ข้อมูลเผยนักขุด Bitcoin ไม่เทขายเหรียญ คาดเดือนหน้าราคาอาจพุ่ง

นักขุด Bitcoin เลือกขาย Bitcoin น้อยลงนับแต่ราคา Bitcoin ปรับตัวเหนือระดับ $42,000

นักขุด Bitcoin เลือกถือ Bitcoin มากกว่าที่จะทำการขายมัน โดยข้อมูลจาก CryptoQuant.com เผยว่าดัชนี Bitcoin Miners’ Position Index (MPI) นั้นต่ำลงนับตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา

นักขุดถือ Bitcoin มากขึ้น

จากทวิตเตอร์เผยแพร่โดยทีมงาน CryptoQuant.com ชี้ว่าในช่วงที่ราคา Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้นทะลุ 42,000 ดอลลาร์ ดัชนี MPI แสดงให้เห็นชัดเจนว่ายิ่งราคา Bitcoin เพิ่มสูงนักขุดก็ยิ่งถือ Bitcoin ไม่อยากที่จะเทขาย


ในขณะเดียวกันข้อมูลของทีม  ‘Documenting Bitcoin’  ก็เผยออกมาในลักษณะเดียวกันที่ว่านักขุด Bitcoin นั้นถือ Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

“นักขุด Bitcoin ถือ Bitcoin มากกว่าขาย”

ข้อมูลนักขุด Bitcoin ถือหรือขายเหรียญมากกว่ากัน จาก Glassnode

ราคา Bitcoin อาจพุ่งในเดือน เม.ย. นี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้สัญญา Options ของ Bitcoin กว่า 99,000 บนกระดานเทรด Deribit ได้หมดอายุลงไปทำให้เป็นการลดแรงขายลง และสัญญาฟิวเจอร์และ Options ของ Bitcoin บนกระดานเทรด CME นั้นก็กำลังจะหมดอายุลงแล้ว หลาย ๆ คนเริ่มกลัวราคา Bitcoin จะร่วงลงต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ในเดือนนี้

ทั้งนักลงทุนและนักเทรดส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าเดือน เม.ย. นี้ราคา Bitcoin อาจร่วงเพราะจากอดีตที่ผ่านมาช่วงเดือน มี.ค. ก็เป็นช่วงที่กระดานเทรด Bitcoin มักจะกลายเป็นสีแดง ถ้าหาก Bitcoin ยังคงสามารถประคองราคาเหนือแนวรับที่สำคัญก่อนการที่สัญญา Options และฟิวเจอร์จะหมดอายุก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีว่าราคา Bitcoin อาจเพิ่มสูงขึ้นเป็นการปิดตัวรายสัปดาห์หรือปิดราคาสูงขึ้นในเดือนนี้

และถ้าหากดูจากตารางด้านล่างจะเห็นได้ว่าช่วงเดือน เม.ย. ของปี 2016 – 2020 ราคา Bitcoin ปิดตัวเป็นบวก มีเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้นคือปี 2014 – 2015 ที่ปิดตัวเป็นลบ อ้างอิงข้อมูลจาก Bybt.com

ประวัติราคา Bitcoin จาก Bybt.com

อาจสร้างจุด All Time High ใหม่เร็ว ๆ นี้

เมื่อต้นเดือน มี.ค. ราคา Bitcoin นั้นเปิดตัวอยู่ที่แถว ๆ ระดับ 45k ดอลลาร์ ราคา Bitcoin น่าจะปิดตัวเดือนนี้ที่แถว ๆ ระดับ 50k ดอลลาร์ ซึ่งหากดูจากประวัติราคาที่ผ่านมาของ Bitcoin เป็นไปได้ว่าเดือนหน้านี้เราอาจเห็น Bitcoin สร้างจุด All Time High ใหม่อีกครั้ง Bitcoin อาจปรับระดับเพิ่มสูงขึ้น 30% และถ้าหาก Bitcoin สามารถปิดตัวเดือน มี.ค. ได้ที่ระดับ 53k ดอลลาร์ ต่อไป Bitcoin อาจเพิ่มสูงขึ้นแตะ  $67,600 ได้ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น