัพย์สินในประเภทอื่นๆ ทำให้ผู้โจรกรรม Bitcoin จึงไม่มีความผิดแต่อย่างใด

ศาล The Petrograd District Court แห่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กให้เหตุผลว่า Peter Piron ผู้กระทำผิดนั้นไม่มีความผิดและไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายใดๆต่อการฉ้อโกง Cryptocurrency ในครั้งนี้ คำให้การระบุว่าศาลได้ประกาศชี้แจงถึงสิทธิในการเพิกเฉยภายใต้กฏหมายของรัสเซียเนื่องจากสกุลเงินเสมือนจริงนั้นยังไม่เป็นที่ยอมรับในประเทศ

รัสเซียถือเป็นมือใหม่ที่ไล่ไม่ทันเทคโนโลยี

จะเรียกว่าจำเลยในคดีนี้ “ซวย” ก็คงจะไม่ผิดอะไร เพราะหากคดีนี้เกิดขึ้นในประเทศอื่นๆ ศาลคงบังคับใช้อำนาจตัดสินให้คดีเช่นนี้มีความผิดทางอาญาเป็นแน่แท้แต่ในรัสเซียกลับไม่เป็นแบบนั้น

สิ่งหนึ่งที่เป็นเครื่องยืนยันว่าประเทศหมีขาวแห่งนี้ยังต้องเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีอีกมาก คือการที่แพลตฟอร์มลงคะแนนเสียงแบบอิเล็กโทรนิกส์ผ่าน Blockchain ของประเทศรัสเซียเพื่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยประธานาธิบดีวาลาดิเมียร์ ปูติน ที่สำคัญต่ออนาคตของเขาในการดำรงตำแหน่ง ยังถูกโจมตีได้โดยง่ายแบบไม่หยุดยั้ง แถมมีข้อผิดพลาดจากการโหวตซ้ำซ้อนอีกด้วย

เสียงที่แตกกระเจิงสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

ตามที่มีรายงานก่อนหน้านี้โดย Blockchain.News ประเทศรัสเซียกำลังอยู่ในขั้นเตรียมการเพื่อกำหนดกรอบการกำกับดูแลที่ดีขึ้นของ Cryptocurrency โดยเราสามารถพูดได้เต็มปากว่าการจัดการของรัฐบาลรัสเซียต่อ Cryptocurrencies ยังคงไม่ชัดเจนในหลายๆกระทรวง

ในขณะเดียวกันสภา Duma หรือสภาล่างแห่งรัสเซียได้ออกมาประกาศอย่างเป็นเปิดเผยว่าเขาเกลียด Cryptocurrencies ทุกสกุล ไม่ว่าจะเป็น Bitcoins, Ethereum, Ripple และอีกหลายสกุล หากไม่ใช่ Ruble สกุลเงินประจำชาติรัสเซียหรือสกุลเงินอื่นๆที่ออกโดยรัฐบาล เขายังระบุว่ารัฐบาลรัสเซียจะไม่มีทางยอมรับสกุลเงินดิจิทัลแน่นอน

แม้แต่ธนาคารกลางของรัสเซียเองก็ยังถูกกล่าวหาว่าทำงานเพื่อสนับสนุนไม่ให้มีการใช้สกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency เสียอีก ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าท้ายที่สุดแล้ว อนาคตของประเทศแห่งนี้กับสกุลเงินยุคใหม่จะเป็นเช่นไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้