เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin Options มูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญหมดอายุแล้ว

สัญญาซื้อขายฟิวเจอร์ของ Bitcoin จำนวนมหาศาลที่ช่วยให้นักเทรดสามารถซื้อหรือขายสินทรัพย์ที่อ้างอิงได้ในราคาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า หมดอายุลงแล้ว และมันต้องสร้างแรงสั่นสะเทือนต่อตลาดอย่างแน่นอน

Photo 1545377079 08D414F11A5F

Bitcoin Options ล็อตใหญ่ที่สุดก่อนสิ้นปี ได้หมดอายุลงในวันที่ 27 พฤศจิกายน ตัวเลขดังกล่าวถูกบันทึกไว้ว่ามี Bitcoin ทั้งสิ้น 78,000 BTC โดยมีมูลค่าตามสัญญา 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐตามรายงานการวิเคราะห์ข้อมูล จากบริษัท Skew

Bitcoin Options จำนวนมหาศาล

บริษัท Skew ตั้งข้อสังเกตว่า การหมดอายุของ Bitcoin Options จำนวนมากนี้ถือเป็นการจากไปของสัญญาฟิวเจอร์ล็อตที่ใหญ่ที่สุดจนถึงช่วงสิ้นปี โดยบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลแห่งนี้ยังรายงานข้อมูลเชิงลึก ที่แสดงให้เห็นว่าการซื้อขาย Bitcoin บนตลาด Spot trading และอนุพันธ์ BTC เป็นไปได้ดี แม้จะมี 10% ล่าสุดที่อยู่ในภาวะตลาดปรับฐานโดยสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำก็ตาม

*ตลาด Spot คริปโต เป็นตลาดที่มีเงื่อนไขพิเศษสำหรับการตกลงซื้อขายระหว่างนักเทรดเดอร์ และออร์เดอร์ทั้งหมดในตลาดนี้เรียกว่าเงินสด หรือสปอต

การที่ Bitcoin ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากการปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเกณฑ์ราคาที่พุ่งสูงขึ้นถึง 19,500 ดอลลาร์สหรัฐ ในการแลกเปลี่ยนบางรายการ ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลได้ประสบกับภาวะตลาดปรับฐานที่น่าทึ่ง โดยมูลค่าของ Bitcoin ก็ได้ดำดิ่งลงไปต่ำกว่า 16,500 ดอลลาร์สหรัฐ มาแล้ว

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์ตลาดได้อธิบายว่าการเกิดภาวะตลาดปรับฐานเป็นสิ่งที่พวกเขาคาดหวังว่ามันจะต้องเกิดขึ้นกับสกุลเงินดิจิทัลประเภทสำคัญ เพราะเมื่อมีการพิจารณาจากมุมมองในอดีตแล้ว หลังจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในราคาของ Bitcoin ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าราคาของ Bitcoin ลดลงเล็กน้อยในการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto

ตัวอย่างเช่นราคา Bitcoin เกิดภาวะตลาดปรับฐานอย่างรวดเร็วเป็น 17,250 ดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากมี Crypto Whales จำนวนหนึ่งนำ BTC ที่ถือครองอยู่ไปแลกเปลี่ยน โดยปัจจัยบางประการที่เป็นผลมาจากภาวะตลาดปรับฐานนี้ ได้แก่ ระดับแนวต้านระยะสั้น (short-term resistance level), ความกลัวที่จะพลาด (FOMO) และแรงกดดันจากการขายของ BTC whales นั่นเอง

สัญญาชุดต่อไปคาดว่าจะหมดอายุในวันคริสต์มาส

Bitcoin Options ล็อตใหญ่ที่สุดอันดับต่อไป มีมูลค่าอยู่ที่ 66,500 BTC ซึ่งคาดว่าวันหมดอายุของมันจะมาในวันคริสต์มาส โดยบริษัท Skew ยังเปิดเผยว่า CME ได้กลายเป็นหนึ่งในตลาด Future Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดที่สถาบันการเงินให้การสนับสนุน จากการที่ Open Interest ของพวกเขานั้นมีมูลค่า 1.16 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วน OKEx ตามมาเป็นอันดับสองที่ 1.07 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม