สถิติเผย ยอดชำระเงินบิทคอยน์เริ่มน้อยลงอย่างต่อเนื่อง

ยอดชำระเงินของเหรียญบิทคอยน์เริ่มลดน้อยลงแล้ว

ยอดชำระเงิน

Bitpay บริษัทที่ให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้กล่าววว่า กระแสการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์นั้น เริ่มมีการปรับตัวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ในขณะเดียวกันการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์นั้น เริ่มน้อยลงในช่วงปี 2020 เป็นต้นมา

ยอดชำระเงินบิทคอยน์ลดน้อยลง

เช่นเดียวกันเหรียญชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ethereum กับเหรียญ stablecoins นั้น กำลังเข้ามามีบทบาทในระบบการชำระเงินทางเลือกมากขึ้น เรื่องนี้ทาง Bitpay ได้มีการให้สัมภาษณ์ให้กับทางสำนักข่าว Bloomberg เกี่ยวกับกระแสการชำระเงินทางเลือกในช่วงที่ผ่านมา โดยกระแสการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์นั้น จากตอนแรกอยู่ที่ 93 % ในช่วงปี 2020 มาอยู่ที่ 65 % ในปี 2021 ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดน้อยลงกว่า 1 ใน 3 ด้วยกัน

ยอดชำระเงิน

เมื่อมาดูกระแสการชำระเงินด้วยเหรียญ stablecoins นั้น ตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้เหรียญบางชนิดมากขึ้น อย่างไรก็ตามแม้ว่าเหรียญเหล่านี้จะไม่ได้ใช้กันแพร่หลายมากก็จริง แต่ทาง Bitpay กล่าวว่า ตอนนี้ผู้ใช้แพลตฟอร์มกว่า 15 % เริ่มมีการใช้เหรียญ ethereum ในการชำระเงินมากขึ้น ในขณะเดียวกันเหรียญ stablecoins มีการถูกนำมาใช้ในการชำระเงินมากกว่า 13 % ในช่วงปีที่ผ่านมา ส่วนเหรียญ dogecoin, shiba inu หรือแม้แต่เหรียญ litecoin นั้น มีการชำระเงินมากกว่า 3 %

ราคาคริปโตลดลง คนก็ใช้น้อยลง

แม้ว่าเหรียญบิทคอยน์จะมีการใช้ชำระเงินน้อยลง แต่ทาง Bitpay กล่าวว่า ในช่วงปีที่ผ่านมากระแสการชำระเงินด้วยเหรียญทางเลือกยังคงมากขึ้นอยู่ เนื่องจากคนส่วนใหญ่เข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และราคาเหรียญแต่ละชนิดที่อยู่ในตลาดคริปโตพุ่งสูงขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Stephen Pair ซีอีโอของ Bitpay ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทาง Bitpay เริ่มมีการตรวจจับความเคลื่อนไหวของราคาเหรียญแต่ละชนิด เมื่อราคาเหรียญคริปโตปรับตัวลดลง ก็มีแนวโน้มที่ผู้คนจะใช้จ่ายน้อยลงเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้