สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ยอมรับเชื่อมั่นใน Bitcoin ระหว่างออกรายการทีวี

นักการเมืองสหรัฐฯ ใครว่าจะไม่สนใจ Bitcoin ล่าสุดมีการพูดถึง Bitcoin ใน TV Show ชื่อดังของสหรัฐอเมริกาแล้ว

ใครจะไปรู้ว่าสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ก็เป็น Bitcoin Believer เหมือนกัน เพราะล่าสุดนี้คุณ Cynthia Lummis (R) เค้าได้ประกาศว่าตัวเค้าเองเป็นผู้สนับสนุน Bitcoin และถือ Bitcoin มานานแล้ว

สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ถือ Bitcoin

คุณ Lummis เป็นสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ จากรัฐไวโอมิ่ง เธอเป็นนักการเมืองมาหลายปีแล้ว และเธอเองก็เป็นผู้สนับสนุน Bitcoin อีกด้วย เธอได้ให้สัมภาษณ์กับทีวีโชว์ของสหรัฐฯ รายการ “Good Morning America” ซึ่งในระหว่างการออกรายการเธอก็ได้พูดถึงข้อได้เปรียบของ Bitcoin ในฐานะเป็นเครื่องมือกักเก็บความมั่งคั่งของผู้คนด้วย

ตัวเธอนั้นต้องการที่จะผลักดันให้ Bitcoin เป็นที่รู้จักของทุกคน และอยากให้คนตระหนักถึง Bitcoin

“ฉันต้องการที่จะผลักดันให้ Bitcoin กลายมาเป็นบทสนทนาระดับชาติ ฉันเคยเป็นเหรัญญิกของรัฐ ฉันลงทุนในกองทุนถาวรของรัฐ และฉันมักจะมองหาสิ่งที่สามารถเป็นเครื่องมือเก็บความมั่งคั่ง ซึ่ง Bitcoin เป็นหนึ่งในนั้น”

จากบทสนทนาของเธอเห็นได้ชัดเจนว่าสำหรับเธอ Bitcoin นั้นถือเป็น “Store of Value” ซึ่งเธอได้ชี้ให้เห็นถึงปริมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดของมันที่ทำให้เกิดความได้เปรียบทางการแข่งขันเธอเลยตัดสินใจลงทุนใน Bitcoin นอกจากนี้เธอยังชี้ให้เห็นข้อได้เปรียบอีกอย่างหนึ่งของ Bitcoin ต่อเงินดอลลาร์ก็คือเงินดอลลาร์นั้นมีการเฟ้อเกิดขึ้น แต่ Bitcoin ไม่มี เธอเลยเชื่อมั่นว่า Bitcoin จะกลายเป็น Store of Value ที่มีข้อได้เปรียบมากกว่าทรัพย์สินอื่น ๆ ในอนาคต

แล้ว Bitcoin เป็นเครื่องมือรักษาความมั่งคั่งจริงไหม?

ทีนี้คำถามก็คือแล้ว Bitcoin มันเป็นทางเลือกในการตัดสินใจที่ผู้คนจะเทความมั่งคั่งของตัวเองมาไว้หรือไม่ ในปี 2020 เป็นอีกปีที่ Bitcoin นั้นมีความผันผวนค่อนข้างจะสูงและสามารถกลับตัวมาจากระดับที่ราคาต่ำถึง 3,000 ดอลลาร์สู่ระดับราคา 16,000 ดอลลาร์ได้อย่างน่าประทับใจ Bitcoin ถือเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ทำกำไรได้ดีมากกว่าสินทรัพย์อื่น ๆ ในปีนี้

ความสัมพันธ์ระหว่าง BTC, หุ้นและทองคำ จาก: Coinmetrics
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000