Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin และ Ethereum สกุลเงินดิจิทัลมาแรงแห่งยุค

Bitcoin, Ethereum สกุลเงินดิจิทัลมาแรงแห่งยุคกับราคาเหรียญที่พุ่งสูงขึ้นอย่างไม่หยุดนิ่ง ศักยภาพและความน่าลงทุนของคริปโต

Photo 1519995451813 39E29E054914

Bitcoin, Ethereum สกุลเงินดิจิทัลมาแรงแห่งยุค กับราคาเหรียญที่พุ่งสูงขึ้นอย่างไม่หยุดนิ่ง

สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นจะเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนมากหากเรารู้วิธีที่จะลงทุนกับมัน ซึ่งตลอดระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นกันแล้วว่า สกุลเงินดิจิทัลนั้นมีความน่าสนใจที่มาพร้อมศักยภาพในการเติบโตและสร้างกำไรให้แก่นักลงทุนทั่วทุกมุมโลกได้อย่างมหาศาล เห็นได้จากข้อเท็จจริงที่ว่า Bitcoin (BTC) นั้นกลายเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดแห่งปี 2020 เนื่องจากเหรียญ Bitcoin นั้นมีราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 27 เปอร์เซ็นต์ในปี 2020 หลังจากราคาพุ่งขึ้นสู่ระดับ 9,300 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่เพิ่งผ่านมาไม่นานนี้

Bitcoin สกุลเงินดิจิตัลอันดับแรกของโลก ที่ยังคงครองใจนักลงทุนมาจนถึงทุกวันนี้

ในภาพรวมแล้วราคาสินทรัพย์ดิจิทัลพุ่งสูงขึ้นอย่างมากในปี 2017 โดยที่มูลค่าตลาด (Market Cap) เพิ่มขึ้นจาก 2.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็น 4.54 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลตัวแรกที่ถือกำเนิดขึ้น มีมูลค่าเริ่มต้นที่ประมาณ 0.003 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ราคาของ Bitcoin ก็เคยได้พุ่งขึ้นมาสูงสุดอย่างน่าประทับใจ ถึง 9,795.01 ดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Bitcoin กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมาก จากราคาที่พุ่งทำลายสถิติอย่างต่อเนื่องและมีความผันผวนสุดๆ ซึ่งบ่อยครั้งก็กลายเป็นกระแสร้อนแรงในหมู่นักลงทุน โดยเฉพาะในปี 2017 เป็นปีที่ได้พิสูจน์แล้วว่า Bitcoin สามารถทำเงินให้นักลงทุนเป็นจำนวนมากและเป็นปีที่น่าทึ่งสำหรับ Bitcoin รวมถึงตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด เพราะก่อนหน้านี้ราคา Bitcoin ไม่เคยขยับขึ้นสูงกว่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐเลย แต่พอมาถึงในเดือนตุลาคม 2017 ราคากลับทะลุ 6,000 ดอลลาร์สหรัฐขึ้นไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ และสามารถพุ่งทะยานสูงขึ้นไปอีกอย่างเหลือเชื่อ จนทะลุ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐได้ในสิ้นปีเดียวกัน

Bitcoin กับศักยภาพในการเติบโตอันน่าทึ่งอย่างต่อเนื่อง

ต้นกำเนิดของสกุลเงินดิจิทัล หรือ Cryptocurrency เริ่มต้นในปี 2009 จากการเปิดตัว Bitcoin โดยในระยะเริ่มต้นนั้น Bitcoin พยายามเสนอตัวเองต่อประชาคมโลกในฐานะที่เป็นระบบการชำระเงิน หรือ Electronic Payment System รูปแบบหนึ่งเท่านั้น อย่างไรก็ตามยิ่งเมื่อเวลาผ่านไป Bitcoin ก็ยิ่งมีมูลค่ามากขึ้นและได้รับความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นในวงกว้าง ส่วนหนึ่งเป็นผลจากความเชื่อมั่นและหลักการที่ดูมีอนาคตของเทคโนโลยี Blockchain ในส่วนของการลงทุน Bitcoin นั้นก็เป็นที่น่าสนใจ และน่าจับตามองจากบรรดานักลงทุนทั่วทุกมุมโลก ส่งผลให้มีการเข้ามาลงทุนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยที่คอยผลักดันให้ราคา Bitcoin เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนราคาของเหรียญ Bitcoin ปัจจุบันได้พุ่งทะยานขึ้นสูงมาก ภายในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

Bitcoin Ethereum

Ethereum อีกหนึ่งสกุลเงินราคาพุ่งแรง ที่นักลงทุนต้องจับตามอง

Ethereum (ETH) สกุลเงินดิจิทัลอีกสกุลเงินหนึ่ง แนวคิดเหมือนการเริ่มต้นของ Bitcoin คือเป็นแพลตฟอร์มแบบกระจายศูนย์บนพื้นฐานการประมวลผลของเทคโนโลยี blockchain หากเปรียบ Bitcoin เป็นเหรียญบริสุทธิ์และเรียบง่าย ดังนั้น Ethereum ก็เป็นเวอร์ชั่นที่ซับซ้อนกว่า เพื่อให้เกิดโครงสร้างของการทำงานที่ดีกว่า ด้วยความที่ Ethereum นั้นนอกจากจะเป็นสกุลเงินแล้ว ยังมีแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถนำเทคโนโลยีของ Ethereum ไปประยุกต์ใช้งานได้ตามต้องการ ตรงนี้จึงนับเป็นปัจจัยหลักในการสร้าง Demand ให้กับสกุลเงิน Ethereum ในระยะยาว และหากวิเคราะห์จากศักยภาพแล้วก็อาจเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่จะสามารถเติบโตจนแซง Bitcoin ไปได้ในระยะเวลาอันใกล้นี้

ณ ปัจจุบันนี้ Ethereum เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับ 2 รองจาก Bitcoin เท่านั้น นอกจากมูลค่าเหรียญของ Ethereum จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลแล้ว ความสามารถของตัวเหรียญเองก็เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กัน เช่น Smart Contract ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งาน เขียนโปรแกรมลงไปในข้อมูลของเหรียญได้ โดยจะเป็นการสร้างเงื่อนไขขึ้นมาตามที่เรากำหนด ทำให้นักพัฒนาจำนวนมากหันมาสนใจ Ethereum และนำระบบ Smart Contract ไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้หลากหลายรูปแบบ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้