เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐบาลเวเนซูเอล่าอนุมัติให้การขุด Bitcoin ต้องขอใบอนุญาต

หลังจากที่ไม่ได้มีการออกกฎหมายรับรองให้การขุด Bitcoin ภายในประเทศนั้นถูกกฎหมาย ล่าสุดดูเหมือนรัฐบาลเวเนฯ จะเปลี่ยนใจ

Venezuela Bitcoin 1

หน่วยงานกำกับดูแลในเวเนซุเอลาได้เปิดตัวเอกสารที่จะเข้าควบคุมอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin และ Cryptocurrency ทั้งหมด ซึ่งกฎระเบียบใหม่นี้ได้รับการเผยแพร่ในราชกิจจานุเบกษาอย่างเป็นทางการของเวเนซุเอลา

กำกับอุตสาหกรรมขุด Bitcoin

การออกกฎหมายใหม่นี้มีขึ้นเพื่อกำกับอุตสาหกรรมขุด Bitcoin และ Cryptocurrency ตัวอื่น ๆ ให้เป็นกิจกรรมที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ผู้อยู่อาศัยทุกคนที่ต้องการขุด Bitcoin จะต้องได้รับใบอนุญาตจาก SUNACRIP เป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลทรัพย์สินเกี่ยวกับคริปโตและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจากรัฐบาลเวเนซุเอลาก่อน

การออกกฎหมายมารับรองอุตสาหกรรมการขุดเหรียญคริปโตเช่นนี้มองได้ว่าทางประเทศอาจต้องการผลักดันธุรกิจภายในประเทศหรือเปล่า เนื่องจากว่าระบบเศรษฐกิจของประเทศก็ยังคงมีปัญหาอัตราเงินเฟ้อสูง อีกทั้งการรับรองอนุญาตให้มีการขุด Cryptocurrency ได้สามารถมองได้ว่าทางประเทศไม่ได้ปฏิเสธการใช้งานมันหรือไม่ อย่างไรก็ตามไม่มีการประกาศเกี่ยวกับการใช้งาน Bitcoin หรือเหรียญ Cryptocurrency อย่างเป็นทางการออกมาที่อนุญาตให้ใช้งานมันได้

ธุรกิจขุด Bitcoin ต้องขอใบอนุญาต

ในกรอบกำกับดูแลของเวเนซุเอลาที่ออกมาใหม่ รัฐบาลจะสร้างหน่วยงานรัฐเพิ่มขึ้นมา คือหน่วยงาน Registry of Miners ที่จะคอยเก็บบันทึกข้อมูลนี้ นักขุดหรือผู้ที่ต้องการประกอบธุรกิจการขุด Bitcoin แต่ละคนต้องอธิบายกิจกรรมที่จะทำ อุปกรณ์และข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งฟาร์มขุดขนาดใหญ่และผู้ประกอบการ ASIC ทั้งหมดจะต้องได้รับใบอนุญาตพิเศษ

นอกจากนี้รัฐบาลเวเนซุเอลาเผยว่าต้องการจะสร้าง National Digital Mining Pool ซึ่งจะรวมนักขุดชาวเวเนซุเอลาทั้งหมดร่วมกันขุดใน Pool เดียวกันและอนุญาตให้มีการแบ่งปันผลกำไรกันได้

ดูเหมือนว่าการอนุมัติให้มีการขุดร่วมกันจากหน่วยงาน SUNACRIP ค่อนข้างจะมีนโยบายที่ทั้งมีสภาพบังคับและไม่มีไปพร้อม ๆ กัน กล่าวคือ SUNACRIP  มีนโยบายสร้างสิ่งจูงใจสำหรับผู้ที่เข้าร่วม Pool และกำหนดบทลงโทษสำหรับผู้ที่ไม่ทำเช่นนั้นด้วย

อุตสาหกรรมการขุด Bitcoin ในอดีต

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ปัญหาเกี่ยวกับการขุดเกิดขึ้นในเวเนซุเอลา ย้อนหลังไปถึงปี 2016 ระบุว่านักขุด Bitcoin ชาวเวเนซุเอลาถูกปรับและจับกุมในข้อหาขุดคริปโต รายงานอื่น ๆ ระบุว่ารัฐบาลได้ยึดอุปกรณ์ขุด Bitcoin จากบุคคลทั่วไป เห็นได้ชัดเจนว่ารัฐบาลไม่เคยอนุญาตให้มีการขุด Bitcoin ภายในประเทศมาก่อน

การสร้างกฎระเบียบใหม่ขึ้นมาทำให้ชุมชนคริปโตเกิดความกังวลว่าการขุด Bitcoin ในเวเนซุเอลาจะถูกควบคุมโดยหน่วยงานส่วนกลางซึ่งบ่อนทำลายความต้องการของชุมชน Bitcoin ในเรื่องการกระจายอำนาจ แต่ในเรื่องของความ Decentralized ในอุตสาหกรรมการขุดก็ยังคงมีข้อกังขาอยู่มาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้