Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

พิพิธภัณฑ์เหมือง Bitcoin เปิดให้บริการแล้วในเวเนซุเอลา

ประเทศเวเนซุเอลาได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการเปิดพิพิธภัณฑ์ใหม่ โดยเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อธิบายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การขุดเหมือง Bitcoin

Bitcoin Venezuela

ประเทศเวเนซุเอลาได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการเปิดพิพิธภัณฑ์ใหม่ โดยเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อธิบายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การขุดเหมืองบิทคอยน์

ประวัติศาสตร์การขุดเหมือง Bitcoin

โดยพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การขุดเหมืองบิทคอยน์ได้มีการเปิดให้เยี่ยมชมสำหรับคนที่สนใจที่จะเรียนรู้ประวัติศาสตร์การขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างรากลึก ไปจนถึงเรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมเหมืองคริปโตในยุคปัจจุบัน

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มาจากการก่อตั้งโดย Criptoavila ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินการขุดเหมืองโดยตรง ซึ่งการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์มีเป้าหมายให้ประชาชนเข้าใจโลกของการขุดเหมือง และมีการเปิดให้เยี่ยมชมได้ฟรี

Person In Black Pants Lying On Blue Textile

บริษัท Criptoavila ได้มีการอธิบายถึงวิวัฒนาการของการขุดเหมืองบิทคอยน์ โดยเริ่มต้นจากการใช้ CPU ไปจนถึงการใช้ GPU และจากนั้นก็มีการประยุกต์ใช้ในส่วนของ ASIC หรือ IC เป้าหมายหนึ่งของการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ก็คือ ต้องการสร้างความรับรู้เกี่ยวกับการขุดเหมืองบิทคอยน์มากขึ้น

เป้าหมายในการตั้งพิพิธภัณฑ์

ทางด้าน Joan Telo สมาชิกบริษัท Criptoavila ได้กล่าวว่า พวกเราตัดสินใจที่จะเดินหน้าตั้งพิพิธภัณฑ์ เนื่องจากจนถึงตอนนี้สิ่งเหล่านี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายมากนัก ที่แห่งนี้เป็นที่ที่ผู้คนสามารถดูวิวัฒนาการและพวกเราเห็นว่าเป็นเรื่องจำเป็น

เช่นกันทางด้าน Telo ได้พูดถึงความต้องการเพิ่มอุปกรณ์การขุดเหมืองใหม่ เขากล่าวว่า แนวคิดของพวกเราก็คือ จะเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ ๆ เช่นเดียวกับการทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกเกี่ยวกับวิวัฒนาการการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

สอดคล้องกับมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ที่ว่า ประเทศเวเนซุเอลาติดท็อป 10 ในฐานะที่เป็นประเทศมีศักยภาพ hashrate สำหรับรองรับโครงข่ายบิทคอยน์อยู่ที่ 0.42 % ของเดือนเมษายนปีที่แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว