เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Bitcoin กำลังอยู่บนเส้นทางสู่ 20,000 USD

Mike McGlone ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์สินค้าโภคภัณฑ์ของ Bloomberg Intelligence กล่าวว่า Bitcoin (BTC) อาจจะมีมูลค่าพุ่งสูงทะลุเพดานภายในปี 2021

Mike Mcglone

นักกลยุทธ์อาวุโสอย่าง Mike McGlone ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์สินค้าโภคภัณฑ์ของ Bloomberg Intelligence กล่าวว่า Bitcoin (BTC) อาจจะมีมูลค่าสูงถึง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2021

นักยุทธศาสตร์ของ Bloomberg ยังคาดการณ์อีกว่าราคาของทองคำเองก็จะแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ และเชื่อว่าทั้งปัจจัยพื้นฐาน (ปัจจัยต่าง ๆ ทางเศรษฐกิจ) และปัจจัยทางเทคนิค (การใช้การเคลื่อนไหวของราคาหลักทรัพย์เพื่อทำนายการเคลื่อนไหวในอนาคต) จะช่วยสนับสนุนการคาดการณ์ราคา BTC ของเขาที่ 20,000 ดอลลาร์ นั้นเป็นจริงอย่างแน่นอน

โดย McGlone ให้การคาดการณ์ราคา Bitcoin และทองคำผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเขาของไว้ว่า


“ลูกตุ้ม (Pendulum) แกว่งไปมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อทองคำ 2,000 ดอลลาร์ และ Bitcoin 20,000 ดอลลาร์ ราคาเฉลี่ยรายปีกำลังจะไปถึง 2,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์สำหรับทองคำ และ 20,000 ดอลลาร์สำหรับ Bitcoin ในปี 2021 ถือเป็นการทำให้ตลาดกระทิงกในสกุลเงินเสมือนกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง พร้อมการปรับปรุงทั้งปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยพื้นฐานทางเทคนิค…”

การคาดการณ์ราคาขาขึ้นของ McGlone สอดคล้องกับการคาดการณ์ล่าสุดของนักวิเคราะห์รายอื่น ๆ เกี่ยวกับแนวโน้มขาขึ้นของราคา Bitcoin โดย BTC นั้นได้รับผลกำไรที่น่าประทับใจในเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลยุคบุกเบิกตัวนี้มีมูลค่าพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดประจำปีที่ 15,960 ดอลลาร์ และถึงแม้ Bitcoin ที่เติบโตมาแล้วบางส่วนกลับหายไปหลังจากการปรากฏตัวของ Joe Biden ในฐานะประธานาธิบดีที่ได้รับเลือกจากสหรัฐอเมริกาก็ตาม แต่สิ่งนี้ไม่ได้หยุดการคาดการณ์ในอนาคตของ McGlone สำหรับราคา BTC ที่จะแตะ 20,000 ดอลลาร์ภายในปี 2021 อย่างแน่นอน

สถาบันหลักทั้งหลากำลังผลักดันให้ BTC เติบโต

เรานั้นได้เห็นการเปิดรับ Bitcoin เพิ่มสูงขึ้นของเหล่าสถาบันทั้งหลาย ตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นไป โดยทั้ง วอลล์สตรีท รวมถึง MicroStrategy และ Square ต่างก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตลาดนี้ แม้แต่ผู้เป็นตัวกลางการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง PayPal ที่เป็นองค์กรรายล่าสุดที่ออกมาแสดงความปรารถนาดีต่อเหรียญดังกล่าวโดยการเปิดใช้บริการชำระเงิน Bitcoin และ Crypto ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของ PayPal ในครั้งนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้หลายล้านคนหันมาใช้ Bitcoin และเหรียญอื่น ๆ ที่รองรับมากขึ้น สิ่งนี้เองมีศักยภาพอย่างมากต่อการเพิ่มอัตราการนำ Bitcoin ไปใช้ในภาพรวม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก