Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin ครองตำแหน่งคนสนใจมากที่สุดในสกุลเงินดิจิทัล

เข้าสู่ยุคที่คนส่วนใหญ่กำลังสนใจ Cryptocurrency พบว่า Bitcoin ยังคงเป็นที่นิยมมากที่สุดในสกุลเงินดิจิทัล

Photo 1473649085228 583485E6E4D7

Blockchaincenter.net ได้สรุปข้อมูลของ Google Trends และพบว่าการค้นหาเกี่ยวกับ Bitcoin นั้นเพิ่มสูงขึ้นและสูงที่สุดจากทุกสกุลเงินในตลาด Cryptocurrency ด้วยการได้จำนวนการค้นหาไปทั้งหมดถึง 80.8% จากจำนวนการค้นหาด้าน Cryptocurrency ทั้งหมด

Worldwide Search Interest Crypto Currency
ตัวเลขความสนใจของแต่ละสกุลเงินดิจิทัล

การค้นหาเหล่านี้มีความเข้มข้นเป็นพิเศษในทวีปแอฟริกาและครองแชมป์ด้านความสนใจใน Bitcoin (BTC) ซึ่งประกอบด้วย BTC, Bitcoin Cash (BCH), Cardano (ADA), Dogecoin (DOGE), Ethereum (ETH), IOTA, Litecoin (LTC), Monero (XMR), XRP และ Tron (TRX) ทำยอดการค้นหาสูงถึง 94.7% ของปริมาณการค้นคว้าทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency ทวีปที่มียอดตามมาคืออเมริกาใต้ และหากเจาะลึกลงไปถึงระดับประเทศ ประเทศที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้เป็นพิเศษคือเคนยาและบราซิล เป็นสองประเทศมียอดการค้นหาโดยรวมมากที่สุดในโลก

Top 10 Most Bitcoin
10 ประเทศที่ค้นหาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุด

Cryptocurrency กับแอฟริกา

การค้นคว้าในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าประเทศภายในทวีปแอฟริกา อาจจะกลายมาเป็นผู้เล่นตัวสำคัญในตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลก็เป็นได้ Cointelegraph ได้รายงานว่า ประธานสภาผู้แทนราษฎรไนจีเรียได้มีการเรียกร้องให้มีกรอบทางกฎหมายที่สำคัญสำหรับ Cryptocurrency ของตัวเองแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2019

ประเทศที่ครอบครองสกุลเงินดิจิทัลสูงสุดของทวีปแอฟริกาคือแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นเจ้าของ Cryptocurrency คิดเป็น 13% จากจำนวนทั้งหมดในทวีปในแอฟริกา ซึ่งเป็นตัวเลขสูงที่สุดในบรรดาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในภูมิภาค

ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของประเทศแอฟริกาใต้ ได้ออกเอกสารนโยบายเพื่อยืนยันว่าสินทรัพย์ และกิจกรรมที่เกี่ยวกับสกุลเงินเสมือน “ไม่สามารถอยู่นอกขอบเขตของกฎระเบียบได้อีกต่อไป”

การตอบสนองของ Bitcoin ต่อโรคระบาดครั้งใหญ่

ทวีปอเมริกาใต้สามารถขึ้นไปสู่ Top 10 ได้ถึง 4 ประเทศ จากจำนวนทั้งหมดในการจัดอันดับประเทศที่ค้นหา Bitcoin สูงที่สุดสิบอันดับแรกหรือเรียกว่า ‘Bitcoin maximalist’ และทวีปแอฟริกาก็ไม่แพ้กัน เพราะเข้ารอบชิงมาได้ถึง 3 ประเทศ โดยบราซิลเป็นประเทศมีความสนใจในการค้นหา BTC สูงสุด ครองแชมป์ด้วยตัวเลข 92.6% ขณะที่ชิลีและเอกวาดอร์อยู่ที่ประมาณ 89% ส่วนอาร์เจนตินามียอดต่ำสุดในประเทศสิบอันดับแรกที่ 87.7%

การแพร่ระบาดของโรค Coronavirus ดูเหมือนจะจุดประกายความต้องการ Crypto ในประเทศเหล่านี้มากขึ้น มีรายงานในเดือนเมษายนว่าปริมาณการซื้อขาย BTC แบบเพียร์ทูเพียร์ในอาร์เจนตินาชิลีและเวเนซุเอลาทำยอดได้สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

เวเนซุเอลาไม่ได้ติดอันดับหนึ่งในสิบของแผนที่ดังกล่าว แต่ความสนใจในการค้นหา BTC จากภาพรวมภูมิภาคนั้นยังคงอยู่ที่ 75.2% ซึ่งคาดว่าเป็นผลจากเหตุการณ์ข้อพิพาทด้านดอกเบี้ย ที่ล่าสุดอาจเกิดจากการระงับระบบธนาคารของประเทศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกักกัน ทำให้คนตื่นตัวกับสกุลเงินดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้