Bitcoin จะฟื้นตัวเป็น $28K ภายในเดือนธันวาคม

นักวิเคราะห์ของ Deutsche Bank มองว่ามีโอกาสอย่างมากที่ Bitcoin จะฟื้นตัวกลับขึ้นมายืนที่ระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ ภายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

นักวิเคราะห์ของ Deutsche Bank มองว่ามีโอกาสอย่างมากที่ Bitcoin จะฟื้นตัวกลับขึ้นมายืนที่ระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ ภายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

Bitcoin (BTC) และตลาดคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ในวงกว้างต้องเผชิญกับช่วงหกเดือนที่แสนแร้นแค้น ซึ่งหากเรานำความเคลื่อนไหวดังกล่าวมาวิเคราะห์ตามรายไตรมาสแล้วล่ะก็… มูลค่าของ BTC ในไตรมาสปัจจุบันนี้จัดว่าที่แย่ที่สุดในรอบ 10 ปี เลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม ทางนักวิเคราะห์ของดอยซ์แบงก์ (Deutsche Bank) ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี ยังคงมองเห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์อันยาวไกลแห่งนี้ โดยพวกเขาได้ออกมาคาดการณ์ว่า Bitcoin จะฟื้นตัวขึ้นถึง 30% และอยู่ในระดับราคา $28,000 ภายในเดือนธันวาคม 2022

Bitcoin จะฟื้นตัวเป็น $28K

สภาวะเศรษฐกิจมหภาคทั่วโลกนั้นมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการถีบราคาของตลาดหุ้นทั่วไป รวมทั้งเหรียญคริปโตอันดับ 1 ให้ดำดิ่งลึกลงสู่ก้นเหว ซึ่งปัจจัยสำคัญนั้นมาจากสภาพตลาดที่ซบเซาเป็นทุนเดิม ผนวกเข้ากับความกลัวว่าภาวะเงินเฟ้อจะหนักหนาจนรับมือไม่ได้

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ของดอยซ์แบงก์สองรายอย่าง Marion Laboure และ Galina Pozdnyakova กลับมองเห็นว่า Bitcoin มีแนวโน้มจะดีดตัวกลับมาอีกครั้งภายในเดือนธันวาคม 2022

ข้อมูลเชิงลึกจากนักวิเคราะห์ระดับหัวกะทิของ Deutsche Bank เป็นการนำเสนอมุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับแนวโน้มระยะกลางของ BTC โดยชี้ให้เห็นว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลได้ “สะท้อน” การเคลื่อนไหวของ Nasdaq 100 และ S&P 500 ตั้งแต่ปลายปี 2564 หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เดินไปในทางเดียวกันนั่นเอง

นักวิเคราห์ทั้งคู่เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ตลาดหุ้น S&P จะดีดตัวขึ้นกลับสู่ระดับที่พวกเขาเคยยืนเมื่อเดือนมกราคม 2022 และความสัมพันธ์ของ Bitcoin กับดัชนีข้างต้นอาจส่งผลให้มูลค่าของเหรียญคริปโตเบอร์ 1 เพิ่มขึ้น 30% จากระดับปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้ BTC กลับมาอยู่ที่ระดับ $28,000

การฟื้นตัวของตลาด ไม่ใช่เรื่องง่าย

แม้การคาดการณ์จะฟังดูเป็นข่าวดีสำหรับใครหลาย ๆ คน และอาจจะสามารถระงับความกลัว และความไม่ใจของนักลงทุนบางท่านได้ แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้ว การฟื้นตัวของตลาด Cryptocurrency นั้นไม่มีรูปแบบที่ชัดเจน และไม่สามารถคาดเดาได้แบบ 100% เต็ม

ทั้งนี้ ทาง Laboure และ Pozdnyakova ได้เน้นย้ำถึงการล่มสลายครั้งล่าสุดของ Terra (LUNA) ซึ่งปัจจุบันถูกเรียกเป็น Terra Classic (LUNC) อย่างเป็นทางการ กับการพังทลายของอาณาจักรเซลเซียส (Celsius) อดีตผู้ให้กู้ Crypto รายใหญ่ที่สุด ว่ามีอิทธิพลต่อตลาด และทำให้โอกาสในการฟื้นตัวมีน้อยลงไปอย่างมีนัยสำคัญ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ