เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ข้อมูล On-Chain เผยแรงเทขาย Bitcoin กำลังลดน้อยลง เพราะอะไร?

แรงเทขาย Bitcoin บน Exchange ลดน้อยลง แล้วมันจะส่งผลกระทบอะไรต่อราคา Bitcoin หรือไม่

Photo 1545082758 807E64487F95

จากข้อมูลของ Santiment แรงขายของ Bitcoin (BTC) กำลังลดลงเนื่องจากตอนนี้มีการโอนเงินออกจาก Exchange (หรือ “Exchange Outflow”) มากขึ้น แล้วมันจะส่งผลกระทบอะไรต่อราคา Bitcoin หรือไม่?

ข้อมูลที่เผยว่ามี Exchange Outflow เพิ่มขึ้นนั้นทำให้แรงขาย Bitcoin บน Exchange นั้นลดลงเพราะว่าบรรดาผู้ที่ถือ Bitcoin จำนวนเยอะ ๆ (หรือ “Whale”) จะฝาก Bitcoin ไว้บน Exchange ต่อเมื่อพวกเขาอยากขายมัน

เพราะฉะนั้นเมื่อ Bitcoin ไหลออกจาก Exchange มากขึ้นแสดงว่า Whale เหล่านั้นเขาตัดสินใจโอน Bitcoin ออกมา ทำให้มี BTC บน Exchange น้อยลง แรงขายก็ลดน้อยลงตาม

Bitcoin กำลังมาถึงจุดสำคัญ

Bitcoin กำลังมุ่งหน้าสู่จุดที่สำคัญคือการเบรคตัวทะลุ 20,000 ดอลลาร์เพื่อที่จะมุ่งหน้าเข้าสู่เฟสขาขึ้นอีกครั้ง ไม่เช่นนั้น Bitcoin อาจเข้าสู่ช่วง Consolidation Phase อีกรอบ

นักวิเคราะห์ของ Santiment กล่าวว่าที่ Bitcoin นั้นกลับตัวลงไปอยู่ที่ระดับ  $18,750 นั้นอาจเป็นเพราะนักลงทุนนั้นโอน BTC ออกมาจาก Exchange พวกเขากล่าวว่า:

“ที่ Bitcoin กลับตัวมาที่ระดับ $18.75k เมื่อประมาณ 30 นาทีที่แล้วอาจเป็นเพราะมีเหรียญ BTC ถูกโอนออกไปจาก Exchange เทรนด์นี้เริ่มกลับมาอีกครั้งในช่วง Thankgiving เมื่อเหรียญต่าง ๆ หรือสินทรัพย์คริปโตถูกโอนเก็บไปที่วอลเล็ทแบบออฟไลน์ ส่งสัญญาณว่านักลงทุนไม่ได้ต้องการขายเหรียญ”

อย่างไรก็ตามการที่ Supply เหรียญ Bitcoin บน Exchange ลดลงนั้นไม่ได้เป็นตัวยืนยันว่าแรงขายจะไม่เพิ่มขึ้นในอนาคต เพราะนักลงทุนสามารถฝาก Bitcoin กลับมาบน Exchange ได้ทุกเมื่อที่พวกเขาต้องการจะขายมัน

ส่วนข้อมูลออนไลน์อื่น ๆ ของ CryptoQuant แสดงให้เห็นว่านักลงทุนยังคงฝาก BTC บน Exchange

อย่างไรก็ตามการไหลเข้า ออกของ Bitcoin บนตลาด Exchange นั้นก็ส่งผลกระทบต่อตลาดเช่นกัน ด้านนักเทรดคริปโต Sinjin Smith กล่าวว่า:

“การมี Inflow ไหลเข้า Exchange มาก ๆ ชี้ให้เห็นว่าตลาดอาจ sideway/bearish แสดงว่านักลงทุน Whale กำลังเคลื่อนไหวแล้ว [….]”

นักลงทุนสถาบันเชื่อมั่นใน BTC มากขึ้น

นักลงทุนสถาบันเริ่มมีความเชื่อมั่นใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดบริษัท MicroStrategy ประกาศลงทุนใน Bitcoin อีก 50 ล้านดอลลาร์หลังจากซื้อ BTC ไปแล้วมูลค่าประมาณ 425 ล้านดอลลาร์ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

การที่นักลงทุนสถาบันเชื่อมั่นใน BTC เพิ่มมากขึ้นอาจทำให้นักลงทุนอยากขาย BTC น้อยลง แต่นักวิเคราะห์ก็ยังมองว่า BTC จะเริ่มผันผวนอีกรอบและอาจเกิดการปรับฐานเร็ว ๆ นี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก