นักกลยุทธ์อาวุโสอย่าง Mike McGlone ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์สินค้าโภคภัณฑ์ของ Bloomberg Intelligence กล่าวว่า Bitcoin (BTC) อาจจะมีมูลค่าสูงถึง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2021

นักยุทธศาสตร์ของ Bloomberg ยังคาดการณ์อีกว่าราคาของทองคำเองก็จะแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ และเชื่อว่าทั้งปัจจัยพื้นฐาน (ปัจจัยต่าง ๆ ทางเศรษฐกิจ) และปัจจัยทางเทคนิค (การใช้การเคลื่อนไหวของราคาหลักทรัพย์เพื่อทำนายการเคลื่อนไหวในอนาคต) จะช่วยสนับสนุนการคาดการณ์ราคา BTC ของเขาที่ 20,000 ดอลลาร์ นั้นเป็นจริงอย่างแน่นอน

โดย McGlone ให้การคาดการณ์ราคา Bitcoin และทองคำผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเขาของไว้ว่า

“ลูกตุ้ม (Pendulum) แกว่งไปมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อทองคำ 2,000 ดอลลาร์ และ Bitcoin 20,000 ดอลลาร์ ราคาเฉลี่ยรายปีกำลังจะไปถึง 2,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์สำหรับทองคำ และ 20,000 ดอลลาร์สำหรับ Bitcoin ในปี 2021 ถือเป็นการทำให้ตลาดกระทิงกในสกุลเงินเสมือนกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง พร้อมการปรับปรุงทั้งปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยพื้นฐานทางเทคนิค...”

การคาดการณ์ราคาขาขึ้นของ McGlone สอดคล้องกับการคาดการณ์ล่าสุดของนักวิเคราะห์รายอื่น ๆ เกี่ยวกับแนวโน้มขาขึ้นของราคา Bitcoin โดย BTC นั้นได้รับผลกำไรที่น่าประทับใจในเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลยุคบุกเบิกตัวนี้มีมูลค่าพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดประจำปีที่ 15,960 ดอลลาร์ และถึงแม้ Bitcoin ที่เติบโตมาแล้วบางส่วนกลับหายไปหลังจากการปรากฏตัวของ Joe Biden ในฐานะประธานาธิบดีที่ได้รับเลือกจากสหรัฐอเมริกาก็ตาม แต่สิ่งนี้ไม่ได้หยุดการคาดการณ์ในอนาคตของ McGlone สำหรับราคา BTC ที่จะแตะ 20,000 ดอลลาร์ภายในปี 2021 อย่างแน่นอน

สถาบันหลักทั้งหลากำลังผลักดันให้ BTC เติบโต

เรานั้นได้เห็นการเปิดรับ Bitcoin เพิ่มสูงขึ้นของเหล่าสถาบันทั้งหลาย ตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นไป โดยทั้ง วอลล์สตรีท รวมถึง MicroStrategy และ Square ต่างก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตลาดนี้ แม้แต่ผู้เป็นตัวกลางการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง PayPal ที่เป็นองค์กรรายล่าสุดที่ออกมาแสดงความปรารถนาดีต่อเหรียญดังกล่าวโดยการเปิดใช้บริการชำระเงิน Bitcoin และ Crypto ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของ PayPal ในครั้งนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้หลายล้านคนหันมาใช้ Bitcoin และเหรียญอื่น ๆ ที่รองรับมากขึ้น สิ่งนี้เองมีศักยภาพอย่างมากต่อการเพิ่มอัตราการนำ Bitcoin ไปใช้ในภาพรวม