สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ยอมรับเชื่อมั่นใน Bitcoin ระหว่างออกรายการทีวี

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

นักการเมืองสหรัฐฯ ใครว่าจะไม่สนใจ Bitcoin ล่าสุดมีการพูดถึง Bitcoin ใน TV Show ชื่อดังของสหรัฐอเมริกาแล้ว

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Cynthialummis2 Min

ใครจะไปรู้ว่าสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ก็เป็น Bitcoin Believer เหมือนกัน เพราะล่าสุดนี้คุณ Cynthia Lummis (R) เค้าได้ประกาศว่าตัวเค้าเองเป็นผู้สนับสนุน Bitcoin และถือ Bitcoin มานานแล้ว

สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ถือ Bitcoin

คุณ Lummis เป็นสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ จากรัฐไวโอมิ่ง เธอเป็นนักการเมืองมาหลายปีแล้ว และเธอเองก็เป็นผู้สนับสนุน Bitcoin อีกด้วย เธอได้ให้สัมภาษณ์กับทีวีโชว์ของสหรัฐฯ รายการ “Good Morning America” ซึ่งในระหว่างการออกรายการเธอก็ได้พูดถึงข้อได้เปรียบของ Bitcoin ในฐานะเป็นเครื่องมือกักเก็บความมั่งคั่งของผู้คนด้วย

ตัวเธอนั้นต้องการที่จะผลักดันให้ Bitcoin เป็นที่รู้จักของทุกคน และอยากให้คนตระหนักถึง Bitcoin

“ฉันต้องการที่จะผลักดันให้ Bitcoin กลายมาเป็นบทสนทนาระดับชาติ ฉันเคยเป็นเหรัญญิกของรัฐ ฉันลงทุนในกองทุนถาวรของรัฐ และฉันมักจะมองหาสิ่งที่สามารถเป็นเครื่องมือเก็บความมั่งคั่ง ซึ่ง Bitcoin เป็นหนึ่งในนั้น”

จากบทสนทนาของเธอเห็นได้ชัดเจนว่าสำหรับเธอ Bitcoin นั้นถือเป็น “Store of Value” ซึ่งเธอได้ชี้ให้เห็นถึงปริมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดของมันที่ทำให้เกิดความได้เปรียบทางการแข่งขันเธอเลยตัดสินใจลงทุนใน Bitcoin นอกจากนี้เธอยังชี้ให้เห็นข้อได้เปรียบอีกอย่างหนึ่งของ Bitcoin ต่อเงินดอลลาร์ก็คือเงินดอลลาร์นั้นมีการเฟ้อเกิดขึ้น แต่ Bitcoin ไม่มี เธอเลยเชื่อมั่นว่า Bitcoin จะกลายเป็น Store of Value ที่มีข้อได้เปรียบมากกว่าทรัพย์สินอื่น ๆ ในอนาคต

แล้ว Bitcoin เป็นเครื่องมือรักษาความมั่งคั่งจริงไหม?

ทีนี้คำถามก็คือแล้ว Bitcoin มันเป็นทางเลือกในการตัดสินใจที่ผู้คนจะเทความมั่งคั่งของตัวเองมาไว้หรือไม่ ในปี 2020 เป็นอีกปีที่ Bitcoin นั้นมีความผันผวนค่อนข้างจะสูงและสามารถกลับตัวมาจากระดับที่ราคาต่ำถึง 3,000 ดอลลาร์สู่ระดับราคา 16,000 ดอลลาร์ได้อย่างน่าประทับใจ Bitcoin ถือเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ทำกำไรได้ดีมากกว่าสินทรัพย์อื่น ๆ ในปีนี้

Correlations
ความสัมพันธ์ระหว่าง BTC, หุ้นและทองคำ จาก: Coinmetrics
Read more about: