ชี้บิทคอยน์ช่วยพลิกชีวิตคนยากจนส่วนใหญ่ในประเทศได้

ซีอีโอคนดังชี้ บิทคอยน์ช่วยพลิกชีวิตคนไม่มีเงินกลายเป็นคนมีเงินได้

บิทคอยน์ช่วยพลิกชีวิต

Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital ได้กล่าวว่า บิทคอยน์เป็นเหรียญทางเลือกและช่วยยกระดับชีวิตของประชาชนในหลายประเทศที่เจอกับภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่

บิทคอยน์ช่วยพลิกชีวิตคนไม่มีเงิน

เขาคาดว่าราคาบิทคอยน์จะมีโอกาสแตะไปที่ราคา $5 แสนได้ เนื่องจากเห็นว่ากำลังเข้าสู่ยุคของการขับเคลื่อนที่ผู้คนทุกแห่งให้ความสนใจกันมาก โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เกี่ยวกับมุมมองของบิทคอยน์และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

เรื่องของค่าเงินดอลลาร์หรือพันธบัตรนั้น เขามองว่าไม่ได้เป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยไปเสียทั้งหมด เวลานี้ล้วนแล้วมีความเสี่ยงหากคุณเป็นชาวรัสเซียหรือเป็นชาวจีน ซึ่งอาจไม่ได้ช่วยปลดพันธนาการทางด้านความเสี่ยงได้ เขามองว่า หากเราเข้าไปอยู่ในโลกที่ไม่มีใครรู้จักเลย คำถามก็คือเราควรที่จะใช้สกุลเงินสำรองชนิดไหน ตอนนี้อเมริกายังไม่หายไปไหน ดอลลาร์ก็ยังคงอยู่ แต่มันไม่มีทางที่จะไปในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นแน่ ตอนนี้คุณกำลังมองเห็นการซื้อขายสินทรัพย์ด้วยสกุลเงินที่ผสมผสานกัน

ทองคำคือสินทรัพย์ดิจิทัล

สำหรับทองคำนั้น เขามองว่า ทองคำเปรียบเสมือนกับสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดหนึ่งที่ โลกทั้งใบไม่ได้มีการใช้เหรียญบิทคอยน์พลิกไปมาชั่วข้ามคืน แต่คุณจะต้องมาทำความเข้าใจในสิ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่กำลังจะสื่อให้มากขึ้น สถานการณ์รูเบิลของรัสเซียเองถูกลดค่าลงมากกว่า 90 % ในรอบ 10 ปี และค่าเงินของตุรกีก็เจอในลักษณะเดียวกัน ด้วยเหตุนี้บิทคอยน์มีโอกาสที่จะพลิกชีวิตความยากจนของประชาชนในทางเศรษฐกิจ

เช่นกันซีอีโอของ Galaxy Digital ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่โจ ไบเดนได้สั่งการให้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้ว่า การเมืองที่เป็นประชาธิปไตยจะลบล้างการต่อต้านเหรียญคริปโตได้และเปรียบเสมือนกับการที่คนส่วนใหญ่ใช้คริปโตลงคะแนนเสียง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ