เปิดตัวกองทุน Bitcoin แห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกกลางใน Nasdaq Dubai

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

กองทุน Bitcoin ถูกก่อตั้งขึ้นในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq Dubai ซึ่งเป็นกองทุน Cryptocurrency แห่งแรกในตะวันออกกลาง

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1546412414 E1885259563A Scaled

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา กองทุน Bitcoin ดังกล่าวถูกจดทะเบียนในชื่อบริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลของแคนาดาหรือ 3iQ ในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโตเมื่อปีที่แล้ว โดยการจัดตั้งกองทุนมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารประมาณ 1.5 พันล้านดอลลาร์ และมีแผนที่จะเพิ่มเป็นสองเท่าในปีหน้า

การเปิดตัวกองทุน Bitcoin ในดูไบครั้งนี้ จะทำให้กลุ่มนักลงทุนโดยเฉพาะในภูมิภาคตะวันออกกลางที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นสามารถเข้าถึงกองทุน เพื่อแลกเปลี่ยนภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงโดยมีดูไบเป็นศูนย์กลาง

Frederick Pye ประธานเจ้าหน้าฝ่ายบริหารของ 3iQ ให้สัมภาษณ์ว่า “กองทุน Bitcoin ที่ตั้งอยู่ที่แคนาดาได้รับการตอบรับดีเป็นอย่างมาก เราจึงเปิดกองทุนนี้ขึ้นเพื่อตอบสนองหมู่นักลงทุนในภูมิภาคตะวันออกกลาง ถ้าแนวโน้มการลงทุนมีปริมาณมาก เราจะวางแผนเพื่อระดมทุนเพื่อเพิ่มขนาดของกองทุน Bitcoin ที่ดูไบแห่งนี้ให้ใหญ่ขึ้น”

จากการสัมภาษณ์ Pye ยอมรับว่าการประกาศปราบปรามการขุด Cryptocurrency ในประเทศจีนเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้ส่งผลกระทบต่อราคาสกุลเงินดิจิทัล แต่ในขณะเดียวกันในอีกแง่หนึ่ง สถานการณ์ของราคาสกุลเงินดิจิทัลที่ลดลงจะช่วยดึงดูดและกระตุ้นนักลงทุนในตะวันออกกลางในการซื้อสกุลเงินดิจิทัล

Read more about: