เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin กำลังแย่งส่วนแบ่งการตลาดจากทองคำ

JPMorgan Chase ธนาคารเพื่อการลงทุนรายใหญ่แห่งสหรัฐฯ กล่าวว่าตลาดทองคำนั้นอาจซบเซาไปอีกหลายต่อหลายปีเนื่องจากความนิยมของ Bitcoin เติบโตขึ้น

Photo 1561446308 1687E2D5386C

นักวิเคราะห์จาก JPMorgan Chase บริษัทผู้ให้บริการทางการเงิน และการลงทุน กล่าวว่าอัตราการเปิดรับ Bitcoin (BTC) ในฐานะสินทรัพย์สำรองที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหล่าผู้คนในกระแสหลัก ซึ่งมันกำลังส่งผลกระทบโดยตรงต่อทองคำ และนั่นจะนำมาซึ่งขั้นตอนสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญสำหรับสถาบันในการเลือกจัดสรรระหว่างสินทรัพย์ทั้งสองซึ่งระบุเอาไว้ข้างต้น

เหล่านักกลยุทธ์เชิงปริมาณซึ่งรวมไปถึง Nikolaos Panigirtzoglou มีความเชื่อมั่นว่าภาพลักษณ์ของ Bitcoin ที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายว่าเป็น “ทองคำแบบดิจิทัล” จะดึงนักลงทุนจำนวนมากออกจากโลหะมีค่าดั้งเดิมอย่างทอง แม้มันอาจจะเป็นไปได้ในอีกหลายปีข้างหน้าก็ตาม แต่นั่นกำลังจะนำไปสู่ความแตกต่างของราคาระหว่างสินทรัพย์ทั้งสองที่แยกขาดจากกันอย่างชัดเจน

ธนาคาร JPMorgan Chase ยังกล่าวต่อว่า ณ ขณะนี้ Bitcoin คิดเป็นเพียง 0.18% ของสินทรัพย์ที่ถืออยู่ของ Family Office หรือสำนักงานครอบครัว เมื่อเทียบกับกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนทองคำที่ตอนนี้มีตัวเลขสูงถึง 3.3% ซึ่งการได้เห็นถึงชุดข้อมูลนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการ “จัดสรร” ครั้งใหม่จากทองคำไปยัง BTC เพียงเล็กน้อย แต่นั่นอาจทำให้เกิด “ลมแรงในเชิงโครงสร้าง” สำหรับราคาทองคำแท่ง

ในหมายเหตุถึงลูกค้าที่ Bloomberg ได้รับนักยุทธศาสตร์กล่าวว่า

“การเปิดรับ Bitcoin โดยนักลงทุนสถาบันได้พึ่งเริ่มต้นขึ้นเท่านั้นในขณะที่สำหรับทองคำแล้วการได้รับยอมรับของมันโดยนักลงทุนสถาบันนั้นก้าวหน้าไปมาก หากบทความวิจัยที่ใช้เวลาระยะกลางถึงระยะยาวนี้พิสูจน์ได้ถูกต้องแล้วล่ะก็ ราคาของทองคำจะได้รับผลกระทบจากปัญหาโครงสร้างในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

นอกเหนือจากการวิเคราะห์ของ JPMorgan แล้วยังมีหลักฐานที่ชัดเจนว่าการเพิ่มขึ้นในการถือครอง Bitcoin จากสถาบันกำลังเพิ่มขึ้น โดยผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Grayscale ได้บันทึกการไหลเข้าของ Bitcoin trust และ Ethereum (ETH) trust ไว้สูงเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็น Grayscale, Paypal และ Cash App กำลังซื้อ BTC มากกว่าที่ขุดได้ในแต่ละวัน

CoinShares ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลของยุโรปเองก็ได้รายงานเกี่ยวกับการไหลเข้าของเงินทุน crypto ที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ เช่นเดียวกัน โดยในช่วงเวลาเพียงสี่สัปดาห์ Bitcoin ดูดเงินไปถึง 1.4พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ทองคำมีการไหลออกมากเป็นประวัติการณ์ที่ 9.2 พันล้านดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม